News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1732
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Toàn cầu đang trở nên nghiêm trọng bởi hiện tượng này
Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	94.5 KB
ID:	1526064  
Nam Cực vừa có ngày nóng nhất lịch sử. Ngày 6/2, một trạm nghiên cứu ở mũi bắc của Nam Cực đo được nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận. Các nhà khoa học dự đoán hậu quả toàn cầu nghiêm trọng

Nhiệt độ ở trạm nghiên cứu Esperanza của Argentina đạt 18,3 độ C, các nhà khoa học từ cơ quan khí tượng nước này cho biết. Con số trên phá vỡ kỷ lục 17,5 độ C ở cùng địa điểm vào ngày 24/3/2015. Dữ liệu nhiệt độ tại trạm Esperanza đă có từ năm 1961, theo CNN.

Như vậy, nhiệt độ ngày 6/2 tại trạm Esperanza c̣n cao hơn nhiệt độ 14-18 độ C được dự báo ở Hà Nội cho ngày 8/2. Nam Bán cầu đang trải qua mùa hè.Trạm nghiên cứu Esperanza của Argentina ở mũi bắc của Nam Cực trong bức ảnh năm 2014. Ảnh: AFP.
Tổ chức Khí tượng Quốc tế (WMO) cho biết sẽ thành lập một ủy ban để xác nhận nhiệt độ phá kỷ lục này. Nhưng trong một thông cáo, tổ chức này cũng nói “mọi thứ chúng tôi chứng kiến cho đến nay cho thấy đây có thể là kỷ lục thật”.

Nam Cực đang nóng lên nhanh do các khí thải của con người giữ lại nhiệt, và sẽ có hậu quả toàn cầu nghiêm trọng, đặc biệt cho hàng triệu người đang sống ven biển, dễ chịu ảnh hưởng của nước biển dâng.

Khu vực thuộc Nam Cực mà nhiệt độ kỷ lục trên được ghi nhận là một trong những nơi có nhiệt độ tăng nhanh nhất Trái Đất, đă tăng 3 độ C chỉ trong ṿng 50 năm, theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO).

Các nghiên cứu cho thấy sông băng khổng lồ của Nam Cực đang tan nhanh do sự nóng lên toàn cầu. Và băng ở Nam Cực có đủ nước để khiến nước biển dâng gần 60 m.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy nước biển nóng lên đang làm tan sông băng Thwaites ở phía tây Nam Cực, riêng sông băng này có thể làm nước biển dâng 3 m. Tương tự, sông băng Pine Island cũng cho thấy dấu hiệu tan chảy bất thường trong 25 năm qua, theo CNN.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 02-08-2020
  Reputation: 30609


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 62,033
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	94.5 KB
ID:	1526064  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,025 Times in 4,470 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 70 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  meyeucon (02-08-2020)
  Old 02-08-2020   #2
  qqquaker
  qqquaker's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jul 2011
  Location: Hà Nội
  Posts: 904
  Thanks: 1,009
  Thanked 565 Times in 319 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 160 Post(s)
  Rep Power: 10
  qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5qqquaker Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7988
  Default

  để Trump trả lời
  qqquaker_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07354 seconds with 13 queries