News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 303
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Italy phong toả thị trấn v́ virus
Click image for larger version

Name:	g.jpg
Views:	0
Size:	97.2 KB
ID:	1534456  
Giới chức Italy thông báo thêm ca tử vong thứ hai nhiễm virus corona chỉ một ngày sau khi nước này ghi nhận ca tử vong đầu tiên và nhiều ca nhiễm mới xuất hiện ở miền Bắc đất nước.

Theo hăng thông tấn ANSA, ca tử vong thứ hai v́ virus corona tại Italy là một nữ bệnh nhân sống tại Lombardy. Thủ đô Rome cũng ghi nhận được 3 trường hợp nghi nhiễm virus corona và đang được điều trị cách ly.

Trước đó một ngày, Italy công bố ca tử vong đầu tiên là Adriano Trevisan, 78 tuổi. Người này được điều trị tại bệnh viện thành phố Padua v́ một số bệnh lư khác. Ông nhập viện cùng một người nhiễm virus corona.

Số bệnh nhân dương tính với virus corona tại hai tỉnh miền Bắc Italy đă lên đến 29 người. Trong đó, 27 người sống tại tỉnh Lombardy, c̣n 2 trường hợp khác sống ở tỉnh Veneto.


Số ca nhiễm virus corona tăng nhanh tại 2 tỉnh miền Bắc Italy làm dấy lên lo ngại dịch bệnh bùng phát. Ảnh: ANSA.

Thị trấn Codogno đang có một bệnh nhân 38 tuổi nhiễm virus corona trong t́nh trạng nguy kịch. Địa phương với khoảng 15.000 dân, thuộc tỉnh Lombardy, đă có đến 3 trường hợp dương tính. Codogno cùng một số vùng có người nhiễm đă lập tức được Bộ Y tế Italy áp dụng các biện pháp cô lập, theo AFP.

Tại trung tâm thị trấn, chỉ có một tiệm bánh mỳ và một tiệm thuốc mở cửa. Những cửa hàng khác đều treo biển đóng theo chỉ đạo của chính quyền địa phương. Thị trưởng Francesco Passerini cho biết người dân đang vô cùng lo sợ nguy cơ dịch bệnh bùng phát.

Tại những khu vực có người nhiễm ở miền Bắc Italy, gần 50.000 người được yêu cầu không rời khỏi nhà để hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Các hoạt động công cộng như diễu hành, thánh lễ nhà thờ và sự kiện thể thao bị cấm tổ chức trong ít nhất 1 tuần.

Các chuyên gia lo ngại virus corona đang lan rộng trên quy mô quốc tế. Giới chức Iran ngày 22/2 cũng công bố ca tử vong thứ 5 tại nước này cùng 10 trường hợp dương tính mới. Tính đến nay, dịch bệnh đă lan từ thành phố Qom đến nhiều địa phương khác, với tổng số người nhiễm đă lên đến 28 chỉ sau 3 ngày từ khi những ca bệnh đầu tiên được công bố.

Minnou Mohraz, thành viên Ủy ban Quốc gia về Bệnh Truyền nhiễm tại Bộ Y tế Iran, lo ngại chủng virus corona mới đă lây lan trên phạm vi toàn quốc. Ông nhận định nguồn bệnh có thể là lao động Trung Quốc trong thành phố Qom.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 02-23-2020
  Reputation: 1577


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 8,818
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g.jpg
Views:	0
Size:	97.2 KB
ID:	1534456  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 34
  Thanked 656 Times in 584 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 9 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05253 seconds with 13 queries