News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 364
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Nga ra điều kiện cải thiện quan hệ với EU
Click image for larger version

Name:	3_dieu_kien_ngaeu.jpg
Views:	0
Size:	23.0 KB
ID:	1531256  
Quan hệ giữa Nga và EU trong thời gian qua đă có những tín hiệu khá tốt. Tuy nhiên NGa vẫn muốn có những điều kiện để cải thiện mối quan hệ này thêm bền chặt hơn. Dưới đây là những thông tin chi tiết. RIA Novosti đưa tin, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho hay, một cuộc đối thoại giữa Nga với các nước châu Âu sẽ trở nên khả thi nếu NATO và Liên minh châu Âu (EU) thay đổi chính sách đối với Moscow.

Tuyên bố này được Thứ trưởng Grushko nói trong cuộc họp bên lề Hội nghị An ninh Munich.Mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov nói: “Chúng tôi chưa bao giờ khởi xướng bất kỳ mối quan hệ tồi tệ nào giữa Nga và EU. T́nh h́nh căng thẳng hiện tại đă diễn ra sau khi EU phản đối cuộc đảo chính ở Ukraine do sự hỗ trợ từ nước ngoài”.

Theo ông Grushko, châu Âu nên có biện pháp cụ thể để cải thiện quan hệ với Nga và thay đổi cách tiếp cận có hệ thống.

Ông Grushko cho rằng, điều kiện thứ nhất: Liên minh châu Âu cần thể hiện sự cụ thể hơn trong việc xây dựng sự tương tác với phía Nga. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga đă chỉ trích 5 nguyên tắc của EU trong quan hệ với Moscow, được phê duyệt năm 2016.

Các bộ trưởng ngoại giao của các quốc gia thành viên EU chỉ ra rằng, nguyên tắc thứ nhất nêu rơ thực hiện đầy đủ thỏa thuận Minsk về Ukraine là điều kiện tiên quyết để có những thay đổi trong quan hệ với Nga. Tiếp đến là các nguyên tắc về củng cố quan hệ EU với các đối tác phương Đông cũng như củng cố sự bền vững của EU, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng. Nguyên tắc thứ tư là cần hợp tác với Nga trong các vấn đề quốc tế như Iran, Syria, Trung Đông, cuộc khủng hoảng di cư, chống khủng bố, biến đổi khí hậu và các lĩnh vực khác có lợi cho EU. Nguyên tắc cuối cùng là cần hỗ trợ xă hội dân sự ở Nga và thiết lập quan hệ giữa người dân tại EU và Nga.

“Những nguyên tắc này, ngay cả với sự cường điệu lớn nhất, không thể được mô tả như một chiến lược hoặc một chính sách mạch lạc đối với Nga”, ông Grushko nói.Điều kiện thứ hai, ông Grushko cho biết, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nên từ bỏ các nỗ lực lôi kéo Nga vào hệ thống an ninh của Chiến tranh Lạnh, đồng thời ngừng tập trung vào các chính sách răn đe.

Theo ông Grushko, liên minh đă từ chối các dự án góp phần cải thiện an ninh không chỉ của các quốc gia thành viên của Hội đồng NATO - Nga, mà c̣n của các công dân ở các quốc gia này.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao, việc gia tăng sự hiện diện quân sự của NATO ở Đông Âu là một “khoản chi vô nghĩa”. Ông Grushko giải thích, không có mối đe dọa rủi ro an ninh nằm ở khu vực này.

“Thay v́ tham gia vào các nỗ lực để chống lại những rủi ro chung, tới nay cuộc chiến tranh lạnh “quy mô nhỏ” này vẫn đang tiếp diễn”, ông Grushko nhấn mạnh.

Điều kiện thứ ba, ông Grushko cũng kêu gọi các quốc gia châu Âu thể hiện sự độc lập trong việc xây dựng cuộc đối thoại với Moscow và xem xét lại cách tiếp cận của họ thay v́ “trông chờ” vào Mỹ. Ông Grushko nói thêm, các cuộc thảo luận tại Hội nghị An ninh Munich cho thấy rơ rằng việc tạo ra một hệ thống an ninh toàn cầu mà không có sự tham gia của Nga là hoàn toàn vô ích.

Trước đó, hôm 15/2, phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier nhấn mạnh, thế giới mỗi năm lại càng rời xa mục tiêu tạo ra một thế giới ḥa b́nh hơn thông qua hợp tác quốc tế. Ông Steinmeier đă cùng lúc chỉ trích 3 cường quốc lớn thế giới là Mỹ, Nga và Trung Quốc trong cách ứng phó với 1 số vấn đề.

Cụ thể, theo ông Steinmeier, chính sách “Nước Mỹ trước tiên” của Tổng thống Mỹ Donald Trump đă làm đảo lộn trật tự thế giới và làm gia tăng sự bất ổn. Chính sách này đă khiến “đối tác gần gũi nhất” của châu Âu - đă rút khỏi các hiệp ước đa phương trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa các cường quốc quân sự trên thế giới.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 02-17-2020
  Reputation: 39112


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 64,427
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3_dieu_kien_ngaeu.jpg
Views:	0
Size:	23.0 KB
ID:	1531256  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,244 Times in 3,474 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 78 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06343 seconds with 13 queries