News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 296
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Apple "móm" nặng v́ Covid-19
Click image for larger version

Name:	27.jpg
Views:	0
Size:	109.3 KB
ID:	1531581  
Chuỗi cung ứng linh kiện, nhà máy lắp ráp iPhone tại Trung Quốc tê liệt trong khi nhu cầu mua sắm tại đây cũng giảm mạnh.

Trong thông báo phát đi hôm qua, Apple cho biết công ty sẽ không đạt được mục tiêu kinh doanh của quư tài chính thứ hai trong năm nay. Covid-19 khiến Apple bị thiệt hại trên cả hai phương diện là sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm mà chủ lực là điện thoại iPhone.

Những đối tác sản xuất lớn của "Quả táo" có trụ sở tại Trung Quốc như Foxconn, Wistron phải ngừng hoạt động trong vài tuần. Ngoài ra, tất cả các cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc đă đóng cửa thời gian dài trong những ngày dịch bệnh hoành hành. Một số mới được mở lại gần đây nhưng lưu lượng khách ghé thăm rất ít, doanh số bán ra đồng thời giảm mạnh.


Apple Store tạm đóng cửa tại Trung Quốc trong tháng một vừa qua.

Foxconn đă khởi động một số dây chuyền sản xuất vào tuần trước và chỉ dám đặt mục tiêu đạt sản lượng 50% mức thông thường vào cuối tháng này. "Công việc đă bắt đầu trở lại tại Trung Quốc, nhưng mọi thứ chậm hơn khá nhiều so với chúng tôi dự đoán", thông báo của Apple viết. Hăng đồng thời cảnh báo nguồn cung iPhone trên toàn cầu sẽ "tạm thời bị hạn chế".

Doanh thu quư tài chính I/2020 được Apple công bố là 91,8 tỷ USD, cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái là 84,3 tỷ USD. Hăng khi đó cũng dự báo doanh thu quư tài chính 2/2020 trong khoảng từ 63 đến 67 tỷ USD. Tuy nhiên, những chuyên gia lạc quan nhất hiện tại cũng cho rằng nhà sản xuất iPhone khó ḷng đạt được mức 60 tỷ USD.

"Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi bây giờ và luôn luôn như vậy là sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, đối tác chuỗi cung ứng, khách hàng và cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động", thư ngỏ của CEO Tim Cook có đoạn và cho biết kết quả kinh doanh cụ thể trong quư tài chính này (từ tháng một tới tháng 3) sẽ được công bố vào tháng 4 tới.

Apple gần đây không c̣n cung cấp doanh số cụ thể cho iPhone trong bản báo cáo tài chính hàng quư và thay vào đó là doanh thu cho ḍng sản phẩm này. Quư đầu năm nay ghi nhận hăng đă bán được số iPhone trị giá 55,96 tỷ USD, vượt xa kỳ vọng của phố Wall là 52 tỷ USD.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-18-2020
  Reputation: 19487


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 34,482
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	27.jpg
Views:	0
Size:	109.3 KB
ID:	1531581  
  troopy_is_offline
  Thanks: 14
  Thanked 3,083 Times in 2,738 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 40 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05671 seconds with 13 queries