News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 519
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Số người nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng vọt lên gần 1.800, dự đoán sẽ lên tới 10.000
Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	100.8 KB
ID:	1536890  
Trong ngày hôm nay 27/2, Hàn Quốc ghi nhận thêm tổng cộng 505 ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), tăng mạnh nhất kể từ khi dịch bùng phát ở nước này. Ngân hàng JPMorgan Chase dự đoán 10.000 người tại Hàn Quốc có thể nhiễm virus corona chủng mới khi dịch bệnh lên đến đỉnh điểm vào tháng tới.


Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng mạnh. (Ảnh: Getty)

Yonhap dẫn số liệu từ Trung tâm Pḥng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, chiều nay số ca nhiễm mới Covid-19 ở nước này tăng thêm 171 ca, nâng tổng số người nhiễm virus corona ở đây lên 1.766 ca. Số ca tử vong v́ virus corona tại Hàn Quốc tính đến thời điểm hiện tại là 13 người.

Như vậy, cùng với 334 ca công bố buổi sáng, trong ngày hôm nay, Hàn Quốc ghi nhận thêm 505 ca nhiễm mới, lần đầu tiên vượt số ca nhiễm mới trong ngày tại Trung Quốc. Trung Quốc đại lục có thêm 433 ca nhiễm mới trong ngày 26/2. Đây cũng là số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ khi Hàn Quốc ghi nhận ca nhiễm đầu tiên hôm 20/1.

Trong số 505 ca nhiễm mới tại Hàn Quốc, 422 ca ở tâm dịch Daegu, 4 ca ở Bắc Gyeongsang. Tính đến thời điểm hiện tại, Daegu ghi nhận 1.132 ca, tỉnh Bắc Gyeongsang ghi nhận 345 ca.

Dịch cũng có dấu hiệu lan rộng và nhanh hơn ở các địa phương của Hàn Quốc khi số ca nhiễm tại thủ đô Seoul và Busan - thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc - lần lượt lên 56 ca và 61 ca. Tại tỉnh Bắc Gyeongsang, 114 ca có liên quan đến bệnh viện Daenam ở thành phố Cheongdo, nơi được coi là "ổ dịch" nữa ở Hàn Quốc.

Theo số liệu của KCDC, đến nay, khoảng một nửa số ca nhiễm liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu, trong khi chỉ 2% là người gần đây ra nước ngoài.

Trong thông báo sáng nay, giáo phái Tân Thiên Địa cho biết trong số 1.848 thành viên của họ đă được xét nghiệm tại Daegu, 833 trường hợp có kết quả dương tính. Hiện gần 7.500 tín đồ của Tân Thiên Địa ở Daegu vẫn đang chờ xét nghiệm.

Để đối phó với dịch Covid-19, chính phủ Hàn Quốc đă triển khai hàng loạt biện pháp như nâng mức ứng phó lên cao nhất, tập trung công tác kiểm soát dịch tại 2 điểm nóng Daegu và Bắc Gyeongsan, hoăn các sự kiện đông người không cần thiết, cung cấp hàng triệu khẩu trang cho người dân. Quân đội Hàn Quốc cũng hoăn vô thời hạn các cuộc tập trận chung với quân đội Mỹ.

Trong một diễn biến liên quan khác, KCDC cho biết đến nay họ chưa phát hiện bất cứ đột biến gen nào của virus corona chủng mới, do đó khả năng điều chế được các thuốc điều trị và vắc-xin cao hơn so với những dự đoán trước đó.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 19444


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 34,305
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	100.8 KB
ID:	1536890  
  troopy_is_offline
  Thanks: 13
  Thanked 3,062 Times in 2,723 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 40 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05306 seconds with 13 queries