News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2128
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bắt được một bao tiền khổng lồ khi đào móng xây nhà nhưng...
Click image for larger version

Name:	451.jpg
Views:	0
Size:	71.5 KB
ID:	1528933   Click image for larger version

Name:	452.jpg
Views:	0
Size:	86.0 KB
ID:	1528934  
Đào móng xây nhà t́m thấy cả bao tải tiền cực khủng và cái kết không ai ngờ tới. Theo đó hai công nhân đă t́nh cờ t́m thấy hàng ngàn đô la tại một địa điểm làm việc. Lập tức họ bị sếp sa thải do t́m được “kho báu” mà không thông báo cho ông ta.

Một cuộc chiến pháp lư căng thẳng đă nổ ra khi gần 500.000 USD tiền giấy được hai công nhân t́m thấy tại một công trường xây dựng.

Theo đó, nhân viên điều hành máy xúc Warren Bruggy và công nhân Daniel Boyd đă t́m thấy một lượng tiền mặt vô cùng lớn vào 31/10/2019 và ngay lập thức đă quyết định giao nộp nó cho cảnh sát.Túi tiền lớn được những người công nhân xây dựng phát hiện (Theo Dailymail)

Tuy nhiên, chính v́ sự trung thực này, họ đă bị người sếp đột ngột sa thải và đ̣i một khoản tiền chia theo “luật đối với người t́m thấy tài sản hay cổ vật”.

Cùng tham gia vào vụ kiện pháp lư phức tạp này là người chủ đất nơi xây dựng và công ty đấu thầu xây dựng. Trong vụ kiện này, người chủ khu đất tuyên bố cha ḿnh chôn đă cất giấu số tiền này để tránh phải trả thuế.Khu đất nới phát hiện khoản tiền khủng này (Nguồn: Dailymail)

Số tiền này cũng được suy đoán là cướp bóc từ một vụ cướp ngân hàng bởi 'tên cướp bưu thiếp' khét tiếng trong khu vực, nhưng ngay sau đó nghi vấn về hoạt động tội phạm này đă bị loại trừ.

Tổng cộng, 388,850 USD tiền mặt c̣n trong t́nh trạng tốt và 100.000 USD đă bị phá hủy trong bao tải tiền được phát hiện.

Vụ việc kỳ lạ bắt đầu khi ông Bruggy và ông Boyd tiến hành phá dỡ một ngôi nhà, bể bơi và sân tennis ở Lae Drive, Runaway Bay. Họ đă phát hiện ra các túi tiền với tổng trị giá 100.000 USD đầu tiên được chôn trong các bồn nhựa khi đào sân sau, cách bề mặt khoảng 60cm.

Ngay lập tức, họ đă mang đến đồn cảnh sát ở bên kia đường mà không hề thông báo cho ông chủ quản lư họ. Khi họ ra khỏi đồn cảnh sát, họ nhận được một cuộc gọi từ ông chủ của công ty nói với họ rằng 'hăy về nhà và đừng bao giờ quay lại', ông Bruggy nói trên tờ The Sun.

Theo luật của Queensland, những người giao tài sản cho cảnh sát có thể nhận được tài sản nếu không thể xác định chính xác chủ sở hữu của tài sản.

Hồ sơ ṭa án cho thấy ông chủ của những người thợ này, Shane Grimwood, đồng giám đốc của công ty xây dựng DIG Earthworks, cho biết những người làm công nhân đă báo cảnh sát trước ông và không hề thông báo.

Ông Grimwood đang tiến hành vụ kiến để đề nghị chia tiền mặt với những người công nhân và chủ sở hữu nếu có. "Tôi không tham lam, v́ vậy chúng tôi nên chia 50/50 và chúng tôi có thể ở trên du thuyền ăn hàu và uống rượu sâm banh", ông nói.

Trong khi đó, cảnh sát hiện đang cố gắng t́m ra chủ sở hữu thực sự của số tiền này, liên lạc với chủ khu đất để phân chia tài sản một cách rơ ràng. Theo xác minh ban đầu, số tiền thuộc về một người quá cố tên Stephen Ma - một đầu bếp du lịch, có thể đă giấu tiền trên tài sản của ḿnh để tránh phải trả thuế.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-13-2020
  Reputation: 29326


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,072
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	451.jpg
Views:	0
Size:	71.5 KB
ID:	1528933   Click image for larger version

Name:	452.jpg
Views:	0
Size:	86.0 KB
ID:	1528934  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,487 Times in 4,048 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  maivang18 (02-13-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06053 seconds with 13 queries