News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1586
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cái chết bí ẩn của nhà nghiên cứu hàng đầu về virus corona
Click image for larger version

Name:	NDQETIPXRBE2RHWPAMPW7A76DU.jpg
Views:	0
Size:	24.3 KB
ID:	1526846  
Cả thế giới đều sợ con virus Corona v́ tốc độ lây lan của nó quá nhanh. Một nhà nghiên cứu hàng đầu về virus corona, TS Frank Plummer, 67 tuổi vừa qua đời khi ông đang tham dự lễ kỷ niệm 40 năm hợp tác nghiên cứu giữa ĐH Manitoba với Kenya.


Theo đài BBC, TS Plummer được cho là chết v́ một cơn đau tim trước khi đến bệnh viện. Tuy nhiên, chưa có thông báo chính thức nào về nguyên nhân cái chết.

"Những đóng góp của ông có tác động toàn cầu, cứu sống hàng chục ngàn người trong nhiều thập kỷ" - bà Theresa Tam, giám đốc y tế công cộng của Canada, viết trên mạng xă hội Twitter.

Bà Tam nói: "TS Plummer là cựu giám đốc khoa học của Pḥng thí nghiệm vi sinh học quốc gia Canada. Ông hỗ trợ thành lập và biến pḥng thí nghiệm quốc gia ở TP Winnipeg thành một tổ chức đẳng cấp thế giới".


TS Plummer ở vị trí lănh đạo của pḥng thí nghiệm nghiên cứu virus corona gây ra cúm SARS và H1N1, cũng như trong quá tŕnh phát triển vắc-xin Ebola.

Trước khi đến pḥng thí nghiệm, nghiên cứu của TS Plummer định h́nh chính sách y tế công cộng trên toàn cầu. Ông xây dựng một hoạt động nghiên cứu tầm cỡ thế giới ở Kenya, nơi ông quan sát một nhóm phụ nữ đặc biệt có khả năng miễn dịch tự nhiên với HIV-1. Khám phá đó cung cấp thông tin quan trọng cho việc phát triển vắc-xin HIV và thuốc.

Ông David Barnard, Chủ tịch ĐH Manitoba, tuyên bố: "TS Plummers được các học giả và nhà nghiên cứu trên khắp thế giới ngưỡng mộ và đánh giá cao. Di sản của ông là t́m cách phát triển vắc-xin HIV, một trong những cột mốc trong pḥng chống bệnh truyền nhiễm".

TS Plummer nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong suốt sự nghiệp của ḿnh, bao gồm Huy chương Flavelle từ Hiệp hội Hoàng gia Canada năm 2018 v́ những đóng góp của ông cho khoa vi sinh học.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 16740


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 23,401
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	NDQETIPXRBE2RHWPAMPW7A76DU.jpg
Views:	0
Size:	24.3 KB
ID:	1526846  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,131 Times in 2,393 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 27 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05638 seconds with 13 queries