News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 38   -   Số người đă xem (Viewers) : 8619
Reply
Page 1 of 4 1 23 Last »
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tại Sao Phải LUẬN TỘI ???
Click image for larger version

Name:	AP_19009115874809-1547068302.jpg
Views:	0
Size:	59.4 KB
ID:	1526487   Click image for larger version

Name:	deb485633d1f9ee6b91bafb5dcdfb5f1fb5fedde.jpeg
Views:	0
Size:	33.0 KB
ID:	1526488  
Như một tiệm phở dở trong khu Bolsa, câu chuyện luận tội và truất phế TT Trump đă ‘tưng bừng khai trương để rồi âm thầm đóng cửa’. Hay chính xác hơn như TT Reagan đă mô tả cái chết của chủ nghiă CS, đă ‘bị vứt vào thùng rác lịch sử’, như một đĩa đồ ăn đă hư, hôi hám nhất.Đại đa số dân Mỹ thở phào nhẹ nhơm, như đă tháo gỡ được một cái cùm ở cổ chân để tiếp tục tiến tới một cách nhẹ nhơm hơn.

Nhưng không phải tất cả dân Mỹ đều vui.

Cả triệu người vẫn đang mếu máo oán trời hận đất. Kể cả không ít cụ tỵ nạn bị bệnh DƯT nặng. Ngay sau khi Thượng Viện chính thức biểu quyết không cần thêm nhân chứng cho phiên ṭa cuội, phe ta đă bắt đầu gào khóc.

Vi khuẩn bệnh dịch DƯT (Dị Ứng Trump), đă nằm trong ruột gan cả chục triệu người Mỹ, bây giờ có dịp phát tác mạnh trong khối cấp tiến của đảng đối lập Dân Chủ và đồng minh của họ, khối truyền thông ḍng chính Mỹ, sau khi họ ăn phải nồi cơm khê luận tội.

Hàng loạt chính khách DC, theo gương hai lănh tụ Nancy Pelosi và Chuck Schumer đă hợp ca những bài ca con cá vàng ‘Thượng Viện bao che Trump’, ‘phiên ṭa không công bằng v́ không nhân chứng’, ‘thượng nghị sĩ CH là đàn cừu bị Trump xỏ mũi’,… Chẳng những vậy, phe đối lập c̣n nhất loạt đe dọa cuộc chiến sẽ tiếp tục. C̣n nhiều tội của Trump sẽ lần lượt được mang ra ánh sáng, như ông Bolton sẽ bị lôi ra điều trần trước Hạ Viện, Trump sẽ c̣n bị tra khảo về giấy khai thuế, về việc các khách sạn Trump trục lợi (dù hai ṭa phá án Maryland và District of Columbia đă bác bỏ đơn kiện này), về Trump bị bệnh tâm thần, về cái cà vạt quá dài của Trump, về những cái tuưt quá nhiều, về tội Trump đội tóc giả lừa gạt thiên hạ,… Dĩ nhiên, những ‘tội’ này chẳng nghĩa lư ǵ so với những tội tầy trời như gian lận bầu cử cần phải đếm phiếu lại, thông đồng với Nga, đổi chác với Ukraine,… nhưng đó là tất cả rác mà phe đối lập đă khổ công moi móc được từ ba năm qua, có c̣n hơn không.

Bà Pelosi ŕnh ràng tuyên bố “không công nhận biểu quyết của Thượng Viện”. Ủa, Hiến Pháp có chỗ nào ghi Thượng Viện làm ǵ phải được chủ tịch Hạ Viện công nhận không vậy? Bầu bán của hơn 330 triệu dân Mỹ hồi cuối năm 2016 c̣n không được bà công nhận, nói chi tới biểu quyết của một nhúm nghị sĩ.

TTDC cũng lên cơn cuồng, mà c̣n nặng hơn nữa.

Anh Don Lemon của CNN cười sặc sụa như bị nhiễm dịch ‘ḅ điên’ khi nghe một ông ‘khách’ của đài bôi bác đám cử tri ủng hộ Trump là đám Mỹ ruộng, ngu si, đần độn. Báo The Atlantic khẳng định “Ngày Tàn Của Đảng CH”. Đây là phán quyết của TTDC ta đă nghe từ ngày Đấng Tiên Tri Obama đắc cử tổng thống. Ngày tàn kéo dài cả chục năm vẫn chưa tàn.

Các ‘lăo đồng chí’ New York Times và Washington Post dành giựt nhau đóng vai anh chị cả dẫn dắt đàn em trong chiến dịch đánh đảng CH.

Báo WaPo chạy tít khổng lồ “Đảng CH Không Đáng Sống Sót Sau Thảm Bại LUẬN TỘI” (GOP Does Not Deserve To Survive After Debacle). WaPo chỉ là là cái loa rè một chiều của đảng DC, không hơn không kém.

Sự thật, luận tội đă là một thảm họa vĩ đại cho đảng DC. Ta thử xem lại toàn bộ kịch bản đàn hặc, coi như t́m hiểu lư cớ sao lại có thể có tấn tuồng tồi tệ như vậy được.

Trước hết, phải điểm qua những cái vô lư thô bạo của tấn tuồng luận tội do bà Pelosi đạo diễn:

Hạ Viện mở ra cuộc điều tra luận tội theo chỉ thị của đúng một người, bà chủ tịch Nancy Pelosi, dựa trên một tố giác của một người ẩn danh báo cáo lại những tin đồn anh ta nghe được từ người này qua người nọ, chứ chính anh ta cũng chẳng nghe hay nh́n thấy ǵ; trong một tháng đă lôi 17 người toàn là do ‘phe ta’ mời ra điều trần, HỌP KÍN trong một pḥng dưới hầm ṭa nhà quốc hội, không cho phe CH hay các luật sư của TT Trump tham dự. Ṭa án của VC ít ra cũng có luật sư đóng tuồng và thân nhân bị cáo được ngồi nghe. Sau khi bị công kích nặng, Hạ Viện đành chính thức biểu quyết mở cuộc điều tra, qua một cuộc biểu quyết một chiều, không có được một phiếu CH nào hết. Như DĐTC đă viết, cái cày đă ‘bí mật’ đi trước con trâu cả tháng trước rồi.

Trong ṿng một tháng sau, phe DC độc diễn màn kết tội, vẫn tiếp tục với nhân chứng do DC điệu ra để nói lại những tin đồn họ nghe được, không cần bằng chứng, và độc đáo hơn nữa, không chấp nhận nhân chứng khác của phe CH đ̣i hỏi, không cho luật sư của TT Trump đối chất hay biện giải ǵ.

Một lănh tụ DC, ông Steny Hoyer dơng dạc tuyên bố “sẽ cho TT Trump mọi cơ hội để chứng minh là vô tội”. Một ông DC khác, TNS Joe Manchin giải thích việc ông biểu quyết truất phế: “Tôi muốn thấy thêm bằng chứng vô tội”. Dưới nhăn quan của đảng DC tân thời, công tố tha hồ tố không cần bằng chứng, người bị tố có trách nhiệm phải chứng minh ḿnh vô tội. Chẳng những là lật ngược nền tảng công lư Mỹ ‘vô tội cho đến khi bị chứng minh là có tội’, mà c̣n là nói láo thô bạo nhất. Nếu cho “tất cả mọi cơ hội” th́ sao không cho bên TT Trump mang nhân chứng ra trước Hạ Viện, không cho các luật sư của TT Trump tham khảo hồ sơ và đối chất nhân chứng trong cuộc điều tra trước khi kết tội? Tư pháp VC cũng không trơ trẽn đến vậy.

Chẳng những kết tội cuội, vi phạm tất cả mọi thủ tục pháp lư sơ đẳng nhất của Congo, mà ngay cả hai cái tội chụp lên đầu TT Trump cũng là hai cái tội lờ mờ mà hầu hết tất cả các tổng thống trong lịch sử Mỹ từ George Washington tới Barack Obama đă phạm mà chẳng một ai bị luận tội

Rồi tại Thượng Viện, tấn tuồng một chiều tiếp tục được tŕnh diễn. Phe DC đ̣i 4 nhân chứng họ nghĩ sẽ có những tố giác bất lợi cho TT Trump. Phe CH đề nghị ‘một đổi một’, chấp nhận 4 nhân chứng phe DC đ̣i, nhưng bù lại, sẽ đ̣i 4 nhân chứng khác ra điều trần, là anh thổi c̣i, cha con cụ Biden và dân biểu Schiff. Phe DC bác bỏ hết.

Tại sao phe DC chống nhân chứng của CH? Anh thổi c̣i ra điều trần sẽ lộ ra chuyện anh này từng là phụ tá của PTT Biden, có thể đă được DB Schiff giúp viết báo cáo thổi c̣i. Cụ Biden ra điều trần sẽ không thể bào chữa được việc cụ ‘đổi chác’ một tỷ đô viện trợ đổi lại việc sa thải công tố Ukraine đang điều tra công ty Burisma của ông con. Ông con ra điều trần sẽ không giải thích được việc tại sao lại có được cái job trả một triệu đô một năm ngồi chơi xơi nước cũng như không liệt kê ra được những việc ǵ anh ta đă làm cho Burisma trong 5 năm trời, từ 2014 tới 2019 khi anh từ chức v́ bố ra tranh cử tổng thống. Ông Schiff ra điều trần sẽ không giải thích được cuộc điều tra một chiều tại Hạ Viện.

Khi hai bên không đi đến thỏa thuận, th́ bên CH quyết định không có nhân chứng bên nào hết cho huề, nhất là khi mà Hạ Viện là cơ quan có trách nhiệm điều tra và chất vấn nhân chứng, đă lôi ra tới 17 nhân chứng của họ rồi. Thế là phe DC tung ra sách lược ‘cả vú lấp miệng em’, ồn ào tố cáo ‘phiên ṭa’ không công bằng v́ không có nhân chứng.

Phát đi phát lại qua các loa rè như những loa rè gắn ở cột đèn đầu Phố Hàng Đào ở Hà Nội. Đúng theo sách lược Đức Quốc Xă phát minh ra trước đây, ‘một câu nói láo lập đi lập lại miết, sẽ có ngày thiên hạ tin’.

Biết trước là vô vọng mà vẫn làm, mà lại làm một cách thô thiển đầy sơ hở, sặc mùi phe đảng một chiều, chẳng có tính thuyết phục được ai hết. Chỉ c̣n 9 tháng nữa là sẽ có bầu cử tổng thống lại, tại sao bây giờ nhất quyết đ̣i đàn hặc và truất phế cho dù biết trước chắc hơn đinh đóng cột là sẽ không đi tới đâu hết? Tại sao không thể để cho toàn dân Mỹ quyết định truất phế hay không qua cuộc bầu cử ṣng phẳng? Bộ cả đảng DC lên cơn cuồng hết rồi sao?Câu hỏi này, báo The Spectator đă trả lời rơ ràng nhất qua bài viết với cái tít miả mai khổng lồ “Đảng Dân Chủ Không C̣n Tin Vào Thể Chế Dân Chủ” (Democrats Lost Faith in Democracy). Nôm na ra, đảng DC không dám để cho dân Mỹ quyết định qua bầu cử dân chủ tự do nữa. Chỉ v́ họ biết quá rơ là họ đă đánh mất niềm tin của dân Mỹ, và họ sợ sẽ thảm bại dưới tay ông thần Trump trong cuộc bầu cuối năm nay.

Tam thập lục chước, vẫn khó có cách nào hạ được TT Trump nếu để người dân quyết định. Chỉ c̣n một cách là phải ra tay cố t́m cách lật đổ càng sớm càng tốt, nếu không đảo chánh được th́ cũng phải bằng mọi giá khuynh đảo cuộc bầu cử tới qua luận tội.

Ngay từ khi ông Trump vừa đắc cử tổng thống, dân biểu DC Al Green đă ‘thành thật khai báo’ với thiên hạ nếu không luận tội và truất phế Trump th́ ông ta sẽ tái đắc cử (nguyên văn: “I’m concerned if we don’t impeach this president, he will get re-elected”).

Tại sao phe DC không thể hạ được Trump?

Vâng, TT Trump đúng là một người có rất nhiều thiếu sót trên phương diện ‘con người’, nhân cách. Đảng đối lập, với sự tiếp sức của cái loa rè TTDC, đă phóng đại rồi nhai đi nhai lại những thiếu sót đó từ ngày ông Trump chưa được bầu làm tổng thống: vua nói láo, vô đạo đức, thiếu tư cách, bốc đồng, khinh người, lỗ măng, kỳ thị, độc tôn, … Có người c̣n thân tặng ông Trump danh hiệu “Ông Thần Ác” nữa, kinh quá!

Nhưng nếu quư độc giả để ư kỹ hơn một chút sẽ thấy những cái ‘xấu xa’ này, tuyệt đối toàn là liên quan đến cá tính của ông Trump. Chẳng liên quan, ảnh hưởng hay tác động ǵ đến quư vị, đến tôi hết. Vấn đề là chúng ta đi bầu một đại sư đức độ trụ tŕ một cái chùa, hay bầu cho một người có thể lo cho những nhu cầu của người dân, của quư vị và của tôi.

Suy tư của dân Mỹ khi họ vào pḥng phiếu rất thực tế, chỉ nghĩ đến quyền lợi của ḿnh và gia đ́nh ḿnh thôi. Nguyên tắc nền tảng của thể chế dân chủ Mỹ: người dân bầu cho một người nào lo cho họ hữu hiệu nhất, không phải là bầu cho người nào tính tốt nhất hay đẹp trai nhất.

Cái ‘ngu’ của dân Mỹ có lẽ do họ chưa được đọc Đạo Đức Kinh của Tàu, phát hành thời Đông Châu Liệt Quốc mà vài cụ tỵ nạn của ta vẫn c̣n ôm làm kinh nhật tụng, ngày ngày nhắc nhở con cháu đang bận bấm iPhone.

Người dân Mỹ lo chuyện ǵ? Nôm na ra là cái nồi cơm, cái túi tiền, cái sức khỏe, cái an toàn của ḿnh và gia đ́nh. Thế th́ TT Trump đă làm được ǵ cho họ?

♦ Kinh tế và công ăn việc làm của dân th́ khỏi cần bàn nhiều cũng biết đă là thành quả lớn như thế nào của TT Trump. Ông Nobel kinh tế Paul Krugman, người đă từng tiên đoán tận thế toàn cầu sẽ tới nếu để cho ông Trump thi hành chính sách kinh tế mà ông đă hứa hẹn khi ra tranh cử, bây giờ đă bịm môi thú nhận kinh tế đang phát triển rất mạnh dưới chính sách của TT Trump, tuy vẫn cố ḷng ṿng chống chế, chê trách chi tiết này nọ.

♦ Về chuyện an toàn bớt sợ khủng bố th́ chỉ cần nh́n vào số phận của al Baghdadi và Soleimani, những tên khủng bố gộc đă từng tung hoành, múa vơ Sơn Đông từ thời Obama.

♦ Chuyện xă hội y tế, bất chấp những hù dọa kinh hồn của TTDC và đảng đối lập DC, Obamacare bị chặt một chân, vẫn sống, chẳng ai bị mất bảo hiểm hết. Cũng như chẳng ai bị mất một xu trợ cấp an sinh nào, trong khi cả triệu người đă thoát cảnh phải chià tay xin tiền thất nghiệp hay xin phiếu thực phẩm hàng tháng.

♦ Chuyện di dân th́ bất kể cả chục đơn thưa kiện, Mỹ đă có được một sách lược thanh lọc hữu hiệu hơn và bảo đảm an toàn cho dân Mỹ hơn. Cũng không c̣n là hũ gạo của cả thế giới nữa.

♦ Chính sách đối ngoại đi từ thành công này đến thành quả khác, như bắt các xứ gọi là ‘đồng minh’ Âu Châu phải tự lực cánh sinh nhiều hơn trong việc tự bảo vệ, sách lược mềm mềm cứng cứng đă ép cậu Ấm Ủn vào bàn thương thảo, ngưng thử nghiệm vũ khí nguyên tử cả hai năm nay, điều đ́nh lại các thỏa ước mậu dịch quốc tế có lợi hơn cho Mỹ như thỏa ước với Mễ và Canada, hay với cả Trung Cộng.

Những thành công có thể chưa hoàn hảo, ly nước chưa đầy hoàn toàn, nhưng đủ để đảng DC ú ớ, vặn vẹo t́m mọi cách bóp méo, xuyên tạc, bôi bác trong khi lại chẳng đưa ra được đối sách nào hợp t́nh hợp lư hơn, đành chỉ biết bôi bác cá nhân, rồi vung quà miễn phí tứ tung để câu ḷng tham của thiên hạ.

Muốn biết và hiểu rơ hơn sự thành công của TT Trump, nên đọc: “https://spectator.org/why-trump-keeps-winning/

Đă vậy, đảng DC cũng hoàn toàn thất bại, không t́m ra được một ‘Lê Lai cứu chúa’ nào nhẩy ra cứu đảng. Hơn hai tá nhân vật với cái tôi lớn hơn người nhẩy ra đấm ngực thề cứu nước giúp đảng đều giống như các ca sĩ kara-ôkê vườn, không ai chịu người khác hát hay hơn ḿnh dù thực tế tất cả đều hát dở ẹc.

Thật ra, những thành quả trên của TT Trump đă khiến cho đảng DC bối rối, vặn vẹo gần găy cổ t́m cách bôi bác để giảm thiểu hậu quả trong pḥng phiếu, nhưng thực tế đó không phải là những chuyện đảng DC và đồng minh TTDC sợ đến phát sốt phát rét, đến độ lên cơn cuồng, phải chống TT Trump đến tối tăm mặt mũi.

Cái mà phe cấp tiến sợ mất hồn là việc ông thần Trump đang phá vỡ, đập bỏ từng viên gạch cái gia tài cấp tiến mà hai tổng thống Clinton và Obama và guồng máy DC đă dầy công xây dựng trong 24 năm trời, kể cả trong 8 năm của TT Bush (con) khi ông này quá bận rộn với cuộc chiến chống khủng bố trong nước cũng như tại Iraq và Afghanistan, đă nhắm mắt làm lơ, hay không đủ thế mạnh để ngăn cản, hay không dám ngăn cản.

Bốn năm nhiệm kỳ đầu nếu đă là ác mộng cho phe cấp tiến th́ bốn năm nhiệm kỳ hai của TT Trump sẽ là địa ngục tầng thứ 9. Tuyệt đối không thể nào phe cấp tiến chấp nhận cái viễn ảnh kinh hoàng đó được. Họ đă và sẽ thấy những ǵ?

♦ Những giá trị và tín ngưỡng tôn giáo được phục hồi lại. Người dân nếu muốn, có quyền chúc tụng nhau Merry Christmas lại.

♦ Những tên khủng bố Hồi giáo được nhận diện là ‘muslim terrorists’ chứ không phải là ‘religious scholars’ ǵ ráo. Vác súng bắn đồng nghiệp làm việc cùng sở trong khi hô “Allah Vĩ Đại” là khủng bố Hồi giáo chứ không phải là chuyện ‘bạo động văn pḥng’ -office violence.

♦ Những suy tư ‘văn minh’ của ‘phải đạo chính trị’ sẽ vào thùng rác.

♦ Những thành quả nhân bản ‘tiến bộ’ như tôn sùng các anh chị đồng tính, chuyển giới, xóa bỏ ranh giới nam nữ từ pḥng ngủ ra tới trại lính, sân vận động, nhà cầu công cộng,… bị cuốn vào chiếu, cất vào nhà kho lại. Trong các trường học, nam sinh là ‘he’, nữ sinh là ‘she’, chứ không c̣n cái lố bịch ‘ze’ ǵ nữa.

♦ Những thụ hưởng tự do luyến ái bất cần giấy giá thú mà lại được bảo vệ bởi phá thai thả dàn, sẽ không c̣n vô giới hạn, vô trách nhiệm nữa.

♦ Những xiềng xích trợ cấp trói chặt dân nghèo trong ṿng kim cô của đảng DC sẽ được chặt bỏ, giúp người dân có dịp và có quyền tự hào hơn với giọt mồ hôi lao động của ḿnh hơn là cúi mặt chià tay xin trợ cấp; giúp họ dành lại được tự do, không c̣n nô lệ cho đảng chính trị nào nữa.

♦ Biên giới sẽ là biên giới thật chứ không c̣n là cửa ngỏ để cả chục triệu dân các xứ khác tha hồ vào lậu để một đảng có thêm phiếu trong khi cả nước đóng thuế nuôi mệt nghỉ.

♦ Những chuyện dân Mỹ phải cong lưng đi cầy để đóng thuế phục vụ thế giới như cơng các phí tổn chống hâm nóng địa cầu, bảo vệ an ninh cho cả thế giới nhất là cho các đại gia Âu Châu, đóng cửa hăng xưởng Mỹ để giúp dân lao động các xứ ‘nghèo’ có job, chấp nhận thâm thủng mậu dịch bạc ngàn tỷ để giúp kinh tế thế giới phát triển trong khi thất nghiệp tràn lan ở Mỹ,…tất cả sẽ cáo chung cho dù cả thế giới khiếu nại, phản đối, hay chửi bới Trump.

♦ Tổng thống Mỹ là quốc trưởng một đại cường, không ‘lănh đạo sau lưng’ ai hết, cũng không suốt ngày vái lạy xin lỗi tám phương tứ hướng. Một quốc trưởng cần thế giới tôn trọng và sợ, không cần họ yêu thương, vỗ đầu bằng giải Nobel bá láp.

♦ Chuyện người dân hôm nay phải hy sinh công ăn việc làm để bảo vệ địa cầu khỏi bị hâm nóng trong vài thế kỷ nữa sẽ chỉ là chuyện các giáo sư rảnh hơi ban phát các tư tưởng viễn vông vô trách nhiệm v́ chẳng có hậu quả cụ thể. Sẽ không có ông/bà lao động nào phải mất job để bảo vệ môi trường của 500 năm nữa.

♦ TTDC không c̣n một ḿnh một chợ múa vơ Sơn Đông, tha hồ tung fake news để lèo lái dân nữa; cả trăm cái tuưt mỗi ngày từ chính tay ông Trump viết đầy lỗi chính tả, đến thẳng người dân sẽ khiến thiên hạ phải cân nhắc lại những tin một chiều của TTDC.

♦ Nhưng quan trọng hơn cả, tất cả những biện pháp đi ngược lại ‘tiến bộ của văn minh cấp tiến quái gở’ sẽ được bảo vệ bởi một hệ thống tư pháp đang được TT Trump chuyển hướng qua chấp nhận Hiến Pháp và luật lệ hiện hành là những cột trụ, nền tảng của xă hội, chứ không c̣n tùy thuộc vào các diễn giải tùy hứng, tùy quan điểm cá nhân của các quan ṭa ‘cấp tiến’ muốn xă hội chuyển đổi theo tiến hóa trong đầu của họ.

♦ Dĩ nhiên chưa kể cái ‘ác mộng kinh hoàng’ nhất của khối cấp tiến: Trump sẽ có dịp bổ nhiệm ít ra là một hay hai thẩm phán bảo thủ nữa vào ngồi trong TCPV trong 30 năm nữa nếu ông ta ngồi trong Ṭa Bạch Ốc tới đầu 2025. Đưa cán cân bảo thủ qua 6-3 hay 7-2!

Thưa quư độc giả, trên đây chính là những cái đau đầu mà đảng DC ăn không ngon ngủ không yên, bắt họ phải bằng mọi giá mọi cách, kể cả gian lận, nói láo, lừa gạt, bán bánh vẽ, hứa trăng hẹn biển, hối lộ, đổi chác, tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo, dùng luật rừng, thậm chí dùng cả bạo lực của các nhóm gọi là antifa, … để tự bảo vệ, hy vọng qua năm tới thoát được ‘địa ngục’ Trump.

Câu hỏi lớn: luận tội thất bại, rồi bây giờ th́ sao? Chuyện ǵ sẽ xẩy ra trong những ngày tới?

Những người lạc quan cho rằng cả hai đảng ư thức đă đi quá xa, dân Mỹ quá chán ngán với tṛ đấu đá đảng phái bất cần dân. Cả hai đảng sẽ cố ngồi lại làm ra một luật lớn nào đó như luật tân trang hạ tầng cơ sở chẳng hạn để tự bào chữa với dân.

Những người bi quan th́ cho là các chính trị gia phần lớn đều mù, họ sẽ tiếp tục đánh nhau chết bỏ. Phe DC sẽ mang xẻng cuộc đi đào bới rác tiếp, nặn ra tội mới, trong khi TT Trump thừa thắng xông lên, sẽ làm tới bằng mọi cách để tái đắc cử mà không sợ luận tội ǵ nữa, cũng sẽ ‘tát đầm lầy’ mạnh hơn nữa, ít nhất cho đến ngày bầu cử. Nếu TT Trump thắng cử mà phe DC giữ được Hạ Viện, sẽ không phải chuyện lạ nếu lại có luận tội nữa trong hai ba năm tới.

Kịch bản bi quan có nhiều triển vọng thành sự thật hơn.

Ta nên ngồi xuống ghế, mang ấm trà hay ly cognac ra chuẩn bị nhâm nhi, ngồi coi chiêu tiếp của Giáng Trump Thập Bát Chưởng. Trong một năm nữa. Hay 5 năm nữa?

Vũ Linh, 08/2 2020

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  hoanglan22's Avatar
  Release: 02-08-2020
  Reputation: 524336


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 12,554
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	AP_19009115874809-1547068302.jpg
Views:	0
Size:	59.4 KB
ID:	1526487   Click image for larger version

Name:	deb485633d1f9ee6b91bafb5dcdfb5f1fb5fedde.jpeg
Views:	0
Size:	33.0 KB
ID:	1526488  
  hoanglan22 is_online_now
  Thanks: 13,955
  Thanked 26,454 Times in 9,159 Posts
  Mentioned: 535 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5419 Post(s)
  Rep Power: 48 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  The Following 9 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  Old 02-08-2020   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 25,198
  Thanks: 36,331
  Thanked 34,588 Times in 12,573 Posts
  Mentioned: 116 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6472 Post(s)
  Rep Power: 60
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 424542
  vnch

  Cơn ác mộng sẽ không tha cho Trump và đảng CH thêm một thời gian nữa. Hiện nay th́ họ vẫn cho rằng là c̣n cơ hội để trở ḿnh, cho đến khi có kết quả bầu cử.
  Bài học luận tội đắt giá không thể khiến cho họ học hỏi thêm, ngược lại đó lại là lư do để họ trở nên điên cuồng hơn trong chiến dịch "Vạch Lá T́m Sâu". Tất cả những ǵ họ có thể làm trước tháng 11 tới này, họ sẽ không bỏ qua và cho dù dưới h́nh thức nào, cách thức nào. Hậu quả mà đảng DC sẽ nhận lănh khi Trump làm thêm một nhiệm kỳ nữa thật khó nói. Lúc đó mà đảng CH nắm cả lưỡng viện th́ vài chục năm sau đảng DC sẽ không c̣n tiếng nói nào nữa.
  Kinh tế sẽ tiếp tục tăng
  Thất nghiệp tiếp tục giảm
  Di dân lậu sẽ không c̣n nơi nương tựa
  Bảo hiểm y tế sẽ giũ ở mức trung b́nh
  Trợ cấp chỉ dành cho những người cần giúp đỡ
  Đồng thời những màn gian lận lớn nhỏ cũng sẽ từ từ im hơi lặng tiếng
  Nhất là báo chí không c̣n cơ hội lượm "Bạc Cắc" khi tung ra những tin nhảm nhí nữa.
  Đặc biệt là các websites sẽ vắng đi tiếng chửi thề và những lời b́nh luận chợ búa. .
  phokhuya is_online_now   Reply With Quote
  The Following 8 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  Old 02-08-2020   #3
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 12,554
  Thanks: 13,955
  Thanked 26,454 Times in 9,159 Posts
  Mentioned: 535 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5419 Post(s)
  Rep Power: 48
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 524336
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Cơn ác mộng sẽ không tha cho Trump và đảng CH thêm một thời gian nữa. Hiện nay th́ họ vẫn cho rằng là c̣n cơ hội để trở ḿnh, cho đến khi có kết quả bầu cử.
  Bài học luận tội đắt giá không thể khiến cho họ học hỏi thêm, ngược lại đó lại là lư do để họ trở nên điên cuồng hơn trong chiến dịch "Vạch Lá T́m Sâu". Tất cả những ǵ họ có thể làm trước tháng 11 tới này, họ sẽ không bỏ qua và cho dù dưới h́nh thức nào, cách thức nào. Hậu quả mà đảng DC sẽ nhận lănh khi Trump làm thêm một nhiệm kỳ nữa thật khó nói. Lúc đó mà đảng CH nắm cả lưỡng viện th́ vài chục năm sau đảng DC sẽ không c̣n tiếng nói nào nữa.
  Kinh tế sẽ tiếp tục tăng
  Thất nghiệp tiếp tục giảm
  Di dân lậu sẽ không c̣n nơi nương tựa
  Bảo hiểm y tế sẽ giũ ở mức trung b́nh
  Trợ cấp chỉ dành cho những người cần giúp đỡ
  Đồng thời những màn gian lận lớn nhỏ cũng sẽ từ từ im hơi lặng tiếng
  Nhất là báo chí không c̣n cơ hội lượm "Bạc Cắc" khi tung ra những tin nhảm nhí nữa.
  Đặc biệt là các websites sẽ vắng đi tiếng chửi thề và những lời b́nh luận chợ búa. .
  >>>Đặc biệt là các websites sẽ vắng đi tiếng chửi thề và những lời b́nh luận chợ búa. .<<<

  vậy th́ dân này di tản đến chợ khác ....đến chợ phim của bác Lavu mua .. bác lavu upload mệt nghĩ quên cả bà 1 bà 2 bà 3 ....
  Attached Images
   
  hoanglan22 is_online_now   Reply With Quote
  The Following 7 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  Old 02-08-2020   #4
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 25,198
  Thanks: 36,331
  Thanked 34,588 Times in 12,573 Posts
  Mentioned: 116 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6472 Post(s)
  Rep Power: 60
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10phokhuya Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 424542
  vnch

  Quote:
  Originally Posted by hoanglan22 View Post
  >>>Đặc biệt là các websites sẽ vắng đi tiếng chửi thề và những lời b́nh luận chợ búa. .<<<

  vậy th́ dân này di tản đến chợ khác ....đến chợ phim của bác Lavu mua .. bác lavu upload mệt nghĩ quên cả bà 1 bà 2 bà 3 ....
  Đụng đến ai th́ lavu cũng sẽ im tiếng, chứ đụng đến website là bác ấy sẵn sàng ăn thua đủ á. Tui không dám chọc đâu, nhiều lắm th́ canh đốt rạp phim rồi trốn.
  phokhuya is_online_now   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  hoanglan22 (02-08-2020), lavu (02-08-2020), longhue (02-08-2020), luyenchuong3000 (02-08-2020), trungthu (02-09-2020)
  Old 02-08-2020   #5
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 12,554
  Thanks: 13,955
  Thanked 26,454 Times in 9,159 Posts
  Mentioned: 535 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5419 Post(s)
  Rep Power: 48
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 524336
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Đụng đến ai th́ lavu cũng sẽ im tiếng, chứ đụng đến website là bác ấy sẵn sàng ăn thua đủ á. Tui không dám chọc đâu, nhiều lắm th́ canh đốt rạp phim rồi trốn.
  Tui th́ hay phá nhà bác Lavu cho vui .. biết đâu đúng... bác ấy cười dzang luôn hàm răng đúng ư vừa cạp xong bà p

  Drot lẹ ...
  Attached Images
   
  hoanglan22 is_online_now   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  lavu (02-08-2020), luyenchuong3000 (02-08-2020), phokhuya (02-08-2020), trungthu (02-09-2020)
  Old 02-08-2020   #6
  vinhduong68
  vinhduong68's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 5,437
  Thanks: 1,966
  Thanked 4,619 Times in 2,194 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1075 Post(s)
  Rep Power: 14
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34270
  Default

  Tại Sao Phải LUẬN TỘI ???
  Phải luận tội để gỡ gạt cho sự nhục nhă 2016/ sore loser, và tổng thống đương thời đă xây dựng lại một đất nước tư bản chủ nghĩa, gỡ bỏ, phá hủy bọn thổ tả DC/XHCN tương lai đang cố gắng xây dựng một thế hệ xă hội chủ nghĩa tại Mỹ. Những người lười biếng mà đang hưởng quyền lợi ăn, ở, chữa bệnh không tốn tiền được tài trợ từ chính phủ th́ rất mê và cuồng bọn thổ tả DC/XHCN tương lai này

  Last edited by vinhduong68; 02-08-2020 at 21:25.
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
  luyenchuong3000 (4 Weeks Ago), phokhuya (02-08-2020), tonydavidson (02-09-2020), trungthu (02-09-2020)
  Old 02-08-2020   #7
  duyle
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 4,277
  Thanks: 2
  Thanked 2,253 Times in 1,286 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 316 Post(s)
  Rep Power: 19
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 28603
  Default

  Quote:
  Originally Posted by vinhduong68 View Post
  Tại Sao Phải LUẬN TỘI ???
  Phải luận tội để gỡ gạt cho sự nhục nhă 2016/ sore loser, và tổng thống đương thời đă xây dựng lại một đất nước tư bản chủ nghĩa, gỡ bỏ, phá hủy bọn thổ tả DC/XHCN tương lai đang cố gắng xây dựng một thế hệ xă hội chủ nghĩa tại Mỹ. Những người lười biếng mà đang hưởng quyền lợi ăn, ở, chữa bệnh không tốn tiền được tài trợ từ chính phủ th́ rất mê và cuồng bọn thổ tả DC/XHCN tương lai này
  duyle_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to duyle For This Useful Post:
  phokhuya (02-08-2020), trungthu (02-09-2020)
  Old 02-08-2020   #8
  duyle
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 4,277
  Thanks: 2
  Thanked 2,253 Times in 1,286 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 316 Post(s)
  Rep Power: 19
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 28603
  Default

  Quote:
  Originally Posted by hoanglan22 View Post
  >>>Đặc biệt là các websites sẽ vắng đi tiếng chửi thề và những lời b́nh luận chợ búa. .<<<

  vậy th́ dân này di tản đến chợ khác ....đến chợ phim của bác Lavu mua .. bác lavu upload mệt nghĩ quên cả bà 1 bà 2 bà 3 ....
  duyle_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to duyle For This Useful Post:
  phokhuya (02-08-2020), trungthu (02-09-2020)
  Old 02-08-2020   #9
  lavu
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 14,711
  Thanks: 8,007
  Thanked 61,960 Times in 11,603 Posts
  Mentioned: 40 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1899 Post(s)
  Rep Power: 44
  lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10
  lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10lavu Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 338265
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Đụng đến ai th́ lavu cũng sẽ im tiếng, chứ đụng đến website là bác ấy sẵn sàng ăn thua đủ á. Tui không dám chọc đâu, nhiều lắm th́ canh đốt rạp phim rồi trốn.
  Quote:
  Originally Posted by hoanglan22 View Post
  Tui th́ hay phá nhà bác Lavu cho vui .. biết đâu đúng... bác ấy cười dzang luôn hàm răng đúng ư vừa cạp xong bà p

  Drot lẹ ...

  ... hèn chi cái mũi của tui nó hic hic, ăn gói ḿ cũng không xong ... khổ lắm mấy cha à ... ăn cho lẹ c̣n vô chính chị chính em như người ta ...
  lavu_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to lavu For This Useful Post:
  luyenchuong3000 (4 Weeks Ago), phokhuya (02-08-2020), trungthu (02-09-2020)
  Old 02-08-2020   #10
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 12,554
  Thanks: 13,955
  Thanked 26,454 Times in 9,159 Posts
  Mentioned: 535 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5419 Post(s)
  Rep Power: 48
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 524336
  Default

  Quote:
  Originally Posted by lavu View Post
  ... hèn chi cái mũi của tui nó hic hic, ăn gói ḿ cũng không xong ... khổ lắm mấy cha à ... ăn cho lẹ c̣n vô chính chị chính em như người ta ...
  Nhà bác lavu ăn ḿ cho lẹ .. lỡ nuốt không trôi đành phải tham thiền như Vương Trùng Dương ... luyện mức tối cao rồi đưa ra ...coi nè ...
  Attached Images
   
  hoanglan22 is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  luyenchuong3000 (4 Weeks Ago), phokhuya (02-08-2020), trungthu (02-09-2020)
  Reply
  Page 1 of 4 1 23 Last »

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.11619 seconds with 13 queries