News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1609
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là nước duy nhất không cho công dân về nước từ Vũ Hán
Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	227.2 KB
ID:	1528935  
Quốc gia duy nhất yêu cầu công dân ở lại tâm dịch Vũ Hán. Đó là quốc gia nào trong khi nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc… đă đưa công dân từ tâm dịch Vũ Hán về nước?Nhân viên y tế Trung Quốc phun thuốc khử trùng tại nơi công cộng (ảnh: Nytimes)

Đă hai tháng trôi qua, Nadeem Bhatti – một sinh viên đại học người Pakistan tại Vũ Hán, hàng ngày đều chứng kiến từng bạn học rời thành phố Vũ Hán. Những sinh viên đến từ Ấn Độ, Nepal và một số người khác đều đă lên những chuyến xe bus, máy bay được nhà nước hỗ trợ để di chuyển ra khỏi Vũ Hán.

Tuy nhiên, Nadeem Bhatti cùng 800 sinh viên Pakistan khác đang học tập tại Vũ Hán vẫn ở lại phía sau. Chính phủ Pakistan yêu cầu Bhatti và các sinh viên khác ở lại.

Theo NYTimes, có thể nói, hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe của Pakistan đang ở trong t́nh trạng hỗ loạn dù virus Corona chưa xâm nhập vào nước này.

Những bệnh viện ở Pakistan luôn thiếu thốn các y bác sĩ được đào tạo bài bản và những vật tư y tế cần thiết để đối phó với dịch bệnh. Nếu đưa những công dân đang ở Vũ Hán về nước, virus Corona có thể lây lan khắp Pakistan và khó có thể kiểm soát.

Pakistan là một trong những quốc gia cuối cùng trên thế giới vẫn phải đối mặt với bệnh bại liệt, dịch sốt xuất huyết và HIV đang có dấu hiệu gia tăng.

Một số người Pakistan ở Vũ Hán cho rằng ḿnh không được chính phủ đón về v́ ngại làm “phiền ḷng” Trung Quốc. Trung Quốc là đồng minh quan trọng và là một trong những nước đầu tư nhiều nhất vào Pakistan.

Tuy nhiên, Bhatti nghĩ khác. Anh nói: “Ban đầu tôi rất muốn quay về Pakistan. Tôi nghĩ rằng chúng tôi không được đưa trở về v́ nguy cơ lây lan virus Corona. Tôi đă mất ngủ nhiều đêm v́ điều này. Nhưng giờ th́ khác rồi, ở Pakistan không có bệnh viện nào có thể điều trị loại virus này. C̣n ở đây, những người Trung Quốc đang làm rất tốt để đánh bại nó”.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-13-2020
  Reputation: 29326


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,072
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	227.2 KB
ID:	1528935  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,487 Times in 4,048 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05477 seconds with 13 queries