News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1435
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ 'lạy lục' Pháp đừng v́ điều này
Click image for larger version

Name:	201.jpg
Views:	0
Size:	130.9 KB
ID:	1527191  
Trung Quốc nhắn nhủ Pháp không “kỳ thị” Huawei khi chọn đối tác 5G. Hôm 9/2, Đại sứ quán Trung Quốc tại Paris đă hối thúc chính phủ Pháp không phân biệt đối xử Huawei khi lựa chọn nhà cung ứng cho mạng di động 5G.


Ảnh minh họa: Reuters

Huawei, nhà sản xuất viễn thông hàng đầu thế giới, là trung tâm của cơn băo chính trị quốc tế khi Mỹ thuyết phục các đồng minh cấm công ty khỏi mạng di động. Washington nói rằng công nghệ Huawei sẽ cho phép Trung Quốc gián điệp qua “cửa hậu”. Huawei và Bắc Kinh liên tục phủ nhận cáo buộc này.

Pháp đang bắt đầu triển khai mạng 5G thế hệ mới. Theo một số tổ chức trong ngành, lập trường của chính phủ Pháp đối với vai tṛ của Huawei thiếu sự rơ ràng. Vài tờ báo Pháp đưa tin trong những tháng gần đây về việc công ty có thể đối mặt với hạn chế tại một số thành phố.

Trong tuyên bố trên website, đại sứ quán Trung Quốc khẳng định “sốc và lo lắng” v́ các bài báo như vậy, đồng thời bổ sung Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và các quan chức khác trước đây đă bảo đảm mọi công ty đều được đối xử công bằng.

Đại sứ quán viết: “Nếu, v́ lư do an ninh, chính phủ Pháp thực sự phải áp đặt hạn chế lên các nhà cung cấp, họ nên đưa ra tiêu chí minh bạch về vấn đề này và đối xử với mọi công ty như nhau”. Ngoài ra, lo lắng về an toàn đối với Huawei là không có cơ sở.

Đại sứ quán Trung Quốc c̣n nhắc tới việc Trung Quốc vẫn sử dụng các công ty nước ngoài như Nokia và Ericsson để cung ứng cho mạng di động trong nước. “Chúng tôi không mong chứng kiến sự phát triển các doanh nghiệp châu Âu tại Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng v́ phân biệt đối xử chống lại Huawei và chủ nghĩa bảo hộ tại Pháp cũng như các nước châu Âu khác”.

Cơ quan an ninh mạng của Pháp, ANSSI, phụ trách kiểm tra thiết bị từ các nhà cung ứng, sẽ công bố báo cáo sơ bộ vào cuối tháng này. Một số nhà mạng đă chọn đối tác 5G như Orange chọn Nokia và Ericsson.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 02-10-2020
  Reputation: 30629


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 62,093
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	201.jpg
Views:	0
Size:	130.9 KB
ID:	1527191  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,035 Times in 4,478 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 70 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05825 seconds with 13 queries