News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 386
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đối thủ bất ngờ và rối bời giữa màn "sương mù" với bước đi khôn ngoan của Putin
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	58.6 KB
ID:	1520318  
Bước đi khôn ngoan của Tổng thống Nga Putin khiến đối thủ bất ngờ và rối bời giữa màn "sương mù". Ông quả là cao thủ. Ông khiến mọi đối phương đều phải động năo đối phó.

Tuần trước Tổng thống Nga Putin đề xuất hàng loạt thay đổi hiến pháp. Ông Putin thường khiến đối thủ bất ngờ, không biết nên làm ǵ tiếp theo.
Theo NewYorkTimes, tuần trước Tổng thống Nga Putin đề xuất hàng loạt thay đổi hiến pháp trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang từ cho phép quốc hội thay v́ tổng thống chọn thủ tướng, thay đổi giới hạn nhiệm kỳ đối với tổng thống và tăng cường vai tṛ của Hội đồng Nhà nước, cơ quan tư vấn cho tổng thống mà ông đứng đầu.

Tuy nhiên, lư do thực sự khiến ông Putin đưa ra đề xuất vẫn là một bí ẩn. Khi ông Putin mới công bố các thay đổi, các nhà phân tích là nhận định thay đổi này nhằm cung cấp nền tảng để nhà lănh đạo Nga duy tŕ quyền lực sau khi nhiệm kỳ thứ tư kết thúc năm 2024. Tuy nhiên, các động thái sau đó khiến nhiều nhà quan sát giờ đây tự hỏi liệu có điều ǵ khác xảy ra hay không?Tổng thống Nga Putin
Ông Putin thường khiến đối thủ bất ngờ, không biết nên làm ǵ tiếp theo. V́ vậy, sự mơ hồ hiện tại có thể là một phần mục tiêu của Điện Kremlin. "Tổng thống đă tạo ra màn sương mơ hồ, ông quyết tâm cải tổ hệ thống chính trị dựa trên một kế hoạch với tư tưởng mới", nhà khoa học chính trị Vladimir Pastukhov viết trên tờ Novaya Gazeta.

Câu hỏi lớn đặt ra là tương lai của ông Putin sẽ như thế nào. Manh mối mới xuất hiện vào ngày 20/1 khi Nga công bố dự luật dài 29 trang để ban hành những thay đổi hiến pháp mà Putin vạch ra tuần trước.

Nhà khoa học chính trị Ekaterina Schulmann viết rằng điều đầu tiên cô chú ư về dự luật là dấu phẩy: Nhiều đoạn văn dường như bị thiếu dấu phẩy, có vẻ như dự luật đă được soạn thảo và công bố vội vàng.

Tài liệu này cho thấy quyền lực của thủ tướng sẽ không được mở rộng nhiều như nhiều người nghĩ, trong khi các thành viên của Hội đồng Nhà nước vẫn sẽ làm việc theo ư của tổng thống.

Một số người cho rằng thay đổi này có thể là mấu chốt thực sự: Điện Kremlin có thể lập luận rằng việc sửa đổi hiến pháp sẽ "khởi động lại" bộ đếm giới hạn nhiệm kỳ, cho phép tổng thống ở lại Điện Kremlin thêm hai nhiệm kỳ nữa.

Trong khi đó, những người khác cho rằng việc Điện Kremlin vội vàng thúc đẩy các thay đổi hiến pháp và lập chính phủ mới cho thấy ông Putin có thể muốn từ bỏ quyền lực. Tuy nhiên, họ không đưa ra bằng chứng.

Konstantin Sonin, nhà kinh tế người Nga tại Đại học Chicago cho rằng các thay đổi hiến pháp chưa chắc liên quan đến kế hoạch chuyển giao quyền lực năm 2024. Điện Kremlin thường nhanh chóng điều chỉnh chính sách để ứng phó các sự kiện lớn không lường trước được. V́ vậy, ít khả năng những nhà hoạch định chiến lược của ông Putin lên một kế hoạch dài hơi như vậy. Thay vào đó, những diễn biến này có thể là kết quả của một cuộc cạnh tranh quyền lực giữa các phe phái bảo thủ và tiến bộ trong nhóm phụ tá thân cận của Putin.

"Tôi không biết chuyện này sẽ kết thúc thế nào", chuyên gia Sonin viết.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 29032


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 44,118
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	58.6 KB
ID:	1520318  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,340 Times in 3,927 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 51 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 3 Weeks Ago   #2
  bs098
  bs098's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 1,717
  Thanks: 1,159
  Thanked 1,376 Times in 655 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 267 Post(s)
  Rep Power: 15
  bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3363
  Default

  Tham quyền cố vị và độc tài luôn là bản chất của bọn lănh đạo các nước cộng sản.
  bs098_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21568 seconds with 13 queries