News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 704
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default T́nh trạng hỗn loạn trong các khu cách ly ở Vũ Hán
Click image for larger version

Name:	13.1.jpg
Views:	0
Size:	200.4 KB
ID:	1529620   Click image for larger version

Name:	13.2.jpg
Views:	0
Size:	123.1 KB
ID:	1529621   Click image for larger version

Name:	13.3.jpg
Views:	0
Size:	86.7 KB
ID:	1529622  
Khi có dấu hiệu nhiễm virus corona, người bệnh bị dồn tới các khu cách ly. Tuy nhiên tới đây họ không được chăm sóc đúng mức trong t́nh trạng hỗn loạn.

Giới chức Trung Quốc đang tăng cường chiến dịch "siết ṿng kim cô" nhằm t́m kiếm và cách ly những người nhiễm virus corona ở tâm dịch Vũ Hán, mở rộng mạng lưới phong tỏa sang ít nhất hai thành phố khác thuộc tỉnh Hồ Bắc là Hoàng Cương và Hiếu Cảm. Chính phủ gọi đây là chiến dịch "thời chiến" hướng tới mục tiêu tối thượng là dập dịch viêm phổi corona (Covid-19).

Từ khi được công bố lần đầu hồi tuần trước, chiến dịch siết ṿng kim cô ở Vũ Hán đang đối mặt với những t́nh huống hỗn loạn, khiến nhiều người cáo buộc giới chức cách ly những bệnh nhân vốn đă dễ bị tổn thương trong điều kiện tồi tệ, không được chăm sóc đầy đủ, thậm chí bị bỏ mặc đến chết.


Bên trong một nhà thi đấu được chuyển đổi thành khu cách ly tạm ở Vũ Hán. Ảnh: Reuters.

Thông điệp "cách ly tất cả những ai nên bị cách ly" ở Vũ Hán càng khoét sâu thêm tâm lư bất an trên toàn quốc.

Với tinh thần nhiệt t́nh cao trong nỗ lực thi hành chỉ thị từ trung ương, các quan chức Vũ Hán đă t́m kiếm cả những bệnh nhân chưa được xác nhận nhiễm virus, có những người bị dồn lên xe buưt mà không có bất kỳ biện pháp bảo hộ nào, làm tăng nguy cơ lây nhiễm, người thân của các bệnh nhân cho hay.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển tới các trung tâm cách ly được cải tạo từ sân vận động, nhà thi đấu thể thao hay khách sạn được chỉ định, nhưng những cơ sở này không có các hỗ trợ cần thiết giúp họ hồi phục sức khỏe. Thiếu nhân viên y tế tận t́nh chăm sóc, không ít người đă qua đời.

Một phụ nữ đột ngột bị đưa tới một trung tâm cách ly mà không kịp mang theo thuốc trợ tim và cũng không được nhận từ người nha, con dâu người này cho biết. Một người đàn ông cho biết cảm thấy ngày càng yếu đi khi bị cách ly trong khách sạn, nhưng không có bác sĩ nào tới kiểm tra và ông không được rời pḥng.

Một người đàn ông khác được đưa tới trung tâm cách ly tạm thời và bị hôn mê suốt hai ngày, nhưng gia đ́nh nói rằng họ không thể đưa ông nhập viện. Cuối cùng, ông qua đời.

Việc số ca nhiễm mới tăng đột ngột vào hôm qua càng làm t́nh h́nh trở nên xấu đi. Giới chức tỉnh Hồ Bắc cho biết họ đă thay đổi cách tính, theo đó, các trường hợp có biểu hiện lâm sàng hoặc được chẩn đoán lâm sàng nhiễm virus sẽ được tính chung vào số liệu ca nhiễm mới. Thay đổi này khiến số ca nhiễm mới tăng vọt khi tỉnh ghi nhận thêm gần 15.000 người nhiễm, trong đó hơn 13.000 người được chẩn đoán lâm sàng, và 242 ca tử vong trong ngày 13/2.

Hôm nay, Hồ Bắc ghi nhận 4.823 trường hợp nhiễm mới virus corona và 116 ca tử vong.


Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ giúp đỡ bệnh nhân ở Vũ Hán. Ảnh: AP.

Việc số ca nhiễm bệnh gia tăng đột biến có thể tạo thêm áp lực đối với hệ thống y tế vốn đang vật lộn trong khó khăn v́ t́nh trạng thiếu giường bệnh, nhân viên và vật tư y tế. Đă có rất nhiều bệnh nhân bị lăng quên.

Peng Andong, 59 tuổi, người dân Vũ Hán, bị sốt và viêm phổi nhiều ngày trước khi ủy ban khu phố tuần trước yêu cầu ông vào một khu cách ly tạm thời.

Peng và gia đ́nh được thông báo rằng sẽ có bác sĩ cùng dụng cụ xét nghiệm tại khu cách ly nên họ sẽ kiểm tra và xác nhận t́nh trạng bệnh và điều trị tích cực cho ông. V́ thế, hôm 5/2, ông đồng ư lên một chiếc xe buưt toàn người ốm nhưng không có đồ bảo hộ phù hợp, để đến một khách sạn được chuyển đổi thành trung tâm cách ly.

Vài ngày sau đó, Peng nhắn tin với người nhà khá đều đặn, cập nhật cho gia đ́nh về t́nh trạng bên trong khách sạn.

"Cha tôi nói mọi thứ thật sự hỗn loạn trong vài ngày đầu tiên, không có người cung cấp đồ ăn hay nhân viên y tế nào ở đó", Peng Bangze, con trai Peng Andong, kể. Những người khác cũng mô tả tương tự về điều kiện tại các trung tâm cách ly thông qua các cuộc phỏng vấn và bài viết kêu gọi giúp đỡ trên mạng xă hội.

Deng Chao, 30 tuổi, cho biết dù các bác sĩ bảo anh gần như chắc chắn nhiễm nCoV, anh vẫn chưa nhận được kết quả xét nghiệm chính thức để nhập viện. Thay vào đó, anh được chuyển tới một khách sạn ở Vũ Hán và bị cách ly trong một tuần. Giờ đây, Deng cảm thấy yếu và khó thở hơn trước. Theo lời anh, bảo vệ luôn túc trực ở cửa khách sạn, ngăn người bị cách ly bỏ trốn. Nơi này cũng không có thuốc men hay bác sĩ.

"Nó giống như một nhà tù vậy", Deng vừa nói vừa ho. "Xin hăy đưa tôi đến bệnh viện, tôi cần được điều trị. Ở đây không có ai chăm sóc chúng tôi".

Chính phủ Trung Quốc đẩy mạnh gom bệnh nhân tới các cơ sở y tế tạm thời ở Vũ Hán từ hồi đầu tháng khi có bằng chứng rơ ràng cho thấy bệnh nhân lây virus cho người nhà trong lúc cách ly tại gia.

Các quan chức tuyệt vọng vội vàng nghĩ ra kế hoạch chuyển đổi sân vận động, trung tâm triển lăm, khách sạn và trường học thành các trung tâm y tế tạm thời nhằm tiếp nhận hàng ngh́n người chưa được nhập viện.

Những bệnh nhân có kết quả dương tính với nCoV nhưng chỉ xuất hiện triệu chứng nhẹ sẽ được xếp chung một chỗ. Các trường hợp nghi nhiễm sẽ bị cách ly tại những khách sạn và trường học được trưng dụng. Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus và bệnh nhân có triệu chứng sốt, nhiều khả năng nhiễm cũng được đưa đến các sơ sở riêng biệt. Một số bệnh nhân có các triệu chứng nghiêm trọng th́ được chuyển tới hai bệnh viện dă chiến mới xây.

Bệnh nhân và người nhà c̣n phàn nàn về việc họ chưa được quan tâm đúng mức, nhất là tại những khu vực mà người bệnh cần được cách ly và quan tâm đặc biệt về y tế.

Ngày 8/2, hai ngày sau khi chồng nhập viện v́ nhiễm nCoV, bà Ma Xilian, 59 tuổi, được bác sĩ thông báo rằng bà cũng có thể nhiễm bệnh, dựa trên các triệu chứng và một tấm phim chụp X-quang lồng ngực. Bà lập tức được đưa đến một trung tâm cách ly. Bà yêu cầu được về nhà lấy thuốc trợ tim nhưng bị từ chối.

Trong buồng cách ly tại khách sạn, Ma cho hay bà không có bác sĩ, thuốc men, thậm chí cả nước uống.

"Sự quan tâm giữa người với người ở đâu cơ chứ?", con dâu bà viết trong một bài đăng cầu cứu trên mạng xă hội.

Nhiều người nói việc không được chăm sóc y tế tại các trung tâm cách ly tạm chỉ khiến t́nh trạng bệnh của họ trở nên trầm trọng hơn.

Peng Bangze, con trai Peng Andong, nhớ lại lần đến thăm cha hôm 8/2 sau một ngày không thể liên hệ với ông. Anh phát hiện ra cha ḿnh đă rơi vào hôn mê và nằm một ḿnh trong pḥng.

Hoảng loạn, anh kêu gọi giúp đỡ. Khi xe cứu thương đến, cả tài xế lẫn nhân viên an ninh khách sạn đều từ chối giúp anh đưa cha lên xe v́ sợ lây nhiễm, Peng kể. Một tiếng sau, anh nhận được cuộc gọi thông báo bệnh viện không c̣n giường và bảo anh đưa cha về khu cách ly chờ.


Nhân viên y tế đưa bệnh nhân vào bệnh viện dă chiến Hỏa Thần Sơn ở Vũ Hán. Ảnh: XIAO YIJIU/AP.

Hai ngày sau, gia đ́nh Peng cuối cùng cũng nhận được cuộc gọi từ giới chức địa phương thông báo đă có giường cho cha anh. Nhưng khi Peng đến khách sạn đưa cha tới bệnh viện, anh nh́n thấy ông nằm úp mặt trên giường, không c̣n thở nữa.

Nhân viên tại cơ sở cách ly kể trên không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào. Họ tẩy trùng căn pḥng. Thi thể ông Peng Andong được chuyển tới nơi hỏa táng. Peng thu dọn đồ đạc của cha.

"Tôi không hiểu sao chuyện này có thể xảy ra", anh nói. "Nó chỉ diễn ra trong ṿng vài ngày. Tại sao nó lại đường đột thế chứ?".

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-14-2020
  Reputation: 20705


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 38,334
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	13.1.jpg
Views:	0
Size:	200.4 KB
ID:	1529620   Click image for larger version

Name:	13.2.jpg
Views:	0
Size:	123.1 KB
ID:	1529621   Click image for larger version

Name:	13.3.jpg
Views:	0
Size:	86.7 KB
ID:	1529622  
  troopy is_online_now
  Thanks: 18
  Thanked 3,665 Times in 3,243 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 45 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08741 seconds with 13 queries