News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1581
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phẫn nộ việc dùng thuốc đặc trị virus Corona tại Bắc Kinh
Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	51.9 KB
ID:	1526110  
Virus corona tấn công Bắc Kinh. Hiện thế hệ đỏ thứ hai được ưu tiên dùng thuốc đặc trị. Thật là bất công!

Hiện virus corona mới đă tấn công vào sân sau của Bắc Kinh. Thế hệ đỏ thứ hai và thân quyến lây nhiễm hiện đều được tập trung tiếp nhận tại Bệnh viện Hữu nghị Trung Nhật tại Bắc Kinh, và đang sử dụng những loại thuốc đặc trị mới nhất được nghiên cứu và điều chế từ Mỹ. Đặc quyền trị liệu y tế của giới quyền quư Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) một lần nữa lại thu hút sự chú ư của công luận.(Ảnh minh họa: olympuscat/Shutterstock)
Vào ngày 5/2 theo báo cáo của Epoch Times, một người thuộc thế hệ đỏ thứ hai cư trú tại Bắc Kinh tiết lộ, virus corona mới Vũ Hán cũng đă công phá tới sân sau của Bắc Kinh. Nhưng bao nhiêu người lây nhiễm hiện vẫn chưa rơ. Hiện nay họ đang được tập trung tiếp nhận tại Bệnh viện Hữu nghị Trung – Nhật tại Bắc Kinh.

Bệnh viện Hữu nghị Trung – Nhật là bệnh viện trực thuộc Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, đồng thời đảm nhận nhiệm vụ trị liệu y tế và phục hồi sức khỏe cho lănh đạo trung ương ĐCSTQ. Năm xưa bệnh viện này cũng được chỉ định là bệnh viện chuyên pḥng ngừa SARS, và là bệnh viện điểm của các quan chức cấp cao của ĐCSTQ tại Bắc Kinh.

Vị thế hệ đỏ thứ hai này nói, dịch viêm phổi Vũ Hán lần này lan nhanh, một bệnh viện quân đội lớn cạnh Bắc Ngũ Hoàn, Bắc Kinh cũng đă phong tỏa, v́ có người đă lây nhiễm virus corona, nhưng số người cụ thể vẫn chưa được xác nhận.

Người này c̣n cho biết, những người thuộc thế hệ đỏ thứ hai, thứ ba bị lây nhiễm virus corona đều đang sử dụng thuốc đặc trị mới nhất do Mỹ nghiên cứu và điều chế. Hiện nay thuốc vẫn chưa bán ra thị trường, nhưng Mỹ đă cung cấp cho Trung Quốc, Trung Quốc cũng đă sử dụng. Về hiệu quả, người này cho biết, chỉ cần có thuốc chữa trị, vẫn tốt hơn là không có thuốc.

Ngày 30/1, cũng từng có cư dân mạng đăng tải thông tin trên Twitter rằng, theo thông tin t́nh báo đáng tin cậy tiết lộ, có người thuộc thế hệ đỏ thứ hai tại bệnh viện trực thuộc cơ quan Bắc Kinh, xác nhận đă bị nhiễm virus corona. Dịch bệnh đă tiến vào bệnh viện lớn đặc quyền của Bắc Kinh, thế hệ đỏ thứ hai đang hết sức lo lắng.

Mary, người gốc Hoa từng sống tại một bệnh viện lớn trước kia của quân đội tại Bắc Kinh cho biết, quan chức cấp cao của ĐCSTQ sợ chết hơn bất kỳ ai. Cô nói, trong cuộc họp của bộ chính trị gần nhất: “Có thể đoán được rằng nội bộ của họ sẽ họp mà không gặp mặt trực tiếp. Hơn nữa Lư Khắc Cường mới trở về từ Vũ Hán, nên dẫu thế nào Ủy ban Thường vụ cũng sẽ không ngồi họp chung với Lư Khắc Cường.”

Vào năm 2003, khi dịch SARS bùng phát, virus đă từng tấn công vào Trung Nam Hải. Nghe nói lúc đó có hai người trong Ủy ban Thường vụ ĐCSTQ ngă bệnh. Điều này khiến Giang Trạch Dân vô cùng sợ hăi, bèn vội vă tháo chạy tới Thượng Hải, c̣n hạ lệnh “dùng sinh mệnh bảo vệ Thượng Hải”. Nhưng sau khi Giang Trạch Dân tới Thượng Hải, th́ rất nhanh sau đó số ca tử vong ở đây tăng đột biến.

Ngoài ra, gần đây khi đối diện với lời kêu gọi mạnh mẽ từ xă hội Hồng Kông, về việc cấm du khách Đại Lục nhập cảnh, trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga vẫn từ chối phong tỏa toàn diện. Cũng có nghị viên chất vấn Lâm Trịnh phải chăng đang lưu lại “đường thông” đặc thù cho giới quyền quư Đại Lục tới Hồng Kông chữa trị. Đặc quyền trị liệu mà các quan chức Trung Quốc được hưởng suốt một thời gian dài vẫn bị lên án.

Quan chức ĐCSTQ hưởng đặc quyền đeo khẩu trang N95?

B́nh luận viên Lưu Thanh trong một bài viết trên Đài Á Châu Tự do cho biết, Đại Lục là thiên đường của giai cấp quan chức, vài ngh́n người ứng tuyển mới nhận một người. Từ hiện tượng người Đại Lục đổ xô vào cánh cửa quan chức có thể thấy rằng giai cấp quan chức được thụ hưởng vinh hoa phú quư tột bậc, khiến tổ tông mở mày mở mặt như thế nào. Nguồn thu nhập lớn nhất đương nhiên là tham ô, sách nhiễu người dân mà ai nấy đều rơ. Nhưng lợi ích bất thành văn lớn nhất vượt xa cả điều này là nguồn thu nhập cao, ổn định, được đảm bảo của các quan viên, cùng những đăi ngộ, phúc lợi to lớn, cũng là điều mà các viên chức trong các chế độ khác không dám mơ tưởng.

Trong đó chế độ trị liệu y tế có thể nói là chiếm gần hết nguồn tài nguyên y tế của Đại Lục. Dẫu là cán bộ về hưu cũng được chu cấp toàn bộ chi phí y tế, hơn nữa c̣n không phải lo lắng về việc ốm đau bệnh tật mà không thể nhập viện. Bởi lẽ bệnh viện được mở riêng cho giới quan chức sớm đă tính toán hệ số đảm bảo an toàn. Ngay cả những loại thuốc nhập ngoại và phương thức trị liệu đắt đỏ nhất nhằm bảo toàn tính mạng cho giới quan chức, cũng không tiếc dẫu phải trả bằng bất kỳ giá nào. Cho nên các quan chức lănh đạo của ĐCSTQ thông thường tuổi thọ đều lên tới 90 tuổi.

Bành Tiểu Minh, chủ tịch Liên bang học thuật Toàn Đức, một nhân vật có thâm niên lâu năm trong giới truyền thông, cho biết, về phương diện trị liệu y tế toàn dân, Trung Quốc lại “lạc hậu” một cách bất thường. Không cần phải so sánh với những quốc gia châu Âu có chế độ phúc lợi cao như Thụy Điển, Đan Mạch, Hà Lan, chỉ so cần sánh với những quốc gia từng theo chủ nghĩa xă hội như Nga, Hungary, th́ những quốc gia này đều đă thực thi bảo hiểm y tế toàn dân.

Bành Tiểu Minh nói: “Dịch vụ y tế dành cho quan chức của Đảng và chính phủ, đă chiếm dụng hơn 85% bảo hiểm y tế trên toàn quốc. Của cải của Trung Quốc trước tiên bị giai tầng đặc quyền của Đảng và chính phủ hút vào hầu bao của họ. Những vật dụng, khoản tiền dơ bẩn từ các tham quan bị vạch trần chỉ như muối bỏ bể.”

Vào ngày 15/9/2019, trên Wechat của Trung Quốc lan truyền một quảng cáo WeChat từ Bệnh viện 301 Bắc Kinh. Trọng điểm tuyên truyền của bệnh viện này là “công tŕnh y tế” của lănh đạo ĐCSTQ, tiết lộ mục tiêu kéo dài tuổi thọ của lănh đạo ĐCSTQ lên tới 150 tuổi. Có lẽ do quá nhạy cảm, nên ngay ngày hôm sau quảng cáo này đă bị dập tắt.

Bệnh viện 301 Bắc Kinh là cơ sở y tế trọng yếu của trung ương ĐCSTQ, nhiều năm nay vẫn luôn đảm đương trách nhiệm y tế trị liệu cho giai tầng cao của ĐCSTQ.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-08-2020
  Reputation: 31307


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 49,716
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	51.9 KB
ID:	1526110  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,419 Times in 4,842 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 56 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05304 seconds with 13 queries