News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1756
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người đàn ông Sài G̣n gặp cảnh không ngờ khi cứu cô gái giữa đêm
Click image for larger version

Name:	371.jpg
Views:	0
Size:	203.9 KB
ID:	1528323   Click image for larger version

Name:	372.jpg
Views:	0
Size:	252.9 KB
ID:	1528324   Click image for larger version

Name:	373.jpg
Views:	0
Size:	220.9 KB
ID:	1528325   Click image for larger version

Name:	374.jpg
Views:	0
Size:	222.3 KB
ID:	1528326  

Click image for larger version

Name:	375.jpg
Views:	0
Size:	227.4 KB
ID:	1528327  
Cứu cô gái bị nạn giữa đêm, người đàn ông Sài G̣n gặp cảnh quá bất ngờ. Đó là lúc ông tiến đến gần cô giá, hơn 10 thanh niên trong buih rậm cầm mă tấu nhào ra.

Cô gái cầu cứu giữa đêm

Chúng tôi trở lại làng Đại học quốc gia (P. Đông Ḥa, TP. Dĩ An, B́nh Dương) thăm ông Nguyễn Văn Minh, hay c̣n gọi là 'Minh cô đơn' vào một buổi chiều.

Ở đây, cảnh vật đă đổi thay. Chiếc xe gắn máy màu đỏ - phương tiện ông dùng để cứu nạn đă không c̣n. Thay vào đó là chiếc xe màu đen mới hơn. Tại ngă tư, nơi ông bơm vá xe miễn phí cho sinh viên và người đi đường gặp nạn cũng khác trước. Một chiếc xe ba bánh mới tinh được ông dùng để chuyên chở đồ đạc miễn phí giúp sinh viên dọn nhà đổi chỗ ở đậu ngay sát lề đường. Bơm và dụng cụ được ông dồn vào một rơ-moóc để có thể di chuyển bất cứ lúc nào.Nhận được 100 triệu, ông Minh chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn khác, chỉ giữ lại cho ḿnh chiếc nhẫn này làm kỷ niệm.
Ông mời chúng tôi vào lều. Nhà ông trước đây, vốn là một túp lều dưới tán cây rậm rạp. Bên trong, ngoài giường ngủ c̣n nhiều vật dụng và nhất là lủng lẳng nhiều tấm bằng khen được treo khắp nơi. Giờ đây, cũng là túp lều nhưng mới hơn, rộng hơn. Bên trong chỉ vỏn vẹn chiếc giường ngủ với mùng mền c̣n mới.

Ông ngồi xuống, bên cạnh giường ngủ. Tay cầm que nhỏ, ông cào lên một nhúm đất đen. 'Tro của đêm hôm ấy đó anh', ông nói với chúng tôi.

'23 giờ ngày 8/1/2020 tôi đang ngủ. Tiếng chuông điện thoại reo vang. Giọng nói của một cô gái, yếu ớt: 'Chú Minh ơi cứu con. Xe con bị hư không chạy được mà khuya rồi làm sao về nhà'. Tôi trả lời, 'cháu t́m cách giải quyết đi. Ngày mai chú c̣n nhiều việc lắm nên không thể giúp cháu được'. Sau đó, tôi cúp máy. 5 phút sau, tiếng chuông điện thoại lại vang lên.Xe ba bánh mới.
Cũng tiếng nói ấy nhưng van lơn hơn, thiết tha hơn. Tôi tiếp tục cúp máy. Phải đến lần thứ 5, cảm thấy khó chịu trước lời cầu cứu của một cô gái, tôi quyết định ra tay cứu giúp'.

Cô gái gặp nạn trên đường số 11. Chiếc xe tay ga và cô gái đang ở trên g̣ đất cao. Ông Minh không sửa được xe tay ga nên nói với cô gái rằng, ông sẽ đem xe xuống, đẩy giúp về nhà rồi ngày mai đem ra tiệm.

Khi ông vừa tiếp cận cô gái, bất ngờ từ trong bụi rậm hơn 10 thanh niên tay cầm mă tấu nhào ra chém ông.

Trong lúc nguy cấp, ông đă bỏ chạy vào rừng thoát nạn nhưng chỉ trong chốc lát, ông phát hiện khói và lửa mù mịt bốc lên. Chiếc xe của ông bị đốt cháy.

Ông t́m điện thoại để báo cho người quen th́ điện thoại không c̣n. Có lẽ nó đă rơi trong lúc ông đào thoát. Ông thất thần trở về nhà cũ th́ hỡi ơi, nơi đây chỉ c̣n lại tro tàn và khói bụi. Những ǵ bên trong, quí nhất là hàng chục tấm bằng khen đă không c̣n. Đứng nh́n cảnh nhà bị đốt như thế, ông càng năo ruột.Ông Minh giúp một cô gái lỡ đường.
Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, vụ việc đă được ông tŕnh báo và công an TP Dĩ An đang tiến hành làm rơ.

Gần 20 năm ở làng Đại học, ông đă giúp hàng trăm trường hợp khốn khó, ứng cứu khá nhiều trường hợp nguy nan. Có thể v́ lư do này, những phần tử bất hảo không có đất sống muốn cản trở ông.

Vẫn tiếp tục giúp người

'Sau lần gặp nạn ấy, nhiều người hay tin đă tận t́nh giúp tôi vượt qua. Người sắm điện thoại, người cho cho xe gắn máy. Túp lều được sửa sang lại với giường ngủ mùng mền mới. Đặc biệt, tôi c̣n nhận được một khoản tiền lớn mà trong đời tôi chưa từng có - 100 triệu đồng.Khơi lại đống tro tàn.
Tôi suy nghĩ nhiều lắm. Lâu nay tôi sống trong ṿng tay thương yêu của mọi người. Từ miếng ăn, giấc ngủ cho đến sinh hoạt cá nhân đều được bà con quan tâm giúp đỡ. Tôi không có một nhu cầu tiêu xài nào và hàng ngày tôi vẫn có thu nhập bằng việc chạy xe ôm. Trong khi đó, nhiều mảnh đời đang cần sự giúp đỡ của tha nhân.

Việc đầu tiên là tôi mua chiếc xe ba bánh này với giá 40 triệu đồng. Tiếp đến tôi mua 200 vỏ ruột xe máy với giá 21 triệu. Từ nay ai đến bơm vá nếu cần thay vỏ ruột sẽ được miễn phí.

Một người bạn tôi anh là Trần Văn Hoàng 64 tuổi - có con bị bệnh tâm thần gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và anh Hồ Ngọc Hải, 61 tuổi hàng ngày vất vả đi bán vé số, mỗi người sẽ được nhận một chiếc xe gắn máy cũ với giá 16 triệu đồng.

Chưa hết, tôi mua 3 chiếc xe máy cũ với giá 12 triệu đem về sửa sang lại. Chiếc nào tôi cũng thay vỏ ruột, nhông, sên dĩa mới, thay nhớt và b́nh xăng đổ đầy. Ba chiếc này tôi sẽ tặng cho 3 cháu sinh viên có hoàn cảnh khó khăn'.Lều mới của ông Minh.
Ngày 9/2 vừa qua, hai sinh viên trường Đại học Nông lâm là Thái Minh Thuận và Trần Thị Hà đă được ông trao xe. Chiếc thứ 3 sẽ được trao sau khi sinh viên này trở lại trường. Hai sinh viên được nhận xe rất vui mừng và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước nghĩa cử cao đẹp của ông Minh.

'Ngoài ra c̣n dư một ít', ông nói tiếp: 'Tôi mua gạo và thực phẩm giúp những người có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực. C̣n lại vỏn vẹn 4 triệu đồng, tôi mua chiếc nhẫn 1 chỉ vàng để đeo tay như lưu giữ một kỷ niệm. Mỗi lần nh́n vào chiếc nhẫn sẽ nhắc nhở tôi, bà con rất thương yêu ḿnh và ḿnh phải sống sao cho xứng với t́nh yêu đó.

Chúng tôi xiết chặt tay anh trước khi ra về. 'Anh yên tâm. Tôi không sợ bất cứ thế lực nào. Tôi làm việc thiện, việc nghĩa và sẽ tiếp tục làm cho đến hơi thở cuối cùng', ông Minh trăn trở với chúng tôi.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-12-2020
  Reputation: 31295


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 49,686
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	371.jpg
Views:	0
Size:	203.9 KB
ID:	1528323   Click image for larger version

Name:	372.jpg
Views:	0
Size:	252.9 KB
ID:	1528324   Click image for larger version

Name:	373.jpg
Views:	0
Size:	220.9 KB
ID:	1528325   Click image for larger version

Name:	374.jpg
Views:	0
Size:	222.3 KB
ID:	1528326  

  Click image for larger version

Name:	375.jpg
Views:	0
Size:	227.4 KB
ID:	1528327  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,413 Times in 4,836 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 56 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  ogvn (02-12-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07062 seconds with 13 queries