News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 278
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một bệnh nhân nhiễm cả COVID-19 và sốt xuất huyết
Click image for larger version

Name:	351.jpg
Views:	0
Size:	173.3 KB
ID:	1533873  
Đó là bệnh nhân ở Singapore. Bênh nhân này vừa nhiễm cả COVID-19 vừa bị sốt xuất huyết. Thật quá nguy hiểm.

Bộ Y tế Singapore xác nhận hôm 20/2 trường hợp một phụ nữ nước này được cho là người đầu tiên trên thế giới nhiễm cả COVID-19 và sốt xuất huyết.Trung tâm Quốc gia về Bệnh truyền nhiễm của Singapore (Ảnh: Shutterstock)
Theo một phát ngôn viên của Bộ Y tế Singapore, bệnh nhân là một phụ nữ 57 tuổi, ban đầu nhập viện với chẩn đoán mắc sốt xuất huyết và được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ng Teng Fong (NTFGH) vào ngày 15/2.

Sau đó, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng của bệnh hô hấp, nên được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với COVID-19. Bệnh nhân sau đó tiếp tục được xét nghiệm lần 2 vào ngày 20/2 và vẫn cho ra kết quả dương tính. Bệnh nhân được xác nhận đă nhiễm COVID-19 và là ca nhiễm thứ 82 của Singapore, theo SCMP.

Đại diện Bộ Y tế Singapore khẳng định không có sự nhầm lẫn. Đây là lần đầu tiên có 1 bệnh nhân mắc đồng thời cả COVID-19 và sốt xuất huyết.

Thông thường, những người mắc bệnh sốt xuất huyết thường có biểu hiện sốt và phát ban, nhưng không có triệu chứng về hô hấp. C̣n các triệu chứng của bệnh COVID-19 bao gồm ho, sổ mũi, đau họng và khó thở, theo The Strait Times.> COVID-19 trường hợp mới: Xét nghiệm đờm âm tính, nước tiểu dương tính

Hiện tất cả những người được điều trị cùng khu với bệnh nhân này từ khi bà được chẩn đoán mắc sốt xuất huyết đă được cách ly ở bệnh viện Ng Teng Fong.

Tới nay, Singapore đă có 85 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 37 ca b́nh phục và xuất viện, 48 ca đang được điều trị (trong đó có 4 ca trong t́nh trạng nguy kịch và đang ở trong pḥng hồi sức tích cực).

Trong khi Singapore đang phải vật lộn với sự bùng phát của COVID-19, nước này cũng đang đối mặt với dịch sốt xuất huyết khi các ca nhiễm bệnh gia tăng mạnh trong thời gian gần đây. Theo dữ liệu từ Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore, tính đến ngày 8/2, đă có hơn 2.000 người đă bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 02-22-2020
  Reputation: 28585


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 57,562
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	351.jpg
Views:	0
Size:	173.3 KB
ID:	1533873  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,083 Times in 3,663 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 65 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05050 seconds with 13 queries