News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 804
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Italy khai quật mộ vị vua lớn lên từ ḍng sữa chó sói
Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	134.6 KB
ID:	1534609  
Theo truyền thuyết, vị vua Romulus, người sáng lập thành Rome lớn lên từ ḍng sữa của một con sói cái, mộ của ông sẽ được khai quật và công bố trước toàn thế giới trong tháng này.

Theo AFP, chiếc quách bằng đá có niên đại từ thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, với một bàn thờ h́nh tṛn đi kèm, đă được phát hiện ở phía dưới quảng trường Roman Forum tại trung tâm thủ đô Rome từ hàng thập kỷ trước. Các nhà sử học và giới nghiên cứu vẫn đang tranh căi về chủ nhân của chiếc quách này.

Theo truyền thuyết, Romulus đă lập ra thành phố Rome với người em trai song sinh của ḿnh là Remus. Hai anh em có ḍng dơi hoàng tộc thành Troy khi sinh ra đă bị vứt đi với hy vọng họ sẽ chết, nhưng một con sói mẹ đă mang 2 đứa trẻ về nuôi. Điều này khiến cho con sói cái chính là loài vật biểu tượng của thành phố.

Các nhà sử học từ lâu đă chia rẽ về quan điểm liệu hai anh em Romulus và Remus có thật sự tồn tại hay không. Các tài liệu th́ nói rằng thi thể của Romulus đă bị những người có thù oán với ông cắt làm nhiều phần sau khi qua đời. V́ vậy rất khó để xác định ngôi mộ của người sáng lập thành Rome.


Chiếc quách bằng đá và bàn thờ h́nh tṛn được khai quật tại một vị trí của quảng trường Forum. Ảnh: AFP.

Công viên khảo cổ Colosseum, nơi quản lư quảng trường Forum, cho biết những manh mối gần đây đều chỉ ra rằng chiếc quách bằng đá chính là ngôi mộ của Romulus. Họ gọi đây là một "khám phá phi thường".

Quảng trường Forum là trái tim của Đế chế La Mă, và có nhiều tài liệu lịch sử nói rằng Romulus được chôn ở khu vực này. Tuy nhiên, không có bộ xương nào được t́m thấy bên trong chiếc quách đá.

"Hai đối tượng khảo cổ học này (quách và bàn thờ) đă đưa ra một giả thuyết mà giờ đây chúng ta có thể tranh luận", ông Paolo Carafa, nhà khảo cổ học người Italy, cho biết.

Romulus trở nên nổi tiếng thông qua các tác phẩm của Livy, Ovid và Plutarch. Ông được cho là đă đắp một luống h́nh vuông xung quanh đồi Palatine để phân định các bức tường của thành phố tương lai.

Sau khi em trai Remus chế giễu ông bằng việc nhảy qua bức tường, để chứng minh rằng nó sẽ không có hiệu quả trước những kẻ xâm lược, Romulus đă giết Remus.

Truyền thuyết kể rằng Romulus đă thành lập thượng viện La Mă và cai trị với tư cách là vị vua đầu tiên của thành phố trong ṿng 40 năm, trước khi biến mất vào một ngày ra ngoài kiểm tra đội quân của ḿnh.

Một số thần thoại cho rằng ông được đưa lên trời bởi thần chiến tranh, trong khi các phiên bản khác cho rằng ông đă bị sát hại dă man bởi các thượng nghị sĩ - những người đă cắt thi thể ông thành nhiều bộ phận rồi rải khắp thành phố.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-23-2020
  Reputation: 19481


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 34,423
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	134.6 KB
ID:	1534609  
  troopy_is_offline
  Thanks: 14
  Thanked 3,080 Times in 2,737 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 40 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to troopy For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (02-23-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06395 seconds with 13 queries