News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1021
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cặp vợ chồng Ấn Độ mắc kẹt trong chung cư không người ở Vũ Hán
Click image for larger version

Name:	2655_up-couple-locked-in-china-wuhan.jpg
Views:	0
Size:	44.6 KB
ID:	1532070  
Khi dịch bệnh bùng phát ở Vũ Hán, cướp đi mạng sống của hàng ngàn người và lây rộng ra cả thế giới. Một cặp vợ chồng người Ấn Độ từ bang Uttar Pradesh đến Trung Quốc làm việc đă kêu cứu khi mắc kẹt trong một chung cư không người ở thành phố Vũ Hán.


Lời kêu cứu của vợ chồng Ashish Yadav và Neha có những câu khiến người nghe phải lặng người – “chung cư chúng tôi ở hiện không c̣n ai nữa”. Đầu tháng này, hơn 600 người Ấn Độ đă được chính phủ sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán khi bệnh dịch bùng phát ở tỉnh Hồ Bắc và lây lan đến nhiều địa phương ở Trung Quốc đại lục.

Kênh truyền h́nh NDTV của Ấn Độ phát đi đoạn clip kêu cứu từ căn hộ chung cư của Ashish Yadav và Neha ở Vũ Hán. Ashish Yadav, phó giáo sư tại Đại học Dệt may Vũ Hán và vợ ông Neha, một học giả có bằng tiến sĩ, đă không thể sơ tán khỏi Vũ Hán hồi đầu tháng trên các chuyến bay của Air India do chính phủ điều đến Vũ Hán đón công dân Ấn Độ v́ Neha mới trải qua một cuộc phẫu thuật.

Cặp vợ chồng đă gửi video kêu cứu từ căn hộ đang sống, mô tả sự tuyệt vọng của ḿnh và kêu cứu chính phủ: “Thưa ngài Thủ tướng, tên tôi là Ashish Yadav và đây là vợ tôi Neha Yadav. Tôi là phó giáo sư tại Đại học Dệt may Vũ Hán. Tôi kêu cứu ngài đưa chúng tôi rời khỏi đây càng sớm càng tốt”. Bà Neha tiếp lời: "Cha mẹ chúng tôi rất lo lắng, tôi mong được ngài giúp chúng tôi sơ tán khỏi nơi đây trong thời gian sớm nhất”.

Trong đoạn video dài hai phút được Ashish quay từ ban công căn hộ của ḿnh chiều Chủ nhật (16/2), vị giáo sư mô tả hoàn cảnh của vợ chồng ông khi họ sắp hết nguồn nhu yếu phẩm.

Ông Ashish nói: "Các bạn có thể thấy thời tiết hôm nay rất xấu, mưa lớn và tuyết rơi nhẹ từ chiều hôm qua. Không c̣n ai trong ṭa nhà của chúng tôi. Hôm qua, tôi chỉ có vài cái chai đă hết nước (ông giơ mấy cái chai lên), tôi đă xin nước và hôm nay vợ chồng có mấy chai nước mới (camera chĩa về phía các chai nước mới). Chính quyền đă gửi cho tôi một ít nước và thực phẩm này. Đó là khẩu phần trong vài ngày, nên chúng tôi không có cách nào khác phải kêu cứu được đưa về Ấn Độ trong thời gian sớm nhất”.


Trong một đoạn video được quay từ ban công căn hộ của cặp vợ chồng trước đó một ngày, Ashish giải thích Vũ Hán đă biến thành "thành phố ma". Ông mô tả, "ở đây không c̣n ǵ, nơi chúng tôi sống thuộc khuôn viên trường đại học trước đầy sinh viên, nay không c̣n ai ở đây nữa, chỉ c̣n lại chúng tôi trong căn hộ của ḿnh”.

Ashish nói và chỉ vào gói thực phẩm, "các bạn có thể thấy tôi không c̣n thức ăn, gói này trống rỗng”. Ông cho thấy trong tủ lạnh chỉ c̣n một ít rau và nói “đó là hy vọng cuối cùng” của vợ chồng ông.


Sau một loạt các tweet được cơ quan truyền thông công bố, Bộ Ngoại giao Ấn Độ hôm 17/2 cho biết một chuyến bay cứu trợ đến Vũ Hán từ Ấn Độ vào cuối tuần này sẽ sẽ chở những người Ấn muốn hồi hương. Đại sứ quán Ấn Độ ở Trung Quốc đă thông báo những người muốn đi chuyến bay này liên lạc với họ.

Lời kêu cứu của vợ chồng giáo sư Ashish được công bố chỉ một ngày trước khi khi cơ quan y tế tỉnh Hồ Bắc hôm 18/2 báo cáo 1.807 trường hợp lây nhiễm mới và 93 ca tử vong, nâng tổng số người nhiễm virus trong tỉnh lên 59.989 người và 1.789 người chết. Trước đó một ngày, Hồ Bắc ghi nhận 100 ca tử vong.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-18-2020
  Reputation: 17541


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,141
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2655_up-couple-locked-in-china-wuhan.jpg
Views:	0
Size:	44.6 KB
ID:	1532070  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,540 Times in 2,742 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05586 seconds with 13 queries