News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 993
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hay đi du lịch, bạn đă biết thời điểm đặt pḥng khách sạn giá rẻ nhất?
Click image for larger version

Name:	88.1.jpg
Views:	0
Size:	36.4 KB
ID:	1529682   Click image for larger version

Name:	88.20.jpg
Views:	0
Size:	36.1 KB
ID:	1529683   Click image for larger version

Name:	88.3.jpg
Views:	0
Size:	24.0 KB
ID:	1529684  
Những chuyến du lịch luôn tốn nhiều chi phí, đặc biệt là chi phí chỗ ở. Vậy bạn đă biết thời điểm nào đặt pḥng khách sạn th́ được giá rẻ nhất? Cùng xem mẹo du lịch này dưới đây nhé.

Bạn nên đặt pḥng trước bao lâu?

Khác với vé máy bay, giá pḥng khách sạn thường có xu hướng rẻ hơn khi được đặt vào sát ngày.

Mel Dohmen, nhà quản lư thương hiệu của trang web du lịch Orbitz cho biết, “So với một căn pḥng để trống, các khách sạn thích một căn pḥng được thuê với giá rẻ hơn, điều đó có nghĩa là càng gần ngày ở, giá pḥng sẽ càng đi xuống dựa vào số pḥng trống c̣n lại.”

“Đây là câu chuyện cơ bản về cung và cầu,” Devon Nagle, trưởng pḥng truyền thông website du lịch Priceline phân tích, “Số lượng khách sạn nhiều hơn hẳn máy bay. Số ghế càng ít đi th́ giá vé máy bay càng tăng. Điều tương tự không xảy ra với các khách sạn, họ phải cạnh tranh về giá mỗi ngày và luôn cố gắng hạ giá để đảm bảo các pḥng được đặt vào phút cuối.”

Những chuyên gia từ Priceline đă phân tích các khách sạn ở mọi hạng sao được đặt trên trang web từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 9 năm 2019 tại California, Florida, Texas, Illinois và Massachusetts. Họ nhận thấy rằng những pḥng được đặt vào phút cuối luôn có giá rẻ hơn so với pḥng đặt trước dài ngày.

“Ở cả 5 bang, thời điểm “hời” nhất để đặt pḥng là một ngày trước khi check in”, Nagle nói. Ví dụ, giá pḥng trung b́nh tại Massachusetts là 244 đô/đêm nếu đặt trước 90 ngày, nhưng chỉ c̣n 205 đô nếu đặt trước 40 ngày và 141 đô nếu đặt trước 1 ngày.


Thời điểm nào thích hợp để đặt pḥng?

Việc kiên tŕ chờ đợi đến phút cuối cùng có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản lớn, và kể cả thời điểm đặt pḥng trong ngày cũng có thể ảnh hưởng đến giá.

“Nếu bạn có thể đợi, thời điểm tốt nhất để đặt pḥng là vào ngay ngày ở,” Sam Shank, chủ tịch và người đồng sáng lập HotelTonight, một ứng dụng chuyên về đặt pḥng phút chót, chia sẻ.

“Giá pḥng trong cùng ngày thường rẻ hơn trung b́nh 10% so với đặt pḥng ngày trước đó, và thường giảm đáng kể từ khoảng 4 giờ chiều”, Shank nói. “Nếu bạn đặt pḥng vào 8 giờ tối, bạn có thể tiết kiệm thêm 5-10% nữa.”

Khi nào th́ đặt pḥng phút chót là một ư tưởng tồi?

Tất nhiên, đặt pḥng vào phút chót không phải bao giờ cũng là lựa chọn tốt nhất.

“Nhược điểm của cách thức tiết kiệm tiền này là bạn đang đánh một canh bạc và bạn càng đợi lâu th́ khả năng hết pḥng càng tăng,” Dohmen nói. “Bởi vậy nếu bạn muốn chắc chắn nhận được pḥng tại khách sạn yêu thích hoặc muốn ở cùng một nơi với bạn bè, đây có thể không phải là cách thức phù hợp với bạn, đặc biệt là khi bạn đặt pḥng trong mùa cao điểm, v́ pḥng thường sẽ hết sớm hơn b́nh thường.”

Theo ông Joel Brandon Bravo, phó chủ tịch công ty dịch thuật TransPerfect và cựu giám đốc điều hành Travelzoo UK, đặt pḥng vào phút cuối không phải một chiến lược chắc thắng. Nhiều yếu tố cụ thể với từng khách sạn có thể ảnh hưởng đến cung và cầu, như một nhóm khách du lịch bất ngờ hủy pḥng khiến khách sạn đột nhiên có nhiều pḥng trống, hay một hội nghị lớn diễn ra tại khách sạn khiến giá pḥng tăng cao.

“Nếu người quản lư doanh thu của khách sạn nghĩ rằng pḥng sẽ bán chạy, họ sẽ đặt một mức giá cao. Trong trường hợp họ đúng, giá pḥng sẽ được giữ nguyên hoặc thậm chí đẩy cao hơn nữa. Trong trường hợp họ đă đánh giá quá cao nhu cầu, th́ khách sạn sẽ buộc phải giảm giá pḥng”, Brandon Bravo nói. “Chúng tôi đă thấy điều này tại Luân Đôn khi có các sự kiện lớn diễn ra như Olympics hay Đại lễ của Nữ hoàng, chủ các khách sạn buộc khách phải đặt tối thiểu ba đêm với mức giá cao, để rồi sau đó phải bán tống bán tháo với mức giá rẻ mạt khi không đủ khách đặt pḥng.”

Theo Brandon Bravo, điều quan trọng nhất là tính linh hoạt. Du khách cần cân nhắc thời gian và địa điểm đi du lịch rồi đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu.

“Hăy xem giá ngày hôm này, rồi quay lại xem sau một tuần nữa và đi theo xu hướng. Đặt vé ngay nếu giá đi lên và chờ thêm nếu giá giảm xuống,” ông nói.


Bạn nên đặt pḥng vào ngày nào trong tuần?

Nếu đặt pḥng sát nút không phải lựa chọn của bạn, vẫn có những cách khác giúp bạn có được mức giá rẻ hơn. Dữ liệu đặt pḥng cho thấy có một số ngày nhất định trong tuần du khách có thể nhận được ưu đăi tốt hơn, dù việc đó là ngày nào vẫn c̣n gây tranh căi.

“Giá pḥng trung b́nh của khách sạn thay đổi theo ngày đặt,” Dohmen cho biết. “Dữ liệu của chúng tôi chỉ ra rằng giá pḥng thường rẻ nhất vào thứ Sáu. Và không giống như vé máy bay, ngày đắt nhất để đặt khách sạn thường vào Chủ nhật.”

Tuy nhiên, dữ liệu của Nagle lại cho thấy kết quả khác.

“Các nhà phân tích tại Priceline cho thấy ngày tốt nhất trong tuần để đặt pḥng khách sạn giá rẻ là vào Chủ nhật. Sau đó là đến ngày thứ Hai, dù sự khách biệt không lớn lắm.”

Bạn có thể thử so sánh giá pḥng của các ngày trong tuần tại nơi mà bạn sắp đến để t́m được thời điểm đặt pḥng thích hợp nhất.

Bạn nên ở tại khách sạn vào ngày nào?

Ngày bạn định lưu trú tại khách sạn cũng đóng vai tṛ quan trọng trong việc xác định giá. Ví dụ, nếu bạn có thể linh hoạt về thời gian, hăy xem xét việc ở lại qua tối Chủ nhật.

“Giá khách sạn trung b́nh vào đêm Chủ nhật rẻ hơn 30% so với thứ Sáu và thứ Bảy, v́ vậy thay v́ một chuyến đi từ thứ Sáu đến Chủ nhật, tôi khuyên bạn nên đi từ thứ Bảy đến thứ Hai,” Shank nói. “Với cách này, bạn cũng có thể tránh đám đông và trải nghiệm các dịch vụ du lịch thoải mái hơn.”

Brandon cũng đồng ư rằng tối Chủ nhật là thời điểm lư tưởng để ở tại khách sạn. “Khi đó những người đi nghỉ vào cuối tuần đă về nhà để chuẩn bị đi làm,” ông nói, và bổ sung thêm rằng khách du lịch có thể xem xét “Quy tắc tối thứ Bảy” trong việc đặt vé máy bay để tiết kiệm hơn (Theo quy tắc này, các chuyến bay vào tối thứ Bảy thường có mức giá cao hơn hẳn những ngày khác. Tuy nhiên nó đă không c̣n phổ biến với sự xuất hiện của các hăng hàng không giá rẻ.)


Thời điểm nào trong năm có mức giá tốt nhất?

Mặc dù giá khách sạn thay đổi theo từng ngày, mùa du lịch cũng tạo ra sự khác biệt lớn.

“Quy tắc đơn giản để tiết kiệm là hăy đi du lịch khi người khác không đi,” Brandon Bravo nói. “Khách sạn và hàng không luôn hoạt động quanh năm. Họ thường lỗ hoặc ḥa vốn vào mùa thấp điểm, rồi tăng giá vào mùa cao điểm để bù lại.”

Thông thường, thời điểm tối ưu để đặt khách sạn là vào “mùa chuyển giao”- khoảng thời gian giữa mùa cao điểm và mùa thấp điểm.

“Chúng tôi thường thấy giá pḥng rẻ nhất vào đầu tháng Một và tháng Hai, sau khi mùa du lịch cao điểm đă kết thúc,” Dohmen nói. “Phần lớn mọi người không c̣n đi du lịch sau ḱ nghỉ lễ nữa, bởi vậy giá pḥng thường khá rẻ. Vào mùa hè, tháng Chín có thể là khoảng thời gian lư tưởng để đi biển v́ mùa du lịch đă qua khi học sinh trở lại trường.”

Theo Nagle, lư do mùa chuyển giao là thời điểm lư tưởng cho du khách là bởi thời tiết vẫn thích hợp để đi du lịch trong khi giá khách sạn lại giảm. Phân tích của Priceline cho thấy giá pḥng trung b́nh tại Wailea, Hawaii là 542 đô/đêm vào mùa hè nhưng chỉ c̣n 403 đô vào mùa chuyển giao. Tương tự, tại bờ biển Myrtle, South Carolina, giá pḥng vào mùa hè là 181 đô và vào mùa chuyển giao là 107 đô.

“Mùa cao điểm phụ thuộc vào từng điểm đến, nhưng nh́n chung ở Mỹ, giá pḥng thường cao nhất vào mùa hè và thấp nhất vào mùa đông,” Nagle nói.

“Đừng ngại gọi điện hoặc gửi mail trực tiếp cho khách sạn,” Brandon Bravo bổ sung. “Họ thường rất sẵn ḷng gợi ư cho bạn thời điểm có thể được giảm giá, bởi họ cũng muốn lấp đầy các pḥng trống.”

Một số phương pháp tiết kiệm khác

Có rất nhiều cách để đặt được khách sạn với giá rẻ. Dohmen khuyên rằng bạn nên cân nhắc việc tham gia danh sách email và chương tŕnh khách hàng thân thiết của các trang web du lịch, và hăy chú ư đến những ngày giảm giá như Black Friday.

Các website du lịch thường cung cấp mức giá tốt hơn với các gói đặc biệt trong mùa thấp điểm, tuy lựa chọn có thể không phong phú lắm Theo Brandon Bravo, bạn cần cẩn thận đừng rơi vào bẫy trên các đại lư du lịch trực tuyến, như những thông báo có nội dung “Chỉ c̣n hai pḥng trống”, hay “Pḥng này vừa được đặt hai phút trước.”

“Chúng thường không phải sự thật,” ông nói, và cho biết thêm rằng một số khách sạn và đại lư du lịch tại châu Âu gần đây đă phải chịu trách nhiệm cho việc gây hiểu lầm với khách hàng.

Đặt pḥng trực tiếp với khách sạn và tham gia các chương tŕnh khách hàng cũng có thể giúp bạn nhận được mức giá thấp hơn, thậm chí có thêm các quyền lợi như nâng hạng pḥng miễn phí.

“Khách sạn cũng không thích việc phải trả tiền hoa hồng cho các đại lư, v́ vậy họ thường sẽ có thêm khuyến măi nếu bạn đặt pḥng trực tiếp,” Brandon Bravo nói.

Tuy nhiên, nh́n chung th́ quan niệm sai lầm nhất trong việc đặt khách sạn là việc cho rằng có một quy tắc bất di bất dịch. Hăy chấp nhận rằng không có một quy tắc đơn giản nào cả, và sự thay đổi giá pḥng có thể đến từ rất nhiều yếu tố.

VietBF Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 02-14-2020
  Reputation: 11864


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 19,667
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	88.1.jpg
Views:	0
Size:	36.4 KB
ID:	1529682   Click image for larger version

Name:	88.20.jpg
Views:	0
Size:	36.1 KB
ID:	1529683   Click image for larger version

Name:	88.3.jpg
Views:	0
Size:	24.0 KB
ID:	1529684  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,323 Times in 1,212 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 25 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 02-14-2020   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,565
  Thanks: 0
  Thanked 4,402 Times in 2,342 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1305 Post(s)
  Rep Power: 21
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 50191
  Default

  Quote:
  “Đây là câu chuyện cơ bản về cung và cầu,” Devon Nagle, trưởng pḥng truyền thông website du lịch Priceline phân tích, “Số lượng khách sạn nhiều hơn hẳn máy bay. Số ghế càng ít đi th́ giá vé máy bay càng tăng. Điều tương tự không xảy ra với các khách sạn, họ phải cạnh tranh về giá mỗi ngày và luôn cố gắng hạ giá để đảm bảo các pḥng được đặt vào phút cuối.”
  Bậy bạ. Không ngờ "trưởng pḥng truyền thông website du lịch" mà lại phân tích kiểu "chiên da dỏm" như vậy.

  Chàng ta nói đại ra một câu nói 2 chiều mà chính ḿnh không biết. Câu nói của ảnh chúng ta có thể viết ngược lại y chang như thế này:

  “Đây là câu chuyện cơ bản về cung và cầu. Số lượng CHUYẾN BAY nhiều hơn hẳn KHÁCH SẠN. Số pḥng càng ít đi th́ giá pḥng càng tăng. Điều tương tự không xảy ra với các hăng bay, họ phải cạnh tranh về giá mỗi ngày và luôn cố gắng hạ giá để đảm bảo các ghế được đặt vào phút cuối.”

  Có những chuyến bay giờ chót trống ghế phải bán stand-by rẻ mạt.

  Có những khu du lịch đang có sự kiện khiến khách thập phương gom về, pḥng bị đặt gần hết, ai mà chậm chân là bị khách sạn ban cho cái giá té xỉu luôn, lúc đó phải chạy tuốt ra ngoại ô xa lắc kiếm được cái ổ chuột để ở là mừng húm rồi.

  Máy bay và pḥng khách sạn là 2 tính toán tương đương lúc nào cũng phải tùy cơ ứng biến. Trừ khi ḿnh đi về quen thuộc một tuyến đường đều đặn th́ sẽ tự biết bên nào quan trọng hơn.

  Chứ c̣n xạo xạo như anh này, "Số lượng khách sạn nhiều hơn hẳn máy bay" là chuyện vô nghĩa không giải thích được cái ǵ hết. Tính kiểu khác sẽ thấy máy bay đáp liên tục nhiều chuyến hơn khách sạn, số ghế ngồi trên máy bay có nhiều hơn số pḥng trong khách sạn, mà nói lăng nhăng vậy cũng như không...
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Old 02-14-2020   #3
  xanhblue
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 2,358
  Thanks: 14
  Thanked 175 Times in 145 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 43 Post(s)
  Rep Power: 10
  xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5537
  Default

  Bây giờ qua TQ họ cho ở free luôn ḱa.
  xanhblue_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09471 seconds with 13 queries