News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 552
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Israel tuyên bố trị bệnh corona bằng thuốc nhiễm trùng huyết
Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	89.8 KB
ID:	1531261   Click image for larger version

Name:	47.1.jpg
Views:	0
Size:	82.2 KB
ID:	1531262  
Một công ty dược Israel tuyên bố, thuốc điều trị nhiễm trùng huyết có thể dùng chữa bệnh cho những người nhiễm nCoV đang nguy kịch.

Extivex là một công ty trị liệu miễn dịch có trụ sở tại thành phố Ness Ziona, Israel, chuyên phát triển thuốc điều trị nhiễm trùng huyết và rối loạn chức năng nội tạng. Công ty cho biết họ sẵn sàng hỗ trợ các cơ quan y tế cứu chữa những người nhiễm nCoV.

Công ty sở hữu Allocetra, một liệu pháp tế bào giúp điều trị các trường hợp nguy kịch như nhiễm trùng huyết bằng việc tái cân bằng hệ miễn dịch. Theo thống kê, mỗi năm có tới 270.000 người Mỹ tử vong do bệnh này.

Theo Shai Novik, Chủ tịch Extivex, liệu pháp có khả năng hỗ trợ cứu chữa các bệnh nhân nhiễm viêm phổi nCoV đă trở nặng.


Nhân viên y tế trong khu điều trị cách ly. Ảnh: Reuters

Về bản chất, Covid-19 gây ra phản ứng quá mức đối với hệ miễn dịch, dẫn tới rối loạn chức năng nội tạng và tử vong.

Theo báo cáo được công bố trên tạp chí khoa học Lancet, trong số 99 bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán dương tính nCoV có 11 người chết v́ suy đa tạng. Đến nay, Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ chưa chấp thuận bất cứ phương pháp điều trị nào.

"Các tài liệu y khoa trong 10 năm trở lại đây chỉ ra rằng, đặc điểm dễ thấy trong các trường hợp nghiêm trọng của bệnh SARS, MERS, cúm gia cầm hoặc viêm phổi do virus corona là ‘hội chứng phóng thích Cytokine’. Như vậy, người bệnh có thể không tử vong v́ bản thân virus mà do phản ứng thái quá của hệ thống miễn dịch.", ông Novik nói. Hội chứng xảy ra khi một lượng lớn tế bào bạch cầu được kích hoạt, giải phóng các cytokine gây viêm, từ đó kích hoạt thêm nhiều tế bào bạch cầu khác.

"Chúng tôi tin rằng ḿnh đủ khả năng hỗ trợ cho các cơ quan y tế trên thế giới để thử nghiệm và chữa trị cho các bệnh nhân đang bước vào giai đoạn rối loạn chức năng và suy đa tạng", ông Novik cho biết.

Ông cũng nhấn mạnh, dù không đóng vai tṛ như vaccine chống lại hoặc diệt trừ hoàn toàn virus, liệu pháp Allocetra vẫn đem lại hy vọng cho bệnh nhân bằng cách đưa hệ thống miễn dịch của người bệnh đang gặp hội chứng phóng thích Cytokine trở về trạng thái cân bằng.

Liệu pháp dựa trên nghiên cứu trước đây của giáo sư Dror Mevorach, bác sĩ của Trung tâm Y tế Đại học Hadassah. 6 bệnh nhân tham gia thử nghệm lâm sàng Allocetra giai đoạn 1b bị nhiễm trùng huyết nặng. Cơ thể họ đều dung nạp tốt dịch truyền mà không chịu các phản ứng phụ nghiêm trọng. Sức khỏe các bệnh nhân cải thiện nhanh chóng sau điều trị theo tiêu chuẩn kết hợp dùng thuốc. Tất cả được xuất viện sau khi hoàn toàn khỏi bệnh.


Nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong do suy đa tạng. Ảnh: Reuters

Kết quả thử nghiệm lâm sàng Allocetra trên 13 bệnh nhân ghép tủy xương trước đó cũng chứng minh độ an toàn và hiệu quả của liệu pháp.

Extivex cho biết, công ty đang liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giới thiệu liệu pháp của ḿnh. Trong tương lai, ông Novik kỳ vọng liệu pháp này có thể được lưu trữ để điều trị tất cả các loại dịch bệnh do virus bùng phát trong tương lai.

"Chúng tôi cân nhắc phân phối dự trữ sản phẩm của ḿnh ở nhiều nơi trên thế giới để liệu pháp này có thể được sử dụng nhanh chóng với hàng ngh́n bệnh nhân dương tính đầu tiên, những người bị rối loạn chức năng và suy đa tạng", ông Novik nói.

Bệnh do virus corona có các triệu chứng giống như cúm nhẹ. Trường hợp nghiêm trọng, người bệnh bị nhiễm trùng huyết, viêm phổi nặng, sốc nhiễm trùng và mắc hội chứng suy hô hấp cấp tính. Cả người trẻ, người cao tuổi và những ai có tiền sử bệnh tật đều là đối tượng có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi dịch.

Tính đến ngày 17/2, dịch Covid-19 đă lây lan đến 26 quốc gia và vùng lănh thổ bên ngoài Trung Quốc đại lục. Thế giới ghi nhận 71.330 trường hợp dương tính và 1.775 ca tử vong.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-17-2020
  Reputation: 27465


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 45,244
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	89.8 KB
ID:	1531261   Click image for larger version

Name:	47.1.jpg
Views:	0
Size:	82.2 KB
ID:	1531262  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 17
  Thanked 3,556 Times in 3,227 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 52 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06135 seconds with 13 queries