News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 455
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tôm hùm, cua hoàng đế giảm giá v́ Covid-19
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	42.0 KB
ID:	1531606  
Ông Kỳ, chủ chuỗi hải sản ở TP HCM liên tục phải đổi bảng giá các loại cua hoàng đế, tôm hùm (cả nhập khẩu lẫn trong nước) cho biết: "Nhiều năm kinh doanh hải sản nhưng chưa năm nào tôi thấy hải sản nhập khẩu, như hiện nay, lại giảm giá mạnh 20-25% như thế. Nhất là khi đây không phải mùa khai thác chính của các loại như cua, tôm nhập từ Mỹ, Canada".

Thực tế là tôm hùm Alaska nhập về từ Canada và Mỹ thay v́ gần 1,3 triệu đồng một kg nay đă được nhà hàng của ông bán c̣n 990.000 đồng. Giá sỉ ở các địa chỉ khác cung cấp cho loại tôm hùm này cũng đang ở mức 650.000-900.000 đồng một kg (tùy kích cỡ). Cua King Crab giá lẻ 2,2 triệu đồng c̣n 1,8 triệu đồng một kg, giảm 20-25% so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, giá sỉ cũng c̣n 1,3-1,6 triệu đồng.

Tại Việt Nam, các đơn hàng xuất khẩu tôm hùm cũng bị hủy bỏ. Giá tôm hùm tại Phú Yên, Khánh Ḥa giảm hơn một nửa so với trước tết. Hiện, tôm hùm bông c̣n khoảng 1,2 triệu đồng một kg, tôm hùm baby khoảng 500.000 đồng một kg.

Lư do hải sản vốn đắt đỏ nay rẻ hơn được ông Kỳ và giới kinh doanh giải thích là v́ virus corona. Dịch bệnh đang khiến sức tiêu thụ trên toàn cầu giảm. Ông Trường, chủ cửa hàng ở quận 7 (TP HCM) kể, một số đối tác ở nước ngoài kêu than thua lỗ v́ các đơn hàng đi Trung Quốc bị hủy ngang. V́ thế, họ buộc phải đẩy mạnh hàng tại thị trường Mỹ, Thái Lan, Việt Nam...


Tôm hùm Canada. Ảnh: Tangier.

Theo dữ liệu từ Undercurrentnews, ngành tôm hùm toàn cầu đang bị ảnh hưởng mạnh khi các đầu mối xuất hàng sang Trung Quốc bị ngưng và hầu như doanh số bằng 0. Công ty tôm hùm Tangier, một nhà xuất khẩu lớn có trụ sở tại tỉnh Nova Scotia (Canada) cho hay, họ bắt đầu thấy các đơn đặt hàng đi Trung Quốc bị hủy bỏ liên tục.

Cũng hầu như không có doanh số, chia sẻ trên tờ, Thechronicleherald, đại lư tôm hùm Lockeport Mike Cotter (Cottter) ở Canada cho rằng, dịch bệnh đang tạo hoảng loạn cho ngành tôm hùm sống xuất khẩu sang Trung Quốc. Doanh số bán hàng khắp mọi nơi giảm khi thị trường này đóng cửa. Cotter cũng nói thêm, các đơn hàng của họ bị hủy bỏ bởi đối tác chứ không phải đơn vị vận chuyển hàng không. Hiện không có bất cứ một con tôm hùm sống nào của họ được vận chuyển vào Trung Quốc.

Cotter dẫn chứng, nếu có 50.000 pound (22,68 tấn) tôm hùm định xuất vào Trung Quốc th́ cứ mỗi pound mất 2,5 USD. Như vậy, lô hàng chịu tổn thất tới 125.000 USD (tương đương 3 tỷ đồng). Hăng này cũng cho biết họ đang t́m đường đẩy mạnh tôm hùm ở thị trường Mỹ và các nước khác với hy vọng đa dạng hóa thị trường. Ngoài ra, hăng này cũng hy vọng vài tuần tới việc kinh doanh tôm hùm sang Trung Quốc khởi sắc trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-18-2020
  Reputation: 19487


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 34,484
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	42.0 KB
ID:	1531606  
  troopy is_online_now
  Thanks: 14
  Thanked 3,083 Times in 2,738 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 40 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to troopy For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (02-18-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05200 seconds with 13 queries