News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1648
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thủ đô Bắc Kinh đang nguy cấp v́ virus Corona rồi!
Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	115.1 KB
ID:	1528468  
Nghi vấn dịch bệnh nCoV tại Bắc Kinh nằm ngoài tầm kiểm soát. Bắc Kinh đang rất nguy hiểm. Chẳng thế mà mấy ngày trước có tin Chủ tịch Tập cạn B́nh đă phải 'ở ẩn' v́ lo nhiễm bệnh.

Để đối phó với sự bùng phát của dịch ‘viêm phổi Vũ Hán’ do virus corona chủng mới (nCoV), chính quyền thành phố Bắc Kinh vừa mới tuyên bố sẽ thực hiện nghiêm ngặt công tác “quản lư khép kín trong từng khu phố”. Tuy nhiên hôm 10/2 vừa qua có thông tin về 73 trường hợp nhiễm cụm (nhiễm tập thể), trong đó khoảng 90% là lây nhiễm trong hộ gia đ́nh. Có nghi vấn không biết dịch bệnh Bắc Kinh có nằm ngoài tầm kiểm soát hay không, tâm điểm chú ư nằm ở một công văn của cơ quan chức năng thành phố Bắc Kinh.

Nghi ngờ t́nh h́nh dịch bệnh tại Bắc Kinh ngoài tầm kiểm soát
Theo báo mạng Caijing.com (Trung Quốc Đại Lục), tại họp báo ở Bắc Kinh vào ngày 10/2 về pḥng ngừa và kiểm soát viêm phổi do nCoV, bác sĩ trưởng của Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh cho biết hiện có 73 trường hợp nhiễm cụm ở Bắc Kinh, trong đó 66 trường hợp nhiễm cụm trong hộ gia đ́nh, chiếm khoảng 90%. Nhiễm nCoV cụm trong gia đ́nh liên quan đến 197 ca bệnh “đă được xác nhận”, điều đó có nghĩa là việc giám sát cách ly tại nhà chưa được thực hiện hiệu quả dẫn đến lây nhiễm lan rộng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên rằng “cần pḥng ngừa ra sao nếu phát hiện người hàng xóm bị nhiễm bệnh?” Người được hỏi tên Ngô Cương đáp rằng chỉ cần cách ly ở nhà đối với những người đă tiếp xúc mật thiết với người bị nhiễm, c̣n những người dân khác vẫn có thể sống b́nh thường theo 23 hướng dẫn pḥng ngừa và kiểm soát của cơ quan chức năng, bao gồm “đeo khẩu trang, rửa tay, và mở cửa sổ để thông gió”.

Xem thêm: Đảng Cộng sản Trung Quốc rốt cuộc muốn làm ǵ?
Nhưng vấn đề không hề đơn giản, nhiều người lo lắng đặt ra những trường hợp như: Bắc Kinh có rất nhiều khu nhà tập thể cho thuê, đối với những khu như vậy chỉ cần một người bị nhiễm th́ những người khác sẽ làm sao để không bị lây? Hiện nay rất đông người tạm nghỉ việc chưa đi làm trở lại, biện pháp kiểm soát như thế nào sau khi mọi người từ khắp mọi nơi trở về Bắc Kinh làm việc? Chỉ cần trong một công ty có một ca nhiễm nCoV th́ sẽ lây lan đến bao nhiêu gia đ́nh, t́nh h́nh sẽ ngay lập tức khủng khiếp trở lại…

Ngày 3/2 chính quyền Bắc Kinh đă tổ chức họp báo và thông báo có 5 nhân viên y tế và 4 bệnh nhân bị nhiễm nCoV. Trường hợp nhiễm đối với nhân viên y tế được xem như là một dấu hiệu quan trọng cho thấy dịch bệnh có thể ngoài tầm kiểm soát!

Tờ Epoch Times (Mỹ) dẫn chia sẻ của một người thuộc thế hệ Đỏ thứ hai sống ở Bắc Kinh, cho biết dịch nCoV đă xâm nhập vào trụ sở chính quyền Bắc Kinh và trụ sở quân đội, có thông tin tiết lộ những quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bị nhiễm bệnh sẽ được tập trung điều trị cách ly tại “Bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc-Nhật Bản” có điều kiện tốt nhất. Đông đảo quan chức Bắc Kinh hiện đang rất sợ dịch bệnh nên họ trốn ở nhà mà không dám ra ngoài.

Ngoài ra, điều đáng chú ư là phiên bản mới nhất của “Chương tŕnh pḥng ngừa và kiểm soát viêm phổi do nCoV” mà ĐCSTQ công bố có quy định rằng đối với những trường hợp cảm nhiễm mà chưa thấy có triệu trứng th́ yêu cầu các cơ sở y tế tỉnh chờ đến khi phát bệnh mới được xếp vào danh sách người nhiễm bệnh.

Công luận Trung Quốc bàn tán về một công văn của giới chức Bắc Kinh
Gần đây nhiều trường hợp “âm tính giả” trong chẩn đoán nCoV đă được phát hiện tại Trung Quốc Đại Lục, một trong số đó là một bệnh nhân Bắc Kinh trải qua ba lần xét nghiệm nCoV nhưng vẫn cho kết quả âm tính (không bị nhiễm nCoV), nhưng cuối cùng phát hiện nCoV trong mẫu xét nghiệm đường hô hấp. Các trường hợp “âm tính giả” tương tự cũng đă được phát hiện tại Ninh Hạ, Hắc Long Giang.

Giới chuyên gia có nhận định rằng nguy cơ từ “âm tính giả” là rất lớn, có thể gây tŕ hoăn thời gian điều trị kịp thời, cũng có thể khiến bệnh nhân nghĩ rằng họ không bị nhiễm nCoV nên thoải mái đi ra ngoài làm tăng nguy cơ dịch bệnh lây lan; ngoài ra c̣n những vấn đề đối với trường hợp xét nghiệm axit nucleic cho kết quả âm tính giả… Nhưng những trường hợp như vậy không thể được phân loại là “ca bệnh đă được xác nhận” trước khi chưa thấy dấu hiệu của bệnh.

Theo “Công hàm (số 109) về Kiểm soát dịch bệnh của Văn pḥng Y tế Quốc gia Trung Quốc” và “Thông báo của Văn pḥng Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc về In ấn và phát hành Kế hoạch kiểm soát và pḥng ngừa nCoV (Bản thứ tư)” được trang web Chính phủ Trung Quốc ban hành vào ngày 6/2 đă cho biết, việc phân loại viêm phổi do nCoV được chia thành 4 loại: “trường hợp nghi ngờ”, “trường hợp chẩn đoán lâm sàng”, “trường hợp được xác nhận”, và “xét nghiệm dương tính”; ba trường hợp đầu tiên có thể tùy theo t́nh h́nh bị bệnh mà được xếp vào dạng “nhẹ”, “b́nh thường”, “nặng”, “nguy kịch”; nếu chỉ có “xét nghiệm dương tính” th́ nên phân loại là “cảm nhiễm không triệu chứng”; nếu “cảm nhiễm không triệu chứng” có biểu hiện lâm sàng th́ có thể được phân loại là “trường hợp được xác nhận”.(Nguồn: Trang web Chính phủ Trung Quốc).
Theo như vậy, tại Trung Quốc hiện nay những trường hợp xét nghiệm nCoV cho phản ứng dương tính nhưng nếu “không có triệu chứng” th́ sẽ không được tính là “trường hợp được xác nhận”.

Công luận Trung Quốc hiện đang có nhiều chỉ trích về quan điểm này, người ta đặt ra những vấn đề như: trường hợp người nhiễm nCoV thiệt mạng mà vẫn nằm trong ca “chưa xuất hiện triệu chứng”, hay trường hợp thi thể bị thiêu hủy ngay trước khi xác minh… Một số người đă bức xúc bày tỏ trên mạng xă hội đây là hệ quả của chính trị điều khiển công tác y tế!

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-12-2020
  Reputation: 29326


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,072
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	115.1 KB
ID:	1528468  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,487 Times in 4,048 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  luongsonbac13 (02-18-2020)
  Old 02-12-2020   #2
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 4,045
  Thanks: 138
  Thanked 1,336 Times in 875 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 381 Post(s)
  Rep Power: 6
  tucodien Reputation Uy Tín Level 6
  tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 13616
  Default

  không có ǵ lạ,
  du thuyền Diamond Princess chỉ có 1 đứa nhiễm mà nó đă lây cho 174 người trên tống số 3711
  người th́ cả Trung Quốc Đại lục bị tanh bành là chuyện hiển nhiên, và VN cũng không ngoại lệ.
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06072 seconds with 13 queries