News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 206
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cần cách chức ngay tên Giám đốc bệnh viện thu gom, bán khẩu trang "cắt cổ" mùa dịch
Click image for larger version

Name:	f1.jpg
Views:	0
Size:	39.6 KB
ID:	1536623   Click image for larger version

Name:	f2.jpg
Views:	0
Size:	45.3 KB
ID:	1536624  
Mới đây cộng đồng mạng vô cùng bức xúc tên Giám đốc bệnh viện ở TP.HCM kinh doanh khẩu trang đểu, bán giá cắt cổ mùa dịch virus Corona hoành hành. Dư luận lên tiếng cần phải cách chức tên giám đốc này.Tối 26-2, trên mạng lan truyền thông tin được cho là giám đốc Bệnh viện Q.G̣ Vấp (TP.HCM) thu gom khẩu trang bán với giá cao. UBND quận G̣ Vấp cho biết sẽ xác minh sự việc.

PV báo Tuổi Trẻ đă trao đổi thẳng thắn với giám đốc bệnh viện G̣ Vấp.
Theo các thông tin này, giám đốc bệnh viện G̣ Vấp là bác sĩ Phạm Hữu Quốc đă hứa với một người thu gom 20.000 thùng khẩu trang (khoảng 50.000.000 khẩu trang) với giá 11 triệu đồng/ thùng. Tuy nhiên khách hàng chuyển tiền cọc xong th́ được thông báo nâng giá lên 23 - 24 triệu đồng/ thùng.

"Thật sự không có buôn bán, có lời lăi ǵ ở đây cả. Tôi nghĩ người này chơi tôi nhằm làm mất uy tín tôi rồi.

Thông qua một số mối quan hệ quen biết từ trước, cách đây khoảng 10 ngày (18-2), thời điểm đang "sốt" khẩu trang, người này có đặt vấn đề với tôi cần một lượng khẩu trang lớn để đi làm từ thiện. Lúc đầu tôi nói bận quá nhưng người này ń nèo đến lần thứ ba, tôi nể đồng ư.

Tôi không trực tiếp làm mà giới thiệu nhờ chỗ Thái (điều dưỡng của bệnh viện). Thật sự lúc ấy, tôi chỉ nghĩ người này làm từ thiện mới giúp chứ không kinh doanh buôn bán ǵ cả"


* Có thông tin ông hứa với khách hàng là 11 triệu đồng/thùng. Hai bên bàn bạc mua khoảng 20.000 thùng khẩu trang (tương đương 50.000.000 khẩu trang). Tuy nhiên, sau khi khách hàng chuyển cọc ông tăng giá lên 23 - 24 triệu đồng/ thùng?

- Tôi khẳng định hoàn toàn không có chuyện này. Người này chỉ nói có bao nhiêu cũng mua hết. Tôi không trực tiếp làm nên chỉ biết Thái có mua được khoảng trên 100 thùng khẩu trang, không đủ so với nhu cầu của người này. Trong khi giá từng hộp khẩu trang mua vào là 470.000 đồng, nhưng sau đó người này lại ép Thái 250.000 đồng/hộp. B́nh thường lúc ấy làm ǵ có giá đó.

* C̣n về các hóa đơn nhận tiền vào tài khoản của ông? Theo thông tin lan truyền th́ khách đă chuyển tiền đặt cọc cho ông khoảng 6 tỉ đồng?
- Tôi không trực tiếp đứng làm việc này nhưng không biết người này có ư ǵ mà nói chuyển cho Thái không được. Sau đó, lại chuyển qua tài khoản của tôi, chuyển hai lần với số tiền 3,3 tỉ và chuyển cho Thái 500 triệu.

Hiện ngoài lượng khẩu trang tôi buộc phải chịu lỗ bán với giá 250.000 đồng/hộp, tôi c̣n phải chuyển trả người này số tiền 2.805.275.000 (hơn 2,8 tỉ) đồng. Tất cả đều được giải quyết ổn thỏa, có biên nhận hết và có cam kết không khiếu kiện ǵ hết.

Như vậy giám đốc bệnh viện G̣ Vấp đă phải thừa nhận trong thời điểm thiếu khẩu trang cho người dân, người bệnh ông đă đồng ư thực hiện mua gom khẩu trang và bán lại cho một người xa lạ và tất cả chỉ trao đổi qua điện thoại.

Giá trị hợp đồng thực sự là bao nhiêu?

Thực tế th́ người mua đă chuyển vào tài khoản giám đốc bệnh viện G̣ Vấp nhiều tỉ đồng và khi hợp đồng bị bể th́ giám đốc bệnh viện G̣ Vấp đă chuyển trả tiền.

Giám đốc bệnh viện G̣ Vấp cũng xác nhận hợp đồng bị bể là do giá bên bán đă nâng lên do thu mua theo giá thị trường đầu vào đă là 470.000 đồng một hộp.

Sự việc đến đây đă khá rơ.

Một giám đốc bệnh viện trong thời gian khan hiếm khẩu trang mà tham gia thu gom mua bán mặt hàng thiết yếu này, góp phần làm tăng độ khan hiếm và đẩy giá lên cao.

Đề nghị cách chức ngay ông này.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-27-2020
  Reputation: 16965


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 24,435
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f1.jpg
Views:	0
Size:	39.6 KB
ID:	1536623   Click image for larger version

Name:	f2.jpg
Views:	0
Size:	45.3 KB
ID:	1536624  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,240 Times in 2,487 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 28 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.04528 seconds with 13 queries