News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 579
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Liệu virus Corona có truyền nhiễm qua tiền giấy và thẻ tín dụng?
Click image for larger version

Name:	41a.jpg
Views:	0
Size:	32.2 KB
ID:	1534959  
COVID-19 có thể truyền nhiễm qua tiền giấy và thẻ tín dụng không? Đây là câu hỏi của nhiều người hiện nay khi dịch bệnh đang lan truyền chóng mặt ra nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhiều nghiên cứu đă chỉ ra rằng cây ATM, thẻ tín dụng cũng như tiền giấy là những nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây bệnh. Điều này đặt vấn đề về có khả năng virus corona chủng mới (COVID-19) truyền nhiễm qua tiền giấy hoặc thẻ tín dụng hay không.Gần đây giới chuyên gia Mỹ đă công bố h́nh ảnh coronavirus chủng mới quan sát được qua kính hiển vi điện tử, virus có màu vàng, trên bề mặt tế bào lại hiện ra màu xanh và hồng phấn (H́nh: NIAID flickr; NIAID-RML, CC BY 2.0).
Trong cuộc sống không thể tránh khỏi việc tiếp xúc những bề mặt hoặc vật thể mà người khác từng chạm vào, đây cũng là cách phổ biến để vi khuẩn lây lan. Ngày nay, dù thanh khoản qua ví kỹ thuật số đă gia tăng, nhưng tại nhiều nơi đông đảo mọi người mỗi ngày vẫn sử dụng tiền giấy và thẻ tín dụng.

USA Today dẫn nhận định của nhà vi sinh học lâm sàng Susan Whittier tại Bệnh viện Presbyterian New York thuộc Trung tâm Y tế Đại học Columbia cho biết, “Tiền giấy không phải phương tiện tốt để lây lan virus đường hô hấp, nhưng thẻ tín dụng có nhiều khả năng lây truyền hơn”.

Bà cho biết, một người sử dụng thẻ tín dụng trong t́nh trạng họ đang bị cảm nhiễm th́ nguy cơ lây lan virus qua thẻ tín dụng khi họ sử dụng thẻ là không nhỏ. Virus thường tồn tại lâu hơn trên các bề mặt cứng như thẻ tín dụng và tiền xu so với các bề mặt xốp như vải và tiền giấy. Những người lo lắng về đe dọa bị lây nhiễm qua tiền mặt th́ việc thanh toán kỹ thuật số và chuyển khoản có thể là một giải pháp khả thi. V́ việc giảm thiểu tiếp xúc với các bề mặt bị ô nhiễm có thể giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc với virus.Thông tin chỉ ra, kể từ khi COVID-19 lan rộng toàn cầu, hoạt động đầu tư vào các loại tiền điện tử như Bitcoin đă tăng mạnh, điều này có thể là ngẫu nhiên, nhưng cũng có thể có tính toán của giới đầu tư.

USA Today dẫn chia sẻ của giám đốc điều hành Bitcoin là Stefan Rust cho biết, trong tháng 2 Bitcoin đă chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn hơn trên toàn cầu.

Các chuyên gia từ Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ đă nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rửa tay thường xuyên và đúng cách, v́ đây là cách quan trọng ngăn ngừa lan nhiễm vi khuẩn.

Virus corona chủng mới (COVID-19) là biến thể mới nhất của họ virus corona, giống như virus MERS (Hội chứng hô hấp Trung Đông) và virus SARS (Hội chứng hô hấp cấp tính nặng), chúng đều thuộc họ virus corona. Đặc biệt là về hệ gen, virus SARS giống với COVID-19 đến 80%.

Theo một báo cáo được công bố đầu tháng này trên Tạp chí “Nhiễm trùng Bệnh viện” của Sific Trung Quốc (Sific.com.cn), các nhà nghiên cứu đă phân tích 22 nghiên cứu trước đây về virus corona và phát hiện thấy các virus như SARS và MERS có thể tồn tại đến 9 ngày trên các bề mặt không phải động vật (như kim loại, kính, hoặc nhựa…).

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 02-24-2020
  Reputation: 28597


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 57,590
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41a.jpg
Views:	0
Size:	32.2 KB
ID:	1534959  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,089 Times in 3,669 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 65 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05993 seconds with 13 queries