News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1229
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Covid-19 cực nguy hiểm với thông tin mới này
Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	87.9 KB
ID:	1533889  
Covid-19 với thông tin mới gây sốc. Đó là đă xuất hiện một số trường hợp đă phục hồi nhưng vẫn c̣n virus ở Trung Quốc. Vậy dịch bệnh bao giờ mới chấm dứt đây?

Theo một chuyên gia y tế hàng đầu Trung Quốc, có một số trường hợp ở Trung Quốc và nước khác cho thấy bệnh nhân dù đă phục hồi nhưng vẫn c̣n dấu vết của virus Corona chủng mới.Một số ca nhiễm Covid-19 phục hồi nhưng vẫn c̣n dấu vết của virus Corona. Ảnh minh họa: REX

Tờ SCMP hôm 21/2 đưa tin, một chuyên gia Trung Quốc về bệnh hô hấp diễn tả t́nh h́nh dịch Covid-19 như "một cuộc chiến đầy biến động" dù số ca tử vong mới (ghi nhận theo ngày) giảm trong những ngày gần đây.

"Chúng ta không nên chủ quan. Số ca tử vong có thể tăng trở lại bất cứ lúc nào", Zhao Jianping, người đứng đầu nhóm chuyên gia làm việc để ngăn sự bùng phát của virus Corona chủng mới ở tỉnh Hồ Bắc, cho biết.

Trên tạp chí Southern People Weekly, ông Zhao cho biết có một số trường hợp ở Trung Quốc cho thấy t́nh trạng sức khỏe của bệnh nhân đă hồi phục và tiến triển tốt nhưng xét nghiệm axit nucleic vẫn cho thấy dấu vết virus Corona chủng mới trong cơ thể họ.

Trường hợp tương tự được ghi nhận ở Canada khi kết quả xét nghiệm dịch mũi họng của một cặp vợ chồng, những người đă hồi phục, vẫn cho thấy có virus Corona chủng mới trên cơ thể.

"Trung Quốc cũng có những trường hợp như vậy. Điều này thật nguy hiểm. Chúng ta nên giải quyết thế nào với các ca như vậy? Giới chức y tế không thể để họ ra viện v́ có thể lây bệnh cho người khác. Nhưng họ nếu bệnh nhân tiếp tục ở lại viện, nguồn tài nguyên của bệnh viện sẽ dần cạn kiệt", chuyên gia về bệnh hô hấp Trung Quốc chia sẻ.

Ông Zhao cho biết thêm rằng chỉ có 27 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khi nhóm của ông lần đầu tiên đến bệnh viện ở Vũ Hán để điều trị hôm 30/12 nhưng hiện tại số người lây nhiễm đă lên một con số quá lớn.

"Số ca nhiễm bệnh nhảy từ 27 (30/12/2019) lên tới hơn 76.000 (tính tới sáng 21/2). Tốc độ lây lan quả thật rất nhanh", ông Zhao nói.

Theo SCMP, sáng 21/2, số ca lây nhiễm Covid-19 mới ở Trung Quốc là 899 và 118 người tử vong. Chủ yếu trong số này đều nằm ở Hồ Bắc với 411 ca lây nhiễm mới và 115 ca tử vong.

VetBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-22-2020
  Reputation: 29334


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,089
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	87.9 KB
ID:	1533889  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,491 Times in 4,052 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06259 seconds with 13 queries