News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1463
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bệnh phổi Tàu và bà Giám đốc sở của Đảng
Click image for larger version

Name:	1580855717-3-27.png
Views:	0
Size:	220.4 KB
ID:	1525944  
Bà Trương Thị Hồng Hạnh là một mẫu h́nh tiêu biểu của một cán bộ cộng sản thời b́nh ở Việt Nam, và đặc biệt là ở miền Nam Việt Nam.

Con gia đ́nh tập kết, sinh ra trên miền Bắc xă hội chủ nghĩa, về Nam sau “giải phóng”, học tập và lớn lên dưới mái trường xă hội chủ nghĩa, vào đại học, vô làm cơ quan nhà nước, kết nạp đảng, lấy bằng cao học quản trị (trong nước cũng được), học lư luận (cộng sản?) trong trường đảng để lấy bằng cao cấp lư luận, … rồi lên làm giám đốc sở!

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc sở Du lịch Đà Nẵng.

Bạn đọc dễ dàng thấy trong mớ “kiến thức” kể trên th́ Hồng (tức là mang tính … đảng) nhiều hơn Chuyên (tức là biết làm một việc cụ thể nào đó). Phần đông trong số họ cũng … hiền lành, không đến nỗi “nhóm lợi ích” dữ dằn như các tay công tử, các chị công chúa như là anh em nhà họ Lê thành Hồ, công nương con gái cưng đồng chí X,…không đanh đá cá cầy như bà Hương “bóp Lon” năm kia (bà này làm tới cục trưởng). Họ một mực tin theo Đảng, họ là công bộc của Đảng.

Tôi mạo muội đưa ra một h́nh mẫu như thế mà không sợ quá đáng, v́ chẳng phải một bà quan chức thành Hồ từng nói về các “hạt giống đỏ” đấy sao, rằng th́ là con cái cán bộ mà cũng làm cán bộ th́ đó là hồng phúc của dân tộc!

Rồi lâu lâu ta lại thấy những chương tŕnh bồi dưỡng chính trị ǵ đấy cho các “hạt giống đỏ” ấy. Mà mục đích khi tôi đưa ra cái khuôn mẫu như thế là để giải thích cho hành động khó hiểu trong vụ cấm du khách Tàu tại Đà Nẵng vừa qua.

Ông chủ Khách sạn Riverside ở Đà Nẵng treo bảng không đón khách Tàu, mà theo cái nh́n của tôi, là một bảng thông báo rất nhă nhặn, lịch sự, không thể viết tốt hơn được nữa. Thế nhưng bà Hồng Hạnh sai công an tới bắt tháo bảng. Mối đe dọa bệnh tật từ du khách Tàu là sự thật, mà bất cứ ai có đầu óc b́nh thường đều nhận ra, thế tại sao bà Hạnh không nhận ra?

Lư do v́ bà Hạnh gắn chặt với Đảng như tôi nói ở trên. Bà Hạnh là một phần của Đảng. Cái ǵ Đảng không biết th́ bà Hạnh cũng không biết, cái ǵ Đảng sợ th́ bà Hạnh cũng sợ.

Đảng không biết dịch bệnh chết chóc như thế nào, th́ bà Hạnh cũng thế. Đảng sợ hai chữ Trung Quốc như sợ cọp (giấy?) th́ bà Hạnh cũng sợ.

Trong đầu óc Đảng vẫn c̣n những thứ như là chống Mỹ cứu nước, chống Tư bản phương Tây, đấu tranh giai cấp,… th́ bà Hạnh cũng chống và đấu.

Chúng ta hăy đặt câu hỏi là nếu như bệnh dịch xuất phát từ một nước tư bản “thù địch” th́ sao? Tôi chắc là bà Hạnh sẽ không làm khó ông chủ khách sạn Riverside đâu.

Nhưng cái rủi của những người như bà Hạnh là họ đang phải làm công bộc cho Đảng trong thời buổi Facebook. Những chỉ trích dữ dội trên Facebook có khi c̣n làm cả Bộ Chính trị linh thiêng của bà Hạnh chùn bước nữa là bà.

Thế là bà phải phân trần. Nhưng các bạn thử xem lời phân trần này nhé, th́ các bạn sẽ lại thoáng thấy h́nh bóng của Đảng nữa đấy.

Bà Hạnh nói rằng: Có nhiều cách để từ chối khách, ví dụ như thông báo hết pḥng.

Đấy h́nh bóng của Đảng đấy, cứu cánh biện minh cho phương tiện. Đảng có bao giờ ngại nói dối đâu, miễn là được việc.

Bà Hạnh là một sản phẩm hoàn hảo của Đảng, hoàn hảo như một robot.

Ở phía trên tôi có đặt câu hỏi: Vấn đề pḥng dịch bệnh là hết sức b́nh thường và dễ hiểu như thế, tại sao bà Hạnh lại không hiểu?

Chuyện là chuyện ấy nó b́nh thường dễ hiểu đối với chúng ta, những người b́nh thường, c̣n robot cho dù hoàn hảo nhưng đâu phải b́nh thường.

Mà nói cho cùng xă hội cộng sản có b́nh thường đâu cơ chứ!

Jackhammer Nguyễn

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  hoanglan22's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 56233


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 8,054
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1580855717-3-27.png
Views:	0
Size:	220.4 KB
ID:	1525944  
  hoanglan22_is_offline
  Thanks: 6,135
  Thanked 10,940 Times in 5,100 Posts
  Mentioned: 389 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3423 Post(s)
  Rep Power: 19 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 2 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  anhhaila (2 Weeks Ago), qqquaker (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #2
  anhhaila
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 6,432
  Thanks: 3,693
  Thanked 4,977 Times in 2,500 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1192 Post(s)
  Rep Power: 16
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 6
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 16738
  Default

  Hồng Hạnh niềm nở tiếp đón khách đến từ Dzũ Háng v́ Hồng Hạnh đang cần một Dzũ Công .Đơn giản như đang giởn phải không ???
  anhhaila_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to anhhaila For This Useful Post:
  hoanglan22 (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #3
  beca
  beca's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2006
  Location: CANADA
  Posts: 420
  Thanks: 2
  Thanked 69 Times in 54 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 14
  beca Reputation Uy Tín Level 1beca Reputation Uy Tín Level 1beca Reputation Uy Tín Level 1beca Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 320
  Default

  Ấu Hồ
  beca is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07340 seconds with 13 queries