News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1456
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hiện mới về virus Corona
Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	96.7 KB
ID:	1528311  
Phát hiện mới lư do virus truyền từ dơi có thể gây chết người. Các nhà khoa học cho thấy hầu hết các đợt bùng phát dịch virus tồi tệ nhất trong những năm gần đây như SARS (Hội chứng hô hấp cấp tính nặng), MERS (Hội chứng Trung Đông), virus Ebola và Marburg, cũng như chủng virus corona 2019-nCoV mới ở Trung Quốc đều xuất phát từ dơi. Như vậy con dơi là vật chủ truyền nhiễm nhiều loại virus gây chết người trong đó có virus corona.Các nhà khoa học đă phát hiện ra rằng khả năng miễn dịch của dơi mạnh hơn con người. Điều này giải thích tại sao dơi sống lâu hơn nhiều so với các động vật có vú khác có cùng kích thước và tại sao virus của chúng rất nguy hiểm đối với con người.

Kết quả nghiên cứu cho thấy khi vb nhiễm virus, dơi có phản ứng miễn dịch nhanh và mạnh, điều đó một mặt bảo vệ loại động vật này, nhưng mặt khác lại gây phản ứng miễn dịch tích cực, khiến virus nhân lên và thích nghi.

Đặc điểm này của cơ thể dơi làm cho chúng trở thành ổ chứa các loại virut có độc lực cao. Do đó, khi những virus này được truyền đến động vật có vú có hệ thống miễn dịch yếu hơn, như con người chẳng hạn, chúng sẽ gây ra nguy hiểm chết người.

”Phản ứng miễn dịch nhanh chóng bảo vệ các tế bào của dơi khỏi bị nhiễm trùng, virus tiếp tục nhân lên mà không gây hại cho vật chủ. Tuy nhiên, khi virus được truyền đi, ví dụ, lây cho con người không có cơ chế pḥng chống vi-rút như vậy, nó sẽ gây ra nhiều biến chứng," – dịch vụ báo chí Đại học California tại Berkeley dẫn lời Cara Brook, tác giả đầu tiên của nghiên cứu.
Virus có thể truyền từ dơi sang người qua thực phẩm. Nguồn lây nhiễm virus corona 2019-nCoV được cho là nằm ở chợ hải sản Vũ Hán, nơi bán thực phẩm tươi sống với số lượng lớn.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 28239


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 56,308
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	96.7 KB
ID:	1528311  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,910 Times in 3,507 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 64 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19180 seconds with 13 queries