News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 737
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ ra mắt mẫu vaccine thử nghiệm đầu tiên pḥng ngừa virus corona
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	47.8 KB
ID:	1536282  
Vaccine thử nghiệm sẽ sớm được thử nghiệm trên người của một công ty công nghệ sinh học Mỹ Moderna Inc. khi đă gửi các mẫu vaccine pḥng virus corona thử nghiệm đầu tiên cho các nhà nghiên cứu thuộc chính phủ Mỹ.

Một công ty công nghệ sinh học ở Mỹ đă gửi đi mẫu vaccine thử nghiệm đầu tiên ngừa COVID-19 để thử nghiệm trên người (Ảnh: The Hill)

Theo tờ Wall Street Journal, Moderna đă gửi các mẫu vaccine thử nghiệm tới Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID) ở Bethesda, bang Maryland. Pḥng thí nghiệm của viện này dự kiến sẽ thử nghiệm mẫu vaccine với 20 - 25 người t́nh nguyện khỏe mạnh vào thời điểm cuối tháng 4 tới.

Mục tiêu của đợt thử nghiệm này là xác nhận xem liệu 2 liều vaccine này có an toàn với con người và sản sinh ra kháng thể trong hệ miễn dịch để chống lại sự lây nhiễm COVID-19 hay không.

Kết quả từ đợt thử nghiệm này sẽ được công bố vào tháng 7 hoặc tháng 8 năm nay.

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc NIAID, nói với Wall Street Journal rằng đây là tốc độ điều chế vaccine nhanh chưa từng thấy, trong bối cảnh một dịch bệnh toàn cầu đang diễn biến phức tạp. Trong các đợt dịch trước kia, như SARS và dịch cúm, thế giới phải mất từ 11 - 20 tháng mới có thể điều chế một loại vaccine có thể thử nghiệm trên người. Trong khi mẫu vaccine thử nghiệm chống COVID-19 của được phát triển chỉ trong ṿng 4 tháng.

"Bước vào giai đoạn một của thử nghiệm chỉ trong ṿng 3 tháng và thu được kết quả rơ ràng là một kỷ lục của thế giới. Chưa từng có tiến tŕnh nào diễn ra nhanh như vậy" - ông Fauci nói.

Mặc dù chưa rơ vaccine thử nghiệm của Moderna có hiệu quả thực sự hay không, nhưng ông Fauci nhấn mạnh rằng cách duy nhất để ngăn chặn dịch COVID-19 là phát triển một chủng vaccine.

Đợt thử nghiệm đầu tiên mẫu vaccine này sẽ diễn ra ở NIAID. Nếu thành công, đợt thử nghiệm thứ hai sẽ được tiến hành đối với hàng trăm t́nh nguyện viên. Theo ông Fauci, thêm vào thời gian chờ kết quả thử nghiệm trong tương lai cùng các quy định cấp phép ở Mỹ, vaccine chống COVID-19 có thể phải đến năm sau mới được công bố.

Moderna không phải là công ty dược phẩm duy nhất hy vọng điều chế thành công vaccine chống COVID-19. Các ông lớn trong ngành dược phẩm như Johnson & Johnson và GlaxoSmithKline cũng đang cố gắng điều chế vaccine.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 02-26-2020
  Reputation: 53092


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 100,436
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	47.8 KB
ID:	1536282  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,065 Times in 4,862 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 115 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06280 seconds with 13 queries