News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1674
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ghé thăm Tịnh thất bồng lai, xác định 2 trẻ mồ côi là con của các ni cô
Click image for larger version

Name:	a1.jpg
Views:	0
Size:	23.2 KB
ID:	1527899   Click image for larger version

Name:	a2.jpg
Views:	0
Size:	45.8 KB
ID:	1527900  
Sau hàng loạt thông tin tai tiếng liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai, một đại gia đ́nh loạn luân giả sư. Vừa qua thiền am (tịnh thất Bồng Lai) đă tiếp nhận thêm 2 trẻ mồ côi, nhiều khả năng 2 trẻ này là con của các ni cô trong tịnh thất trước đây.

Đi tu vẫn sinh con, nhưng không có cha

Sở dĩ người dân ấp Lập Thành, xă Ḥa Khánh Tây (H.Đức Ḥa, tỉnh Long An), nghi ngờ 2 trẻ mồ côi mà thiền am mới tiếp nhận là con của các ni cô là có căn cứ, bởi lẽ trước đây nhiều người rất bất ngờ khi phát hiện 5 chú tiểu của tịnh thất Bồng Lai từng gây sóng gió dư luận khi đoạt giải quán quân Game show Thách thức danh hài năm 2018, không phải là trẻ mồ côi mà là con ruột của các ni cô.

Theo thông tin từ người dân, những phụ nữ trẻ đang sinh sống tại “thiền am” đều cạo tóc, mặc áo nâu ṣng, đi tu nhưng lại… sinh con. Đó là Lê Thanh Kỳ Duyên (SN 1993), mẹ ruột của cháu Lê Thanh Mẫu Nghi (pháp danh Nghi Tâm). Theo trích lục khai sinh tại UBND xă Ḥa Khánh Tây, Kỳ Duyên sinh Mẫu Nghi vào lúc 5 giờ ngày 22.2.2014 tại Trạm y tế xă Thạnh An (H.Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) và bà Cao Thị Cúc (trên giấy tờ là chủ sở hữu toàn bộ khu thiền am) là người đưa Kỳ Duyên đến trạm y tế, kư xác nhận là mẹ nuôi trên giấy chứng sinh.

Chưa hết, ngày 1.2.2015, Kỳ Duyên lại hạ sinh cháu Lê Thanh Pháp Vương (pháp danh Pháp Tâm) tại Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM. Ngoài ni cô Kỳ Duyên sinh con năm một, th́ ni cô Lê Thanh Huyền Trang (SN 1993) chính là mẹ ruột của cháu Lê Thanh Minh Triết (pháp danh là Trí Tâm). Huyền Trang sinh Minh Triết vào ngày 27.3.2014 tại Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM và người kư tên trên giấy chứng sinh chính là ông nội Lê Tùng Vân.


1 ni cô khác tên Ṿng Thị Kim Xuân (SN 1995) th́ đang giữ kỷ lục sinh 3 con trong 4 năm. Điều lạ lùng là trong giấy khai sinh của những đứa trẻ con của các ni cô trong thiền am chỉ có tên mẹ, c̣n phần ghi tên cha đều… để trống, khiến dư luận không ngớt bàn tán, xầm x́ về người cha vắng mặt của những đứa trẻ này.

Trong 1 cuộc kiểm tra của đoàn kiểm tra liên ngành H.Đức Ḥa vào tháng 10.2017 tại tịnh thất Bồng Lai, xác định nơi đây có 5 trẻ em là con ruột của các ni cô Lê Thanh Huyền Trang, Lê Thanh Kỳ Duyên và Ṿng Thị Kim Xuân sống trong tịnh thất.

Ông Lê Tùng Vân cũng thừa nhận những ni cô này đều là con nuôi của ông. Trong khi đó theo danh sách theo dơi tạm trú, thường trú của Công an xă Ḥa Khánh Tây, vào tháng 10.2019, hộ bà Cao Thị Cúc có 17 người tạm trú và 9 người thường trú, trong đó có 16 người cùng mang họ Lê của ông Lê Tùng Vân, sư phụ trụ tŕ tịnh thất Bồng Lai.

Bên trong tịnh thất…

Dù thiền am dán thông báo không tiếp khách nhưng khi PV nhấn chuông gọi cửa th́ được 1 người phụ nữ mở cổng mời vào bên trong. Trong khuôn viên thiền am có nhiều gian nhà, pḥng ở khác nhau, bố trí như 1 khu nhà b́nh thường, không có ǵ đặc biệt ngoài bàn thờ Phật trang hoàng khá đẹp ở phía trước khu nhà chính. Trước cửa khu nhà chính có dán 1 thông báo: “Chỉ được chụp ảnh các bé, yêu cầu không quay phim, xin cảm ơn”.

Người phụ nữ tiếp chuyện PV, cho biết bà là Cao Thị Cúc, chủ nhà, đồng thời là tổng quản của khu nhà. Sau khi nghe PV tŕnh bày mục đích viếng thăm thiền am, bà Cúc vào trong “xin ư kiến”, rồi quay ra cho biết ḥa thượng Thích Tâm Đức và các sư thầy đều đi vắng, không tiếp chuyện được. Bà Cúc hẹn khi khác và cho số điện thoại di động của sư thầy Lê Thanh Nhất Nguyên, người được xem là đứng thứ 2 trong thiền am, sau sư phụ Thích Tâm Đức, để PV liên hệ trực tiếp.

Hỏi thăm v́ sao tịnh thất Bồng Lai được đổi tên thành “Thiền am bên bờ vũ trụ”, bà Cúc nói đó là ư của sư phụ Thích Tâm Đức, bà không thể biết nguyên nhân. Riêng việc 2 đứa trẻ thiền am tiếp nhận trước Tết Canh Tư, bà Cúc xác nhận là có thật, nhưng không phải là con của các ni cô như dư luận bàn tán.

“2 đứa trẻ mới nhận nuôi th́ 1 tên Phúc Tâm, hơn 10 tuổi, nhà ở Huế, cháu c̣n lại tên Gia Bảo, hơn 2 tuổi, nhà ở Vũng Tàu. Cả 2 đều có khai sinh đàng hoàng, cha mẹ rơ ràng, nhưng do hoàn cảnh gia đ́nh quá khó khăn nên mới đem cho vào đây làm con nuôi”, bà Cúc cho biết. Theo lời bà Cúc, cháu Phúc Tâm bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ, sống với bà ngoại. Nay bà ngoại già yếu nuôi cháu không nổi, nên mới cho vào thiền am.


C̣n cháu Gia Bảo th́ mẹ ruột gia cảnh quá khó khăn nên mới cho vào thiền am. Hiện tại, người của thiền am đang xúc tiến các thủ tục cho - nhận con nuôi theo yêu cầu của UBND xă Ḥa Khánh Tây. Bà Cúc c̣n cho biết, hiện nay trong thiền am có gần 30 người sinh sống, nhưng chỉ có 9 người đăng kư thường trú, số c̣n lại đều tạm trú. Riêng việc các ni cô đi tu mà sinh con không có cha, th́ bà Cúc từ chối không trả lời.

Dù PV đă nhiều lần gọi vào số máy của sư thầy Lê Thanh Nhất Nguyên để hỏi về nguyên nhân đổi tên tịnh thất thành thiền am, nhưng chỉ nghe đổ chuông chứ không ai nghe điện. Tuy nhiên trên mạng xă hội có 1 video clip quay cảnh ḥa thượng Thích Tâm Đức và toàn thể đồ đệ lớn nhỏ trong lễ đổi tên tịnh thất thành “Thiền am bên bờ vũ trụ” vào đêm giao thừa 2019-2020.

Trong clip này, ông Tùng Vân tuyên bố với các đệ tử từ giờ phút giao thừa này không c̣n tịnh thất Bồng Lai nữa, mà tất cả thầy tṛ đều ở trong ngôi nhà mới hoàn toàn là “Thiền am bên bờ vũ trụ”. Ông Vân cho biết ông muốn đổi tên v́ tên mới hay gấp trăm ngàn lần tên cũ, là chỗ yên tịnh để ông ngồi tu, niệm Phật, ngồi thiền, bởi đó là 1 cái tên rất trí thức, rất sâu xa.

Cũng trong clip này, ông Vân tuyên bố 5 chú tiểu tiếp tục đạt giải quán quân Game show Thách thức Danh hài năm 2019 và đó là: “Một danh dự cho Việt Nam”!

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-11-2020
  Reputation: 16945


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 24,237
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a1.jpg
Views:	0
Size:	23.2 KB
ID:	1527899   Click image for larger version

Name:	a2.jpg
Views:	0
Size:	45.8 KB
ID:	1527900  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,223 Times in 2,473 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 28 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  maivang18 (02-11-2020)
  Old 02-11-2020   #2
  kuti
  kuti's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 4,034
  Thanks: 0
  Thanked 1,325 Times in 806 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 310 Post(s)
  Rep Power: 18
  kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2667
  Default

  Ừ. túm lại người ta tu tại gia ,dù mấy đứa trẻ là con của các cô thầy trong này cũng chẳng sao ,thí dụ: mấy người này bị t́nh phụ ,nên buồn chán đem con tụ lại ở chung có sao đâu , mấy người này cũng chẳng gạt ai , ngoại trừ không chịu vào chùa quốc doanh theo yều cầu của Đảng mà thôi
  kuti_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06522 seconds with 13 queries