News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 356
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dân Biểu Mỹ phát biểu về sự mất mát đau thương của Cố Ḥa Thượng Thích Quảng Độ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	103.8 KB
ID:	1536269  

Cố Ḥa Thượng Thích Quảng Độ, Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, đă viên tịch tại Chùa Từ Hiếu, Sài G̣n nơi Ngài cư trú. Trụ thế 93 năm, khiến dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) ngày thứ Ba, 25 tháng 2, đă có lời phát biểu về sự mất mát đau thương của Cố Ḥa Thượng Thích Quảng Độ.


Ḥa Thượng Thích Quảng Độ trong buổi gặp gỡ với Dân Biểu Alan Lowenthal tại Thanh Minh Thiền Viện, Sài G̣n năm 2015. (H́nh: VP Alan Lowenthal)

“Thật là một sự đau buồn với sự ra đi của cố Ḥa Thượng Thích Quảng Độ, Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Đây là một mất mát to lớn đối với người dân Việt Nam và đối với tất cả mọi người khắp nơi trên thế giới, tin tưởng vào các giá trị nhân quyền và tự do tôn giáo.

“Hai năm trước, trong vai tṛ thành viên Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos, tôi đă nhận bảo trợ tranh đấu cho Ḥa Thượng Thích Quảng Độ, một tù nhân lương tâm. Nhà cầm quyền Việt Nam đă đàn áp và bức hại vị Tăng Thống này trong hơn ba thập niên v́ các hoạt động tranh đấu cho nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam. Ngài đă sống gần hai mươi năm dưới sự quản thúc tại gia.

“Tôi đă vinh dự được gặp và tṛ chuyện với Ḥa Thượng Thích Quảng Độ vào năm 2015, trong chuyến thăm Việt Nam với phái đoàn ngoại giao Quốc Hội Hoa Kỳ. Đạo hạnh cũng như sức mạnh trong nhân cách của Ngài đă làm cho tôi cảm động và thán phục. Mặc dù phải đối diện với áp bức gần như liên tục, Ngài đă không bao giờ bị lung lay trong những nỗ lực của Ngài, luôn luôn là tiếng nói mạnh mẽ và là biểu tượng cho nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam.

“Trong chuyến thăm Little Saigon vừa qua của Đại Sứ Hoa Kỳ Tại Việt Nam Daniel Kritenbrink, tôi đă đề cập trường hợp của Đức Tăng Thống với ông Đại Sứ. Khi nghe tin về sự viên tịch của Ngài, văn pḥng chúng tôi đă thông báo với Phái Đoàn Ngoại Giao tại Việt Nam và tôi rất vui mừng biết được các viên chức của Tổng Lănh Sự Hoa Kỳ tại Sài G̣n đă đến viếng tăng lễ của Ḥa Thượng Thích Quảng Độ và Đại Sứ Kritenbrink đă có lời tuyên bố về sự viên tịch của Ngài. Tôi cảm ơn Đại Sứ Kritenbrink và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ cho tự do tôn giáo tại Việt Nam.

“Sự ra đi của Tăng Thống Thích Quảng Độ là một mất mát đau thương cho người dân, trong và ngoài nước Việt Nam. Đây cũng là một sự nhắc nhở đau buồn về những đàn áp của chính quyền Việt Nam tiếp tục diễn ra đối với người dân của họ. Tôi sẽ tiếp tục tranh đấu cho nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam để vinh danh cố Ḥa Thượng Thích Quảng Độ.”

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 02-26-2020
  Reputation: 54839


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,375
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	103.8 KB
ID:	1536269  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,906 Times in 5,518 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06059 seconds with 13 queries