News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 361
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngành hàng không Hàn Quốc thay đổi mùa dịch bệnh
Click image for larger version

Name:	korean_air_lines_2102.jpg
Views:	0
Size:	73.6 KB
ID:	1533575  
Hàn Quốc t́nh trạng dịch bệnh đang báo động khi số ca nhiễm virus Corona đang tăng mạnh. Các hăng hàng không của nước này mới đây thông báo sự thay đổi tránh dịch bệnh lan rộng.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tại Hàn Quốc diễn biến phức tạp, ngày 21/2, các hăng hàng không nước này thông báo giảm thêm các lộ tŕnh bay, đồng thời đề nghị nhân viên nghỉ không ăn lương trong thời điểm dịch bệnh tác động đến hoạt động hàng không.

Kể từ đầu tháng 2, thời điểm dịch chưa có dấu hiệu sớm kết thúc, các hăng hàng không nội địa đă bắt đầu ngừng và giảm số chuyến bay nhằm điều chỉnh nhu cầu sụt giảm đối với tất cả các lộ tŕnh trong nước và quốc tế.

Korean Air Lines, hăng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc thông báo kế hoạch tạm ngừng dịch vụ đối với 7 tuyến bổ sung tới các thành phố ở châu Á, trong đó có tuyến Busan-Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) vào cuối tháng 2, và giảm số chuyến bay trên lộ tŕnh Incheon-Guam cũng như 14 điểm đến khác trên toàn thế giới.

Theo người phát ngôn của Korean Air Lines, thời gian hoăn và giảm số chuyến bay có thể được kéo dài sang tháng 3 trừ khi dịch COVID-19 được kiểm soát.


Ngoài ra, Korean Air Lines cũng thông báo ngừng 20 trong số 30 chuyến bay dự kiến tới Trung Quốc, đồng thời giảm số chuyến bay trên 8 lộ tŕnh, chỉ duy tŕ dịch vụ trên 2 tuyến.

Trước đó, ngày 19/2, hăng Asiana Airlines Inc đă đề nghị toàn bộ 10.500 nhân viên lần lượt nghỉ 10 ngày/người không ăn lương nhằm cắt giảm chi phí.

Cũng trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, Chính phủ Hàn Quốc đă yêu cầu toàn bộ các trường tiểu học và cơ sở trên toàn quốc kiểm tra và báo cáo hồ sơ của các sinh viên nước ngoài đang đi Trung Quốc hoặc nơi ở hiện nay.

Theo thông báo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, tất cả các trường tiểu học, phổ thông cơ sở và trung học buộc phải nộp báo cáo giám sát sinh viên không phải là người Hàn Quốc trong ngày 21/2, ghi rơ có đến Trung Quốc, trong đó bao gồm ca Hong Kong và Macau thời gian gần đây không và lưu trú ở đâu trong những ngày qua.


Thông báo cũng yêu cầu báo cáo cả đối với những học sinh chuẩn bị nhập học hoặc chuyển tới các trường của Hàn Quốc.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng gửi hướng dẫn tới các trường học, theo đó chỉ dẫn cách bảo vệ học sinh trong công tác pḥng chống dịch. Ban giám hiệu các trường buộc phải đưa ra thời gian gian cách ly 14 ngày đối với tất cả học sinh, sinh viên từng đến Trung Quốc trong những ngày gần đây.

Các biện pháp trên được đưa ra khi mà số ca nhiễm COVID-19 đă tăng mạnh tại Hàn Quốc.

Tính đến sáng 21/2, tổng số ca nhiễm COVID-18 được ghi nhận tại Hàn Quốc là 156 người, trong đó có 1 trường hợp tử vong, và hơn một nửa số ca nhiễm là ở Daegu và các vùng thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang.


Cũng trong sáng 21/2, Thị trưởng Seoul Park Won-soon đă mở cuộc họp báo khẩn cấp tại Ṭa thị chính, công bố cấm sử dụng khu vực quảng trường Gwanghwamun, quảng trường Seoul, và quảng trường Cheonggye để tụ tập, biểu t́nh, nhằm bảo vệ những người dân, đặc biệt là người già và trẻ em trước nguy cơ lây nhiễm COVID-19 có thể xảy ra.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ông Park dẫn giải khoản 1 điều 49 Luật pḥng ngừa và quản lư bệnh truyền nhiễm quy định có thể hạn chế các cuộc biểu t́nh diễn ra trong trung tâm thành phố để ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm. Trường hợp vi phạm có thể bị xử phạt tối đa 3 triệu won (gần 2.500 USD).

Chính quyền thành phố Seoul c̣n quyết định đóng cửa nhà thờ Shincheonji ở Seoul từ ngày 21/2, sau khi xét thấy cần có biện pháp đặc biệt với những buổi cầu nguyện tập trung đông người, tiếp xúc gần nhau trong một không gian hẹp. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, thành phố sẽ cho phép nhà thờ hoạt động trở lại b́nh thường.

Ngoài ra, Chính quyền cũng quyết định đóng cửa tạm thời 3.467 cơ sở phúc lợi xă hội trong thành phố từ ngày 21/2./.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-21-2020
  Reputation: 16993


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 24,561
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	korean_air_lines_2102.jpg
Views:	0
Size:	73.6 KB
ID:	1533575  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,254 Times in 2,500 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 28 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  hoaghoatham (02-21-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06811 seconds with 13 queries