News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 643
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thông tin sốc về y, bác sĩ nhiễm virus Corona ở Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	virut_gact.jpg
Views:	0
Size:	102.9 KB
ID:	1532078  
Hàng loạt y, bác sĩ, nhân viên y tế Trung Quốc đă nhiễm và tử vong do virus Corona. Y, bác sĩ lây nhiễm nhanh khi Trung Quốc đang ở trong t́nh trạng thiếu đồ bảo hộ, khẩu trang. Thêm một thông tin gây sốc về số nhân viên y tế Trung Quốc nhiễm virus Corona.


Cụ thể, một nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm kiểm soát và pḥng ngừa bệnh tật Trung Quốc (CDC) đă nghiên cứu 72.314 trường hợp, tính đến ngày 11.2, trong đó có 44.672 ca được xác định nhiễm virus Corona mới gây ra COVID-19. Nghiên cứu mới được đăng trên chuyên san Chinese Journal of Epidemiology hôm 17.2, theo tạp chí Tài Tân hôm nay 18.2.

Theo đó, các nhà nghiên cứu phát hiện 3.019 nhân viên y tế bị nhiễm Corona mới, trong đó có 1.688 người trong t́nh trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch. Hôm 14.2, Phó chủ nhiệm Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc Tăng Ích Tân xác nhận tính đến ngày 11.2 có 1.716 nhân viên y tế nhiễm virus Corona mới, trong đó có 6 người đă qua đời.

Cũng theo nghiên cứu, các bác sĩ và y tá ở Vũ Hán đối diện nguy cơ bị nhiễm virus Corona mới cao nhất. Trong 10 ngày đầu của tháng 1, gần 40% nhân viên y tế bị nhiễm rơi vào t́nh trạng nghiêm trọng trước khi tỷ lệ này giảm trong tháng 2. Trong số 1.688 ca nghiêm trọng có 64% ở Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh, và 23,3% ở những khu vực khác trong tỉnh Hồ Bắc. Trong số bệnh nhân nguy kịch có 49% không qua khỏi. Tính đến ngày 11.2, có 4,7% số bệnh nhân COVID-19 khắp Trung Quốc chưa qua cơn nguy kịch.


Nghiên cứu mới không cung cấp chi tiết về cách các nhân viên y tế bị nhiễm hay lư do các biện pháp bảo hộ không đạt hiệu quả. Những bài phân tích sâu của Tài Tân cho thấy trong giai đoạn đầu của dịch COVID-19, những bác sĩ không được thông tin về bệnh này đă tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân mà không có mang trang thiết bị pḥng ngừa một cách đầy đủ.

Cũng theo nghiên cứu mới, đường đi của COVID-19 có dấu hiệu chậm lại, cho thấy các biện pháp pḥng ngừa như hạn chế ḍng người đi lại, giảm tiếp xúc giữa người với người và công bố thông tin về dịch bệnh thường xuyên thông qua nhiều kênh có thể đang có tác dụng hỗ trợ khống chế dịch.


Tuy nhiên, vẫn c̣n nhiều câu hỏi quan trọng chưa được trả lời, như xác định động vật chủ chứa virus Corona mới gây dịch COVID-19, thời hạn lây nhiễm, đường lây lan, biện pháp pḥng ngừa và điều trị hiệu quả, theo các nhà nghiên cứu CDC.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-18-2020
  Reputation: 16965


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 24,432
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	virut_gact.jpg
Views:	0
Size:	102.9 KB
ID:	1532078  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,240 Times in 2,487 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 28 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 02-18-2020   #2
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 4,114
  Thanks: 156
  Thanked 1,358 Times in 889 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 384 Post(s)
  Rep Power: 6
  tucodien Reputation Uy Tín Level 6
  tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 13849
  Default

  "chậm lại" mẹ ǵ, chết hết th́ lấy người đâu mà chết nữa hehehe
  tucodien is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06150 seconds with 13 queries