News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 2608
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ chuẩn bị cho “đại dịch” COVID-19, sẵn sàng đóng cửa trường học
Click image for larger version

Name:	bà-Nancy.jpg
Views:	0
Size:	16.5 KB
ID:	1534258  
Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa dịch bệnh Quốc gia Mỹ (CDC) đang tích cực chuẩn bị đối phó với diễn biến của virus corona mới, sẵn sàng đóng cửa trường học và hoạt động kinh doanh khi dịch bệnh trở thành “đại dịch.”Bà Nancy Messonnier (Ảnh chụp màn h́nh CDC)
Các quan chức y tế Mỹ đang tích cực chuẩn bị đối phó khi COVID-19 trở thành “đại dịch”. Dịch bệnh hiện đă giết chết ít nhất 2.362 người và làm hơn 77.900 người trên 32 quốc gia và vùng lănh thổ toàn thế giới nhiễm bệnh.

Bà Nancy Messonnier, một quan chức thuộc CDC cho biết dịch viêm phổi do COVID-19 gây ra hiện vẫn chưa lan rộng ở Mỹ, nhưng rất có thể, thậm chí có khả năng nó sẽ lan rộng, và cơ quan y tế đang chuẩn bị cho nguy cơ dịch bệnh bùng phát thành “đại dịch”.

“Chúng tôi chưa thấy virus lây lan trong các cộng đồng Mỹ, nhưng điều này rất có thể xảy ra. Mục tiêu của chúng tôi là làm chậm sự lây lan của virus vào Mỹ. Điều này giúp chúng tôi có thêm thời gian để chuẩn bị cho các cộng đồng, trong trường hợp sự lây lan có thể kéo dài”, bà Messonnier nói.

> COVID-19: CDC liệt 6 quốc gia bước vào giai đoạn lây nhiễm cộng đồng

Bà Messonnier cho biết CDC đang làm việc với các sở y tế liên bang và tại địa phương để chuẩn bị lực lượng nhân viên y tế sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. CDC cũng đang hợp tác với các đối tác trong chuỗi cung ứng, bệnh viện, nhà thuốc và nhà sản xuất.

“Điều này sẽ giúp CDC hiểu khi nào chúng tôi phải thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để đảm bảo rằng các nhân viên y tế ở tuyến đầu có quyền tiếp cận với các nguồn cung ứng mà họ cần,” bà nói. “Chúng tôi đang xem xét tất cả các tư liệu liên quan đến các đại dịch và t́m cách đáp ứng chúng với COVID-19.”

Trong những tuần tới, nếu virus corona lan rộng ra cộng đồng, CDC muốn mọi người sẵn sàng chấp nhận đóng cửa trường học, các hoạt động kinh doanh, như những ǵ được thực hiện ở một số nước châu Á để ngăn chặn sự lây lan của virus, bà Messonnier nói.

Mỹ hiện có 13 trường hợp nhiễm virus corona trong nước, 21 trường hợp khác trong số những người Mỹ sơ tán từ Vũ Hán, Trung Quốc và từ tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản, CDC cho biết.

Hiện CDC vẫn đang phải xử lư các vấn đề với bộ kit test nhanh virus corona bị lỗi được gửi đến các tiểu bang. Hiện chỉ có 3 tiểu bang có khả năng xét nghiệm virus corona ở địa phương.

Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới đă đưa ra cảnh báo rằng cơ hội để kiểm soát sự lây lan của COVID-19 đang hẹp dần.

Lê Vy

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  hoanglan22's Avatar
  Release: 02-22-2020
  Reputation: 65435


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 8,614
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	bà-Nancy.jpg
Views:	0
Size:	16.5 KB
ID:	1534258  
  hoanglan22_is_offline
  Thanks: 6,766
  Thanked 11,718 Times in 5,440 Posts
  Mentioned: 437 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3752 Post(s)
  Rep Power: 20 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 3 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  dnguyen1 (4 Weeks Ago), longhue (02-22-2020), trungthu (02-22-2020)
  Old 02-22-2020   #2
  longhue
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 2,293
  Thanks: 2,702
  Thanked 1,635 Times in 790 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 395 Post(s)
  Rep Power: 15
  longhue Reputation Uy Tín Level 6
  longhue Reputation Uy Tín Level 6longhue Reputation Uy Tín Level 6longhue Reputation Uy Tín Level 6longhue Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10357
  Default

  Ông trời đă cho người dân Trung Quốc rất nhiều cơ hội
  19/02/20, 11:37


  Trung Quốc từ năm ngoái đến nay liên tiếp gặp phải những “đại họa”, từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, biểu t́nh Hồng Kông, mới đây lại là dịch viêm phổi, khiến xứ Thần Châu bao phủ một màu tang tóc. Là Thần Phật không từ bi với người Trung Quốc, hay trời cao đang thiên vị?

  Khi nh́n thấy thảm cảnh mà người Trung Quốc đang phải đối mặt, bất kỳ ai c̣n chút ḷng trắc ẩn cũng động ḷng thương xót. Hoàn cảnh của họ nói chính xác là đang đứng bên cạnh bờ vực thẳm: người chết không ai dám chôn, thi thể nhiều đến mức hỏa thiêu không kịp, người sống như ở trong địa ngục chịu biết bao khổ sở và lo sợ. Đối với họ, tai họa dường như ập đến bất ngờ khiến cho người ta không kịp hiểu ra chuyện ǵ th́ đă thấy rất nhiều thương vong. Nhưng nh́n lại quá khứ, chỉ cần trầm tĩnh dùng lư trí mà nh́n, có thể thấy rơ ông trời đă nhiều lần cho người Trung Quốc cơ hội để nh́n ra vấn đề và sửa sai. Chỉ cần họ thẳng thắng đối mặt sự thật và dám sửa sai, ắt hẳn họ sẽ có một tương lai tươi sáng.

  Có câu chuyện thế này: Xưa kia có một ông lăo, sau khi chết xuống âm phủ gặp Diêm vương, ông trách Diêm vương đă không báo cho ông biết trước về cái chết của ḿnh, giờ lại đột nhiên bắt ông phải chết, khiến ông không kịp chuẩn bị.

  Nghe vậy, Diêm Vương đáp: “Khi mắt nhà ngươi hơi mờ hơn trước, là ta đă gửi bức thư đầu tiên; khi tai nhà ngươi lăng, là ta đă gửi bức thư thứ hai; khi chiếc răng đầu tiên của nhà ngươi rụng, là ta đă gửi bức thư thứ ba. Thân thể ngươi ngày càng suy nhược, ngươi không biết ta đă viết bao nhiêu bức thư báo cho ngươi à? Có thể thấy ngươi không dụng tâm chú ư đến bản thân ḿnh, chấp mê bất ngộ. Giờ sao lại nói ta không viết bức thư nào cho ngươi?”.

  Câu chuyện này chính là nói với con người một đạo lư: Trước khi đại sự xảy đến, Thần Phật luôn rộng ḷng cảnh báo con người, để con người có thể phản tỉnh bản thân, biết sám hối những việc sai sót mà ḿnh đă tạo ra. C̣n nếu cứ chấp mê bất ngộ, th́ hoàn toàn vô phương cứu chữa.
  Ông trời đă cho QUAN CHỨC Trung Quốc một cơ hội

  Khi Đại Nhảy Vọt bắt đầu, đây chính là thời kỳ đen tối của nhân dân Trung Quốc. Từ năm 1959 đến năm 1962 là khoảng thời gian “Ba năm Ác nghiệt“. Đầu năm 1961, cả nước Trung Quốc đă có hơn 30 triệu người chết đói, chuyện những người Trung Quốc đổi con cho nhau để ăn thịt chính là xảy ra vào thời kỳ này, người ăn thịt người để sinh tồn đă trở thành tự nhiên.
  Nạn đói xảy ra vào thời ḱ đại nhảy vọt đă đẩy người dân Trung Quốc vào khốn cảnh, sự việc như ăn thịt người đă xảy ra. Ảnh một gia đ́nh trong Nạn đói lớn (1958 - 1961)
  Nạn đói xảy ra vào thời ḱ đại nhảy vọt đă đẩy người dân Trung Quốc vào khốn cảnh, sự việc như ăn thịt người đă xảy ra. Ảnh một gia đ́nh trong Nạn đói lớn (1958 – 1961)

  Đương thời, Lưu Thiếu Kỳ giữ vai tṛ chủ tịch nước, là người có quyền lực chỉ sau Mao Trạch Đông, lại rất được Mao trọng dụng. Trong chuyến thị sát về quê nhà, Lưu Thiếu Kỳ tận mắt chứng kiến người thân của ḿnh chịu chết v́ đói, khắp nơi hiện rơ khổ nạn tột cùng của nhân dân, điều này đă để lại ân hận to lớn cho Lưu Thiếu Kỳ, ông hạ quyết tâm cần phải nghĩ cách ngăn cản Mao Trạch Đông.

  Thời điểm đó, toàn thể người dân Trung Quốc cũng rất oán hận Mao Trạch Đông, kể cả những người cận vệ của Mao cũng buông những lời oán trách ngất trời.

  Đối với Mao mà nói, uy hiếp trước mắt chính là bị hạ bệ trong Đại hội đại biểu toàn quốc, hoặc là rơi vào cảnh có chức mà không có thực quyền. Lâm Bưu là thân tín Mao đă từng viết trong hồi kư: “Điều mà ông ta [Mao Trạch Đông] lo lắng nhất là trong cuộc biểu quyết có thể chiếm đa số ủng hộ hay không”. Tháng 9/1961, theo Điều lệ Đảng, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cần phải mở “Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 9”. Mao phải t́m mọi cách để tŕ hoăn đại hội lần thứ 9 này.

  Ngày 27/1/1962, đây là một ngày đáng được ghi vào trong sử sách. Tại Hội nghị Toàn thể, Lưu Thiếu Kỳ – một con người vốn thận trọng từ lời nói đến việc làm, đă ở ngay trước mặt Mao Trạch Đông, ngay trước mặt 7000 thành viên chủ chốt của chính quyền ĐCSTQ, khẳng khái nói một tràng những lời hoàn toàn trái ngược hẳn với “văn bản thông báo” mà Mao đă cất công chuẩn bị. Lưu Thiếu Kỳ công khai phản đối Mao Trạch Đông, đây là điều mà Mao không bao giờ ngờ tới.

  Lưu hiển nhiên có sự ủng hộ của 7.000 cốt cán trong chính quyền, bởi thế Mao không thể ‘đá chọi đá’ với họ được. Mao giả vờ giữa ḿnh với Lưu Thiếu Kỳ không hề bất đồng chính sách, và tuyên bố kéo dài hội nghị. Sau đó Mao đưa Lâm Bưu – Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng, cũng là người bạn gắn bó từ thuở hàn vi của ông ra hộ giá. Ngày 29/1, Lâm Bưu đứng trước mặt 7.000 thành viên hội nghị đă công khai đứng về phía Mao, khiến cho Mao có cơ hội để cất tiếng nói thay đổi cục diện.

  Sau khi Lâm Bưu nói xong, Mao yêu cầu lănh đạo các tỉnh và bộ quản lư nông nghiệp Trung ương, bộ quản lư kinh tế, nhất loạt lên bục kiểm điểm bản thân, gánh vác trách nhiệm, để giải thoát cho ḿnh.

  Ngày 29/1 chính là thời điểm then chốt cho những quan chức của ĐCSTQ, họ đă có 1 lựa chọn sống c̣n cho tương lai, đó là quyết định lựa chọn trái hay phải – Mao Trạch Đông hay Lưu Thiếu Kỳ. Nhưng rốt cuộc sự thận trọng bảo toàn tính mạng đă đưa đến việc họ “không dám đứng về phía Lưu”. Hiển nhiên là Mao tiếp tục duy tŕ quyền lực và tiếp tục chính sách cai trị độc ác của ḿnh.

  Kết cục bi thảm của Lưu Thiếu Kỳ là điều tất nhiên, ông bị đấu tố không ngừng nghỉ cho đến lúc chết, lúc chết không được khai tên thật, phải mang đi hỏa thiêu ngay trong ngày.

  Nếu như lúc đó 7.000 quan chức ĐCSTQ lựa chọn đúng, hoàn cảnh Trung Quốc đă rẽ sang một hướng khác. Mao Trạch Đông sẽ không thể lựa chọn Đặng Tiểu B́nh, người dân Trung Quốc đă không phải đối mặt thêm 2 đại nạn trong các thập niên sau đó là chiến tranh biên giới Việt Nam (1979), thảm sát Thiên An Môn (1989), liên quan gián tiếp đến diệt chủng Khmer đỏ.
  Ông trời đă cho NGƯỜI DÂN Trung Quốc một cơ hội

  Ngày 15/4/1989, cựu Tổng bí thư ĐCSTQ Hồ Diệu Bang đă qua đời v́ một cơn đau tim. Từ tang lễ đó, hàng trăm ngàn sinh viên và người dân đă chiếm Quảng trường Thiên An Môn để biểu t́nh thúc đẩy cải cách dân chủ.

  Triệu Tử Dương, Tổng bí thư ĐCSTQ lúc đó được coi là một nhà cải cách cởi mở, ủng hộ đối thoại với sinh viên. Đặng Tiểu B́nh sau đó đă bí mật sai Giang Trạch Dân thiết kế và chỉ đạo vụ thảm sát Thiên An Môn. Quân đội và xe tăng đă tiến vào Bắc Kinh đợi lệnh.
  Triệu Tử Dương sau sự kiện Thảm sát Thiên An Môn đă bị giam lỏng cho đến khi qua đời, mộ của ông cho đến nay vẫn bị canh pḥng nghiêm ngặt vào ngày giỗ.
  Triệu Tử Dương sau sự kiện Thảm sát Thiên An Môn đă bị giam lỏng cho đến khi qua đời, mộ của ông cho đến nay vẫn bị canh pḥng nghiêm ngặt vào ngày giỗ. (Ảnh: NTDTV)

  Đêm 3/6, Đặng chính thức ra lệnh đàn áp bằng quân đội, đây thực sự là ngày khó quên đối với người dân Trung Quốc. Quảng trường bị đóng kín cửa khiến cho sinh viên bên trong không có đường thoát thân, bên ngoài quân lính và xe tăng tiến vào nổ súng điên cuồng giết hại những người dân tay không tấc sắt.

  Người Trung Quốc hoàn toàn chấn động và ch́m ngập trong khủng bố. Lúc này đây, người dân Trung Quốc có 2 lựa chọn: trái hay phải – hoặc là đứng về lănh đạo độc tài Đặng Tiểu B́nh, hoặc là đứng về phía Triệu Tử Dương. Nhưng lúc này họ lại tiếp tục lựa chọn giải pháp an toàn, đứng về phía bạo quyền để giữ an toàn cho bản thân. Điều này đă quyết định cục diện chính trị và tương lai của người dân Trung Quốc những năm sau đó cho đến tận hôm nay. Triệu Tử Dương sau đó bị giam lỏng, ước tính hơn 10.000 sinh viên đă chết oan trên quảng trường Thiên An Môn, sau sự kiện đó người dân c̣n tin theo lời vu khống của ĐCSTQ nói rằng sinh viên đă thực hiện cuộc biểu t́nh bạo loạn. Hàng năm, chỉ có người Hồng Kông và Đài Loan tổ chức lễ tưởng niệm cho các sinh viên đă bị sát hại. Ngày nay, các thế hệ sinh viên Trung Quốc phần lớn đều không biết về sự kiện này hoặc chỉ biết dựa trên sự tuyên truyền của ĐCSTQ.
  Người Đài Loan làm mô h́nh bong bóng tái hiện bức ảnh nổi tiếng trong sự kiện Thiên An Môn, tưởng niệm 30 năm sau thảm sát.
  Người Đài Loan làm mô h́nh bóng tái hiện bức ảnh nổi tiếng trong sự kiện Thiên An Môn, tưởng niệm 30 năm sau thảm sát. (Ảnh: chanfamilynz)

  Hoàn cảnh của người Trung Quốc khi đó rất giống với hoàn cảnh của Liên Xô năm 1991. Gorbachev tuyên bố thực thi những cải cách dân chủ đă tạo ra tiếng nói đối lập trong lớp lănh đạo Liên Xô lúc bấy giờ. Kết quả dẫn đến việc phe cứng rắn bên trong bộ máy lănh đạo Xô-viết tiến hành Vụ đảo chính quân sự tháng 8/1991 trong nỗ lực nhằm loại bỏ Gorbachev khỏi cơ cấu quyền lực và ngăn chặn sự kư kết hiệp ước liên bang. Sau đó dưới sự kêu gọi của Tổng thống Nga Yeltsin, hàng trăm ngàn người dân Nga đă tạo ra 1 cuộc biểu tỉnh lớn, thị uy đường phố vây quanh lực lượng đảo chính, khuyên họ đứng về phía nhân dân. Kết quả là người dân giành thắng lợi và Liên Xô rẽ sang thời kỳ dân chủ.

  Nếu như trước đó, người dân Trung Quốc cũng có thể làm được như người dân Liên Xô, th́ hoàn cảnh của Trung Quốc đă khác hẳn với hôm nay. Người Trung Quốc có thể có một cuộc sống tươi đẹp hơn, có thể tự làm chủ cho tương lai người dân không bị những lănh đạo độc tài kiểm soát một cách ngột ngạt.

  Đây thực sự là một cơ hội cho người dân Trung Quốc, nhưng họ đă không đón nhận.

  Ông trời đă cho TẤT CẢ người Trung Quốc thêm một cơ hội …

  Sau sự kiện đàn áp Thiên An Môn, có một sự kiện khác c̣n đáng kinh sợ hơn cũng xảy ra tại quảng trường này. Những năm 1980, 1990, phong trào tập khí công trở nên nở rộ tại Trung Quốc. Nhưng nổi bật nhất là môn tu luyện Pháp Luân Công. Người dân Trung Quốc sau bao năm bị chèn ép về tinh thần trong môi trường chính trị khắc nghiệt, họ thực sự muốn t́m kiếm một con đường tâm linh để giải thoát những bế tắc trong tinh thần. V́ thế khi vừa được truyền ra công chúng năm 1992, Pháp Luân Công đă được toàn dân Trung Quốc tiếp nhận nồng nhiệt.

  Điểm đặc biệt của Pháp Luân Công chính là dung ḥa được những bất đồng trong các tầng lớp nhân dân. Người dân chỉ cần chú trọng đề cao tâm tính, không phải lo xuất hiện bất kỳ mâu thuẫn nào với phương thức sinh hoạt hiện tại, hay mâu thuẫn chính trị đối với nhà cầm quyền, dù họ ở bất kể giai tầng nào. Một lượng lớn những người theo tập, dù là đảng viên hay thường dân, sẽ cải biến thành những người tốt và tốt hơn nữa. Có thể đứng ngay tại vị trí của bản thân trong xă hội mà tự thay đổi chính ḿnh. Điều này đối với chính quyền Trung Quốc, thực sự là chỉ có lợi.

  Người cầm quyền nhà nước Trung Quốc khi đó là Giang Trạch Dân cũng đă tận mắt chứng kiến lợi ích tốt đẹp này. Một câu chuyện có thật là vào năm 1998 xảy ra trận lũ lớn, Giang Trạch Dân khi đang thị sát ở một con đê th́ chợt nh́n thấy một nhóm người đang t́nh nguyện làm việc hết sức chăm chỉ. Giang Trạch Dân rất đắc ư, nói với những người đi theo: “Những người này nhất định là đảng viên Đảng Cộng sản”, rồi cho người tới hỏi. Kết quả nhận được câu trả lời đây là những học viên tập Pháp Luân Công. Lửa đố kỵ bốc lên, Giang Trạch Dân sầm mặt lại rồi quay đầu bỏ đi. Chính sự đố kỵ của Giang đă dẫn Trung Quốc đi vào ṿng xoáy cũ: Vu khống và đàn áp chính người dân của ḿnh.
  Bịt miệng, giết người và dùng bạo lực trấn áp, t́nh cảnh diễn ra đă hơn 20 năm.

  Khác với cuộc đàn áp người Hồi giáo ở Tân Cương, Phật tử Tây Tạng, và người biểu t́nh ở Hồng Kông, cuộc đàn áp Pháp Luân Công diễn ra trên toàn Trung Quốc.

  Vào ngày 20/07/1999, lúc ĐCSTQ bắt đầu bức hại Pháp Luân Công, khắp nơi ở nước này đều diễn ra cảnh bắt người trắng trợn. Lúc đó về phương diện dư luận, các đài truyền h́nh trên toàn quốc đều phát sóng tiết mục bôi nhọ Pháp Luân Công suốt 24/24h. Người tạo ra tiết mục đó chính là Triệu Trí Chân – tổng biên tập kênh “Ánh sáng của Khoa học Kỹ thuật” của đài truyền h́nh Vũ Hán. Vậy liệu ekip tạo ra chương tŕnh bôi nhọ đó có phải là thuộc đài truyền h́nh Vũ Hán?

  Những năm cuối thập niên 90, chính quyền Trung Quốc đă thực hiện một cuộc khảo sát, họ thấy rằng số người theo tập Pháp Luân Công ở các công viên trên toàn quốc ước tính khoảng 100 triệu người. Vào thời điểm ấy, dân số Trung Quốc là gần 1,3 tỷ người. Tức là cứ 13 người th́ có 1 người tập. Nghĩa là ở bất cứ nơi nào của Trung Quốc cũng có thể tận mắt chứng kiến sự ôn ḥa và vô hại của phong trào Pháp Luân Công. Mỗi người dân Trung Quốc lúc ấy đều tối thiểu có một người trong gia đ́nh hoặc ḍng họ theo tập Pháp Luân Công. Điều này cũng có nghĩa là bất kỳ người dân Trung Quốc nào cũng có thể làm nhân chứng bào chữa cho người tập Pháp Luân Công.

  Nhưng rốt cuộc họ lại đứng về phía chính quyền tàn bạo, kết quả là dẫn đến cuộc đàn áp chưa từng có trong lịch sử. Trong nhiều năm qua, chính những người đồng bào của họ đă bị bắt giữ phi pháp, tra tấn, bỏ tù, mổ cướp nội tạng… Những tội ác cùng cực như vậy xảy ra ngay bên cạnh nhưng nhiều người vẫn làm ngơ như không biết. Họ c̣n đồng lơa với chính quyền Trung Quốc đi tố cáo những người tập Pháp Luân Công. Việc làm này chính là đổ thêm dầu vào lửa.

  Nếu lúc đó, người dân Trung Quốc có thể nói lên tiếng nói chính nghĩa, đứng về phía đồng bào vô tội của ḿnh, th́ những thảm cảnh sau đó đă không có cơ hội xảy ra, đất nước Trung Quốc sẽ chuyển ḿnh ngoạn mục theo một hướng mà không ai có thể tưởng tượng được. Đó chính là một lượng lớn người dân sẽ tuân theo nguyên lư Chân Thiện Nhẫn, khiến cho đạo đức được phục hồi, t́nh trạng trị an cũng sẽ tốt, quan chức cũng biết tự kiềm chế bản thân, kinh tế cũng theo đó phát triển.

  Thế nên, sự kiện 20/7/1999 chính là ông trời đă cho người dân Trung Quốc một cơ hội để lựa chọn. Người dân Trung Quốc có quyền đi theo con đường hoàn toàn khác biệt: không thay đổi thể chế, chỉ cải biến ḷng người.

  Đáng tiếc là người dân Trung Quốc lại một lần nữa bỏ lỡ cơ hội.

  Ông trời đă cho TẬP CẬN B̀NH một cơ hội

  Từ năm 2012, Tập Cận B́nh bắt đầu tiếp quản quyền lănh đạo ĐCSTQ. Trong quá tŕnh ông từng bước nắm quyền hành, có rất nhiều sự t́nh ly kỳ xảy ra.

  Phe đối lập là Giang Trạch Dân đă không dưới 10 lần ám sát hụt Tập Cận B́nh, nhưng mỗi lần Tập đều thoát nạn, có những lúc thoát chết gần trong gang tấc. Điển h́nh như vụ nổ Thiên Tân ngày 12/8/2015. Theo một nguồn tin nội bộ từ NTDTV, kế hoạch ban đầu là sau khi các quan chức cấp cao Trung Quốc ra về từ một cuộc họp tại Bắc Đới Hà, Hà Bắc, một vụ nổ sẽ xảy ra giữa tuyến đường sắt nối Thiên Tân và Hà Bắc. Tuy nhiên, Tập Cận B́nh được báo trước nên đă thay đổi lộ tŕnh vào phút chót, điều này đă khiến phe Giang phải mau chóng cho nổ nhà kho nhằm phi tang chứng cứ.
  Vụ nổ Thiên Tân nằm trong kế hoạch ám sát Tập Cận B́nh, ông đă được cho cơ hội sống sót và thực hiện những điều nên làm v́ người dân Trung Quốc.
  Lửa tiếp tục lan ra và cháy dữ dội sau vụ nổ năm 2015, lấy đi sinh mạng của hàng trăm người. Vụ nổ Thiên Tân nằm trong kế hoạch ám sát Tập Cận B́nh, ông đă được cho cơ hội sống sót và thực hiện những điều nên làm v́ người dân Trung Quốc.
  Ngày 6/2/2012, Vương Lập Quân đă chạy đến lănh sự quán Mỹ ở Thành Đô và tiết lộ rất nhiều tài liệu cơ mật về nội t́nh ĐCSTQ. Theo Epoch Times, phần lớn là các tài liệu về cuộc đàn áp Pháp Luân Công, đồng thời Vương cũng khai báo về kế hoạch lật đổ Tập Cận B́nh của Bạc Hy Lai và Chu Vĩnh Khang.

  Sự việc Vương Lập Quân công khai đầu thú chính là một quả bom chính trị, khiến t́nh thế chính trường Trung Quốc hoàn toàn đảo ngược. Tập Cận B́nh khởi động chiến dịch đả hổ diệt ruồi, từng bước chặt mất vây cánh của phe Giang Trạch Dân. Sự việc sau đó liên tục tiến triển thuận lợi, các hạ thủ đắc lực của Giang đều bị thanh trừ, những đầu sỏ tội ác như Giang Trạch Dân, Tăng Khánh Hồng chỉ c̣n như cá nằm trên thớt, số phận hoàn toàn nằm trong tay Tập Cận B́nh định đoạt.

  Ngay sau sự kiện này, người dân Trung Quốc không hề xuất hiện sự kháng cự hay bất măn, mà ngược lại c̣n biểu đạt thái độ hả dạ, cầu mong đó là sự thật. Kết quả sự việc này cho thấy điều ǵ? Việc bắt giữ Giang chính là hợp ḷng dân, Tập hoàn toàn thuận lợi khi làm điều đó. Đây là một cơ hội trời ban cho Tập Cận B́nh, chỉ cần Tập Cận B́nh bắt giữ Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng, món nợ máu của ĐCSTQ đối với người dân sẽ được lật lại, hiển nhiên Tập sẽ trở thành anh hùng trong mắt người dân. Nhưng rốt cuộc Tập Cận B́nh đă không làm điều này.

  Căn bản Tập Cận B́nh vẫn c̣n ảo tưởng vào ĐCSTQ, vẫn tin rằng vừa có thể dùng ĐCSTQ để duy tŕ quyền lực, vừa có thể thực hiện “giấc mộng Trung Hoa”, tương đồng với việc thỏa hiệp với phe Giang để cho cục diện của ĐCSTQ không đi đến sụp đổ. Nhưng mọi thứ đă không xảy ra như ông ta nghĩ. Rốt cuộc ông đă đánh rơi cơ hội vào thời điểm then chốt nhất mà ông trời trao cho ông. Kết quả, hoàn cảnh của Tập hiện nay mà nói đă là cực kỳ nguy hiểm rồi.
  Người Trung Quốc nhiều lần bỏ qua cơ hội, lưới trời siết chặt

  ĐCSTQ từ khi nắm quyền đă phá hủy viên ngọc Trung Hoa 5.000 năm, nay lại tiếp tục hủy hoại các thế hệ tương lai.

  Mọi thứ dường như đang ở t́nh thế không ǵ có thể ngăn được ĐCSTQ, th́ nước Mỹ lại xuất hiện một Tổng thống Donald Trump. Có thể nói trên thế giới này ông là nhân vật duy nhất có thể chặn đứng chính quyền Trung Quốc. Người dân Trung Quốc vẫn đang ngơ ngác chưa hiểu tại sao, mọi thứ hôm qua vẫn b́nh thường, hôm nay bỗng đổi thành một trạng thái khác. Đ̣n thuế quan và các lệnh trừng phạt đối với tập đoàn Trung Quốc chính là một cú tát vào thể diện và lợi ích của người dân Trung Quốc.

  ĐCSTQ bấy lâu nay đă dùng sự xảo quyệt của chính nó để xâm nhập vào điểm yếu của các nền kinh tế khác, biến người dân vô t́nh trở thành những con trùng độc hút hết máu mủ của các nền kinh tế phương Tây. Điều này đă khiến cho các mối quan hệ thương mại trở nên bất công và lấn sâu vào các nền kinh tế phương Tây. Mỹ và các nước phương Tây đă thể hiện sự hiếu khách vốn có của ḿnh mà không đả động ǵ đến hành vi của ĐCSTQ. Họ mong rằng một khi nền kinh tế mạnh lên, Trung Quốc sẽ thay đổi và tuân thủ luật.

  Nhưng đến khi Trump lên nắm quyền, ông chỉ đơn giản là đuổi ĐCSTQ ra khỏi bàn thương lượng và đóng sập cánh cửa, không cho họ tiếp tục hành vi gian lận kinh tế như trước nay vẫn làm. Điều này tạo ra hiệu ứng dây chuyền là các doanh nghiệp nước ngoài lũ lượt xách hành lư rời khỏi Trung Quốc.

  Bấy lâu nay người ta vẫn xem Trung Quốc là đại công xưởng của thế giới. Người Trung Quốc có một câu nói rất ngạo mạn: Trung Quốc hắt hơi, phương Tây sổ mũi. Ư nói là Trung quốc chính là nguồn nhân công giá rẻ của thế giới. Nếu như không thuê nhân công Trung Quốc nữa, các doanh nghiệp phương Tây sẽ phải ngậm ngùi ngắt cầu giao điện mà đóng công xưởng, như vậy nền sản xuất của các công ty phương Tây sẽ thiếu nguồn cung nghiêm trọng. Nếu Trung Quốc thiệt hại 1, các công ty châu Âu và Mỹ sẽ thiệt hại đến 10. V́ vậy họ vẫn tin rằng các công ty nước ngoài sẽ ngoan ngoăn phục tùng chính phủ Trung Quốc. Nhưng ông Trump đă buộc người Trung Quốc phải thay đổi suy nghĩ.

  Người xưa có câu “Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”.

  Khi các doanh nghiệp nước ngoài vừa rút khỏi Trung Quốc, th́ như một sự an bài, dịch bệnh cũng ập đến Trung Quốc. Nói một cách tâm linh là khi những người nước ngoài vừa kịp thoát thân th́ người dân Trung Quốc phải đóng cửa chịu nạn một ḿnh. Ứng với câu nói “họa vô đơn chí”, rất nhiều tai ương đă đồng loạt kéo đến với người dân Trung Quốc.

  Những hành động tà ác mà ĐCSTQ đối xử với người Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ, người biểu t́nh Hồng Kông và học viên Pháp Luân Công, nay lại được áp dụng lên chính người dân Trung Quốc.

  Đeo mặt nạ: Chính quyền ĐCSTQ cấm người Hồng Kông đeo mặt nạ che mặt, hiện nay người Trung Quốc phải đeo khẩu trang để ngừa lây nhiễm dịch bệnh.

  Trái: Cảnh sát Hồng Kông dưới sự chỉ đạo của ĐCSTQ bắt người người dân đeo khẩu trang pḥng độc; Phải: Nhân viên an ninh Trung Quốc bắt bớ người dân không đeo khẩu trang.

  Vắt kiệt tài chính: Để bức hại các tín đồ tôn giáo, ĐCSTQ đưa ra chiến lược tấn công vào tài chính, trong đó bao gồm phong tỏa tài sản, xúi giục và tạo áp lực buộc ông chủ đuổi việc nhân viên là người tu luyện, vu khống tội danh không có để bắt giữ chủ doanh nghiệp là người tu luyện. Cho đến nay, các ḍng tiền tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán Trung Quốc, t́nh h́nh kinh tế Trung Quốc lâm vào khốn cảnh đến nỗi trong t́nh cảnh dịch bệnh vẫn ép doanh nghiệp hoạt động. Người dân Vũ Hán mắc bệnh, dẫu có tiền cũng không t́m được giường bệnh, không t́m được điều kiện chăm sóc y tế phù hợp, không mua được thực phẩm. Trong khi đó, người nông dân th́ hoa quả thu hoạch lại đổ đống thối rửa không bán được.
  Truy bắt người: Để tránh sự áp bức của ĐCSTQ, rất nhiều người Tây Tạng, Duy Ngô Nhĩ, học viên Pháp Luân Công và cả người Hồng Kông phải sống cảnh lưu vong. Và để ứng phó t́nh h́nh lây lan dịch bệnh, ĐCSTQ lại thành lập đội khăn đỏ (Hồng tụ chương), một phiên bản Hồng Vệ binh để đi bắt bớ người nghi nhiễm bệnh, người không đeo khẩu trang, khủng bố tinh thần những người có ư định rời khỏi nhà trong thời điểm cách ly.

  Đội khăn đỏ đi lùng bắt những người nghi nhiễm hoặc những người không đeo khẩu trang, khủng bố tinh thần các gia đ́nh có ư định "trốn trại".

  Giết hại người c̣n sống: Đây là tội ác phản nhân loại mà ĐCSTQ đă triển khai, họ mổ sống (không tiêm thuốc mê) để lấy nội tạng người khỏe mạnh đem kinh doanh thu lợi. Sự việc thê thảm này lại tiếp diễn khi những người nhiễm bệnh nặng thoi thóp chờ chết sẽ được đưa vào ḷ hỏa táng sống, từ ḷ thiêu phát ra những tiếng hét bi thảm.
  Cầm tù người vô tội: Người Vũ Hán hiện nay đang bị cầm tù ngay trong nhà của chính ḿnh.
  Bịt miệng người lên tiếng trước những bất công: Nhiều nhân viên y tế, người dùng mạng, nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền đă bị bắt giữ v́ đưa sự thật về t́nh h́nh dịch bệnh corona.
  Con nhỏ mồ côi phải chứng kiến cha mẹ, người thân lần lượt qua đời v́ nhiễm bệnh dịch, những đứa trẻ đăng tin lên mạng cầu cứu nhưng tuyệt vọng. T́nh cảnh này không khác ǵ t́nh cảnh của những đứa trẻ có cha mẹ bị bức hại, trở thành trẻ vô gia cư không thân không thích.

  Trại tập trung và trại cưỡng bức lao động: Đây là nơi giam giữ những nhà bất đồng chính kiến và tù nhân lương tâm. Hiện nay nó được dựng lên để “giam giữ” những người nhiễm virus corona.

  Trại tập trung Tân Cương được tiết lộ trong tài liệu điều tra. Và bệnh viện dă chiến Lôi Thần Sơn, với các pḥng cho bệnh nhân được xây dựng như những container biệt giam.
  Trái: Trại tập trung Tân Cương được tiết lộ trong một tài liệu điều tra. Phải: Bệnh viện dă chiến Lôi Thần Sơn, với các pḥng cho bệnh nhân được xây dựng như những container biệt giam. (Ảnh: TH)

  Dịch bệnh lần này chính là một lần cơ hội nữa để người dân Trung Quốc thức tỉnh, và nh́n ra điều đă đẩy họ vào khốn cảnh của ngày hôm nay. Bởi im lặng trước cái ác là đồng lơa với tội ác, sự im lặng của họ đă khiến cái ác biến thành tự nhiên, và chính họ giờ đây phải chịu nhận hệ quả từ một hệ thống quan chức quan liêu, hủ bại. Chính quyền v́ giữ ǵn “không khí lễ tết” mà che giấu dịch bệnh, trung ương quy trách nhiệm cho địa phương, đem dê thế tội; quan chức địa phương th́ đổ lỗi cho chính quyền, công khai các văn bản mật tố người lănh đạo. Trong ứng phó dịch bệnh là sử dụng những biện pháp bạo lực, khủng bố tinh thần. Một điều kinh khủng hơn là rất nhiều bằng chứng c̣n cho thấy virus gây dịch bệnh là sản phẩm do chính con người tạo ra.

  Câu chuyện lịch sử về thiên tai nhân họa trước giờ vẫn luôn là lời cảnh tỉnh. Nhân quả không phải để hù dọa mà là biển chỉ đường để t́m về thiện lương.

  Thiên Bảo
  longhue is_online_now   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to longhue For This Useful Post:
  cctd (02-23-2020), luongsonbac13 (02-23-2020), nhattran03 (02-23-2020), trungthu (02-22-2020)
  Old 4 Weeks Ago   #3
  hongyen2000
  hongyen2000's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2011
  Posts: 2,574
  Thanks: 77
  Thanked 736 Times in 400 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 136 Post(s)
  Rep Power: 11
  hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1607
  Default

  Chính tư bản phương tây nuôi con ác thú nầy...họ c̣n độc hơn....khi đến hôm nay vẩn chưa đem nó đi làm thịt....
  hongyen2000_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08089 seconds with 13 queries