News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 404
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default McDonald's, Disney đồng loạt đóng cửa v́ dịch viêm phổi Vũ Hán
Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	112.6 KB
ID:	1519826  
Trung Quốc là thị trường béo bở của McDonald's, Disney nhưng cũng phải đóng cửa trước dịch viêm phổi Vũ Hán đang lây lan chóng mặt.

Theo CNN, hăng đồ ăn nhanh của Mỹ - McDonald's đă quyết định đóng cửa tất cả nhà hàng tại Vũ Hán, Ngạc Châu, Hoàng Cương, Tiềm Giang và Tiên Đào - 5 thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc nằm trong vùng lây lan nhanh của virus corona. Chưa rơ khi nào các nhà hàng này mở cửa trở lại.

"An toàn của nhân viên và khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi lúc này. Hăng cũng tăng cường các biện pháp y tế đảm bảo an toàn cho hoạt động của các nhà hàng, nhân viên tại Trung Quốc", Barry Sum - người phát ngôn của McDonald's nói với CNN.


Một cửa hàng của McDonald's tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). Ảnh: CNN

Ngoài đóng cửa các nhà hàng, McDonald's cũng đưa ra nhiều tiêu chuẩn mới pḥng ngừa dịch bệnh. Tất cả nhà hàng của hăng này tại Trung Quốc được lắp đặt máy đo thân nhiệt, nhân viên đeo khẩu trang và được hướng dẫn sử dụng chất khử trùng thường xuyên khi tiếp xúc với khách.

Trung Quốc là thị trường ghi nhận tốc độ tăng trưởng tốt nhất của McDonald's trong năm 2019 và hăng này đang đặt cược lớn vào thị trường này trong năm nay. Tuy nhiên, dịch viêm phổi tại Vũ Hán đang lan rộng sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới doanh thu của hăng tại thị trường này.

Không riêng McDonald's, các doanh nghiệp toàn cầu khác cũng đang đối phó với sự bùng phát virus corona tại Trung Quốc. Công viên Disney ở Thượng Hải cũng đóng cửa suốt kỳ nghỉ Tết Canh Tư để đối phó với việc ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh. Các nhân viên tại đây cũng chưa rơ khi nào khu vui chơi này được mở cửa trở lại.

Virus corona được phát hiện tại thành phố Vũ Hán và đang lây lan nhanh trên toàn cầu. Ngoài một số nước lân cận Trung Quốc, viêm phổi Vũ Hán đă lan sang châu Âu, Nam Á. Pháp đă ghi nhận 3 trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh, Nepal có ca dương tính đầu tiên với nCoV. Hơn 1.000 người đă nhiễm bệnh trên toàn thế giới, trong đó có các nước Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ, Việt Nam...

Hiện vẫn xác định được nguồn lây lan dịch bệnh nhưng nghi ngờ có thể là do rắn cạp nong và dơi được buôn bán tại một chợ chuyên động vật hoang dă ở Vũ Hán.

Gần 800 trường hợp bị nhiễm bệnh được ghi nhận, trong đó 41 người đă tử vong, đến hết ngày 25/1.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 19250


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,421
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	112.6 KB
ID:	1519826  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,965 Times in 2,635 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 39 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17300 seconds with 13 queries