News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 895
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngành kinh tế phát triển bùng nổ nhờ virus corona
Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	71.5 KB
ID:	1531321  
Người dân ngại ra đường trong mùa dịch và các chi nhánh ngân hàng đóng cửa khiến hoạt động giao dịch trực tuyến phát triển bùng nổ.

Sau nhiều tháng hoạt động gián đoạn v́ biểu t́nh, doanh nghiệp Hong Kong lại bị vắt kiệt bởi dịch Covid-19. Giới chức thành phố này cảnh báo kinh tế có nguy cơ ch́m sâu vào suy thoái. Năm 2019, Hong Kong đă rơi vào suy thoái lần đầu tiên kể từ khủng hoảng tài chính.

Dù vậy, các dịch vụ trực tuyến tại đây lại đang lên ngôi. Bank of China chi nhánh Hong Kong gần đây nhận thấy số khách hàng truy cập ứng dụng của họ trên điện thoại tăng vọt. AIA group cũng nhận được nhiều câu hỏi về chính sách dịch vụ. C̣n Bank of East Asia ghi nhận mức tăng hai chữ số với số giao dịch thanh toán nhanh.

"Đại dịch đang kiểm nghiệm hệ thống tài chính của Hong Kong. Mọi người đang đổ xô đến các kênh trực tuyến, thay v́ xếp hàng trước các nhà băng. Đến nay, các tổ chức tài chính vẫn xử lư t́nh huống khá tốt", Kenny Ng Lai-yin - chiến lược gia cổ phiếu tại Everbright Sun Hung Kai nhận xét.


Người dân Hong Kong đeo khẩu trang khi ra đường. Ảnh: AP

Các ngân hàng Hong Kong đă đóng cửa khoảng 20 - 30% chi nhánh và cho nhân viên làm việc tại nhà nhằm ngăn dịch bệnh lây lan. Hệ thống thanh toán nhanh (Faster Payment System) được thiết lập tháng 9/2018 của Hong Kong vẫn tăng trưởng ổn định. Đây là hệ thống kết nối ngân hàng truyền thống với các nhà điều hành ví điện tử và thanh toán điện tử, nhằm tăng tốc giao dịch.

Khoảng 4,2 triệu người dùng đă đăng kư dịch vụ này, tính đến hết tháng 1, tương đương hơn nửa dân số tại Hong Kong. Tháng trước, khoảng 192.000 giao dịch trị giá 2,5 tỷ đôla Hong Kong (322 triệu đôla Mỹ) đă được thực hiện, tăng gấp 3 so với tháng đầu tiên.

Tại Bank of China, các giao dịch trên điện thoại di động chủ yếu là chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm hoặc đổi ngoại tệ. Người phát ngôn của Bank of East Asia th́ cho biết: "Chúng tôi khuyến khích khách hàng tận dụng các kênh trực tuyến mọi lúc có thể để giảm lượng người đến các chi nhánh và nơi công cộng, nhằm ngăn virus lây lan".

Simon Loong - đồng sáng lập kiêm CEO dịch vụ cho vay trực tuyến WeLab và WeLend cho biết số khoản vay đă tăng đáng kể sau khi dịch bệnh bùng phát. Từ trước đó, nhu cầu này đă tăng cao do người dân ngại ra đường khi biểu t́nh kéo dài. Số khoản vay trên nền tảng của WeLend đă tăng 24% quư trước so với cùng kỳ năm trước đó. C̣n sau Tết Nguyên đán, mức tăng là 14% so với năm ngoái.

Đây là phản ứng đă được dự báo trước. Trong khi đó, với các hăng bảo hiểm, giao dịch online tăng mạnh lại khiến họ ngạc nhiên.

"Giai đoạn 26/1 - 9/2, hơn 60% khách hàng AIA đă sử dụng các kênh trực tuyến, như AIA Connect và website AIA Hong Kong để thực hiện giao dịch. Con số này tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2019", Peter Crewe - CEO AIA Hong Kong và Macau cho biết.

"Chúng tôi nhận thấy doanh thu tăng gấp 3 chỉ trong 2 tuần tháng hai so với tháng trước đó", Fred Ngan Yiu-fai - đồng sáng lập kiêm CEO hăng bảo hiểm trực tuyến Bowtie Insurance cho biết, "Khi người ta nhận ra sự tiện lợi của mua sắm online, họ sẽ tiếp tục làm điều đó thôi".

Blue - một hăng bảo hiểm trực tuyến khác, cũng hưởng lợi từ việc người dân tăng cường bảo vệ sức khỏe. CEO Charles Hung cho biết số hồ sơ đăng kư đă tăng gấp đôi. Trong khi đó, tại Prudential, 90% hồ sơ yêu cầu bồi thường tuần trước được nộp trực tuyến.

Dù vậy, các hăng môi giới chứng khoán tại Hong Kong lại không được lợi từ xu hướng mới này. Gordon Tsui - Chủ tịch Hiệp hội các Công ty chứng khoán Hong Kong cho biết: "Phần lớn nhà đầu tư đă chuyển sang giao dịch trực tuyến và qua điện thoại nhiều năm nay rồi".

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-17-2020
  Reputation: 19487


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 34,482
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	71.5 KB
ID:	1531321  
  troopy_is_offline
  Thanks: 14
  Thanked 3,083 Times in 2,738 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 40 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07684 seconds with 13 queries