News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 1483
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây mới chính là thời điểm nhân tố Clinton xuất hiện?
Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	79.7 KB
ID:	1528300  
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, hiện đảng Dân chủ cần nhân tố Clinton để bứt phá. V́ sao ư? Bởi v́ trong tời điểm hiện tại, không ứng viên Dân chủ nào nổi bật có thể đấu với ông Trump, đây là lúc nhân tố Clinton xuất hiện.

Ngày 11-2 (giờ Mỹ) hai đảng Dân chủ và Cộng ḥa có kỳ bầu cử sơ bộ thứ hai chọn ứng viên tranh cử tổng thống. Sau kỳ bầu cử ở bang Iowa ngày 3-2, nếu đảng Cộng ḥa nhanh chóng xác định được người chiến thắng - đương kim Tổng thống Donald Trump - th́ bên Dân chủ các ứng viên vẫn kèn cựa sát nút, chưa thấy được cá nhân bứt phá.
Thực lực các ứng viên Dân chủ và nội bộ đảng cụ thể thế nào? Trao đổi với hăng tin Sputnik, nhà báo kỳ cựu Joe Lauria chuyên viết về chính trị và các vấn đề quốc tế, từng làm việc cho nhiều tờ báo lớn ở Mỹ và hiện là tổng biên tập tạp chí Consortium News có phân tích thuyết phục.

Không cái tên nào nổi bật

Theo nhà báo Lauria, cựu phó tổng thống Joe Biden là người mà các thành viên Dân chủ theo chủ trương ôn ḥa - bộ phận có ảnh hưởng lớn trong đảng muốn trở thành người đứng ra đấu với ứng viên Cộng ḥa. Tuy nhiên, ông Biden thể hiện không được tốt thời gian gần đây. Ông Biden thừa nhận đă nhận “trái đắng”, “bị hạ gục” tại Iowa khi chỉ về thứ tư tại bang này. Thăm ḍ cho thấy khả năng ông Biden cũng sẽ không có kết quả khả quan tại cuộc bầu cử sơ bộ ở bang New Hampshire ngày 11-2 và khả năng sẽ phải rời cuộc đua sau kỳ bầu cử này.

Đảng Dân chủ không muốn hai thượng nghị sĩ Bernie Sanders và Elizabeth Warren nhận đề cử. V́ lư do này mà ban đầu đảng Dân chủ cố gắng yểm trợ cho thượng nghị sĩ Kamala Harris nhưng thành tích bà này không được tốt và đă phải bỏ cuộc đầu tháng 12-2019. Nhưng dù thế nào th́ đảng Dân chủ cũng sẽ không để yên cho hai nhân vật trên, đặc biệt là ông Sanders, nhận đề cử, v́ ông này bị cho là có thể đe dọa đến quyền lợi mang tính giai cấp của đảng. Với t́nh h́nh này, đảng Dân chủ sẽ phải cần một cá nhân khác có tính bứt phá.Bà Clinton (trái), ông Biden (giữa) và ông Sanders (phải) từng cạnh tranh đề cử của đảng Dân chủ năm 2016 sẽ lại gặp nhau năm nay? Ảnh: CBS NEWS

Chờ nhân tố Hillary Clinton

Trả lời phỏng vấn tạp chí Variety gần đây, bà Hillary Clinton nói sẽ làm tất cả để giúp đảng Dân chủ có một ứng viên có thể thắng ông Trump. Không khẳng định có bước vào cuộc đua hay không nhưng bà Clinton nói cảm nhận rơ “đề nghị” từ công chúng rằng phải tham gia để đánh bại ông Trump. Ông Lauria đoán rằng thời gian này bà Clinton đang thăm ḍ nội bộ và đánh giá thực lực các ứng viên. Và lời bà nói với Variety có thể xem là một tín hiệu bà sẽ có cuộc chạy đua vào Nhà Trắng thứ ba.

2 lần cựu đệ nhất phu nhân, cựu ngoại trưởng Clinton tham gia tranh cử tổng thống, với ông Obama (2008) và ông Trump (2016).

Nhà báo Lauria cho biết cả sáu tháng nay ông nhiều lần nói đến khả năng tham gia của bà Clinton. Và với các diễn biến hiện tại của nội bộ đảng Dân chủ th́ khả năng này ngày càng có cơ sở. Ông Sanders về thứ hai ở Iowa, nếu ông chiến thắng ở New Hampshire th́ khả năng rất lớn ông Biden sẽ kết thúc đường đua. Khi đó bà Clinton sẽ vào cuộc.

Việc bắt đầu cuộc đua thời điểm này dù trễ nhưng vẫn không quá phức tạp với bà Clinton vốn vẫn quan hệ tốt với mạng lưới rộng lớn các nhà gây quỹ. Hai lần thua khi chạy đua vào Nhà Trắng, đặc biệt lần thua ông Trump năm 2016 trở thành lợi thế của bà Clinton nếu bà tranh cử lần này. Bà Clinton có thể nói chỉ có bà mới có kinh nghiệm rút ra từ lần thua ông Trump và không có ai có khả năng đánh bại ông cao bằng bà.

Một cuộc thăm ḍ của Đại học Harvard (Mỹ) hai tháng trước có đưa thêm tên bà Clinton vào danh sách các ứng viên Dân chủ tham gia mùa bầu cử sơ bộ, dù thực tế bà không (hoặc chưa) vào cuộc. Kết quả là bà thắng chung cuộc. Theo các nhà quan sát, kết quả này phản ánh một thực tế khó bác bỏ là bà Clinton vẫn có được sự ủng hộ từ cử tri nhiều hơn bất kỳ ứng viên Dân chủ nào.

Bà Clinton cũng được sự ủng hộ rất lớn từ nội bộ đảng Dân chủ, họ nghĩ rằng sở dĩ bà thua ông Trump năm 2016 là v́ sự can thiệp của Nga. Đa số các thành viên Dân chủ sẽ làm hết sức để bà Clinton nhận được đề cử, chặn cửa với ông Biden, ông Sanders và cả bà Warren. Khả năng bà Clinton được Ủy ban Dân chủ Quốc gia chọn trao đề cử rất cao.

Cuộc đua Clinton - Trump thứ hai sẽ thế nào?

Theo nhà báo Lauria, người dân không hài ḷng với sự thể hiện của ông Trump. Kế hoạch ḥa b́nh cho Israel và Palestine bị chỉ trích nặng. Việc ông chỉ đạo giết tướng Qassem Soleimani của Iran bị không ít người cho là sai lầm lớn.

Điểm ông Trump ghi được là chủ trương giảm căng thẳng với Nga. Về điểm này, bà Clinton với chủ trương cứng rắn với Nga đă thua xa. Ḥa hoăn trong quan hệ với Nga luôn cần thiết và ông Trump cơ bản làm được điều đó. Dĩ nhiên trong hơn ba năm qua ông Trump có làm nhiều điều ồn ào với Nga - như hủy Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung - nhưng nếu bà Clinton ở vai ông Trump th́ căng thẳng Nga-Mỹ sẽ c̣n cao hơn.

V́ vậy, dù chắc một điều bà Clinton sẽ có được suất đối đầu với ông Trump nếu tham gia cuộc đua giành đề cử bên đảng Dân chủ nhưng nhà báo Lauria chưa thể nói chắc kết quả cuộc đua Clinton - Trump thứ hai.


VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 02-12-2020
  Reputation: 29685


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,009
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	79.7 KB
ID:	1528300  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,586 Times in 4,094 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  cuongnguyen408 (02-12-2020)
  Old 02-12-2020   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 23,114
  Thanks: 26,924
  Thanked 24,979 Times in 10,594 Posts
  Mentioned: 106 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5935 Post(s)
  Rep Power: 43
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 131057
  Default

  Lại sắp có kịch để xem tiếp.
  phokhuya is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  hoanglan22 (02-12-2020), trungthu (02-12-2020)
  Old 02-12-2020   #3
  richard_bu
   
  Banned
  Join Date: Aug 2009
  Posts: 1,177
  Thanks: 5
  Thanked 142 Times in 123 Posts
  Mentioned: 65 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 513 Post(s)
  Rep Power: 0
  richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1139
  Default

  SHITHOLE
  richard_bu_is_offline   Reply With Quote
  Old 02-12-2020   #4
  kietkml
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2008
  Posts: 3,535
  Thanks: 46
  Thanked 1,155 Times in 756 Posts
  Mentioned: 159 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1514 Post(s)
  Rep Power: 16
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 30925
  Default

  "Đa số các thành viên Dân chủ sẽ làm hết sức để bà Clinton nhận được đề cử, chặn cửa với ông Biden, ông Sanders và cả bà Warren. Khả năng bà Clinton được Ủy ban Dân chủ Quốc gia chọn trao đề cử rất cao."

  Nay lại đưa thế con CROOKED ra thử lửa lần nữa cầu may! Thử hỏi chỉ với tên c̣n hôi sửa, mà c̣n hạ hai lăo tiền bối chính trị lăo thành thảm hại chưa dù sao mà lại đưa con CROOKED ra. Cũng phải thôi! Bọn dân chưởi ngoài con lổ cốt này c̣n ai sáng sủa nữa đâu mà đem ra nữa. Chưa hạ được Trump th́ đă bị thằng phi công trẻ đổi hệ nó quần cho phê tè ra quần! Nếu qua được ải phi công trẻ, th́ đă tả tơi rồi mới qua ải của Trump. Đến lúc đó, Trump quần cho hiệp nh́ nửa, chịu không nổi th́ chỉ c̣n nước vừa rên vừa la vừa chạy qua cầu cứu thằng Tập! Dẫu ǵ thằng Tập cũng yếu hơn Trump! Thế là........Đầu hàng vô điều kiện.
  kietkml is_online_now   Reply With Quote
  Old 02-12-2020   #5
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 10,315
  Thanks: 9,440
  Thanked 16,048 Times in 6,866 Posts
  Mentioned: 499 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4784 Post(s)
  Rep Power: 25
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 118510
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Lại sắp có kịch để xem tiếp.
  Chương tŕnh của ban Tùng Lâm ngày xưa được diễn lại
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  phokhuya (02-13-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07624 seconds with 13 queries