News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 892
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phản ứng của Hội người Hàn tại Việt Nam khi đồng hương không chịu cách ly
Click image for larger version

Name:	Han-1565-1582805258.jpg
Views:	0
Size:	109.8 KB
ID:	1537607  
Nhóm du khách Hàn Quốc đến Việt Nam không chịu cách ly, chê chỗ ăn ở kém. Vô t́nh có thể làm ảnh hưởng đến quan hệ giữa hai nước. Dưới đây là quan điểm của Hội người Hàn tại Việt Nam.

Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ lo ngại về "những lời nói đáng tiếc" liên quan đến điều kiện cách ly người Hàn ở Đà Nẵng.

"Dịch viêm phổi do virus corona sẽ sớm kết thúc, nhưng những hiểu lầm và lời nói đáng tiếc của mỗi bên trong thời điểm nhạy cảm này có thể ảnh hưởng dài hạn đến quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc sau này", thông cáo của Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam ngày 27/2 cho biết.

Thông cáo này được đưa ra sau khi đài YTN của Hàn Quốc ngày 25/2 đưa tin một số người Hàn đến từ Daegu cho biết họ bị cách ly tại Đà Nẵng nhằm ngăn lây lan virus corona (nCoV) với điều kiện ăn ở kém. Sau đó, người dùng các mạng xă hội Twitter và Facebook ở cả Việt Nam và Hàn Quốc đă tranh luận về sự việc này, dẫn đến việc chỉ trích lẫn nhau.

Ông Yoon Sang-ho, Chủ tịch Hiệp hội người Hàn tại Việt Nam, cho rằng một phần nguyên nhân dẫn đến những phản ứng không tích cực gần đây là một số khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam và một số người Hàn không hiểu rơ về chính sách của Việt Nam.

"Phản ứng của một bộ phận người Hàn Quốc, không hiểu t́nh h́nh thực tế ở Việt Nam, không thể đại diện cho quan điểm của toàn xă hội Hàn Quốc", ông Yoon nói, trả lời câu hỏi của *********.


Trong buổi tiếp ông Ahn Min Sik, tân Tổng lănh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng hôm qua, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết thành phố đă cố gắng t́m khách sạn và yêu cầu chuẩn bị tốt suất ăn cho nhóm khách đến từ Daegu.

"Chúng tôi phải đưa nhóm khách này vào khu cách ly để đảm bảo an toàn cho người dân toàn thành phố", ông Thơ giải thích và nêu rơ quyết định này được đưa ra trong bối cảnh t́nh h́nh dịch diễn biến quá nhanh ở Hàn Quốc, thành phố Daegu là tâm dịch.

Ông Yoon cho hay Hội người Hàn tại Việt Nam sẽ tăng cường chia sẻ thông tin về chính sách của Việt Nam trong việc ngăn dịch viêm phổi do nCoV (Covid-19) với các cơ quan truyền thông ở Hàn Quốc để người Hàn nắm rơ trước khi đến Việt Nam. Đối với người Hàn đang sống ở Việt Nam, Hội thường xuyên cập nhật thông tin về phương pháp pḥng ngừa và chủ trương của Việt Nam trong ngăn nCoV. Hiện khoảng 200.000 người Hàn Quốc sống ở Việt Nam.

Nhắc đến việc hai nước có quan hệ hữu nghị trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và xă hội, ông Yoon hy vọng người Hàn Quốc và người Việt Nam sẽ cùng vượt qua "hoàn cảnh khó khăn" này.

Dịch Covid-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, từ tháng 12/2019. Hàn Quốc ghi nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên vào ngày 20/1. Đến ngày 18/2, khi một nữ tín đồ 61 tuổi của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu được xác nhận dương tính với nCoV, số ca nhiễm những ngày tiếp theo tăng vọt, biến Hàn Quốc thành ổ dịch lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc đại lục.

Hơn 2.300 người ở Hàn Quốc đă nhiễm bệnh, trong đó 13 người tử vong. Hai tâm dịch Daegu và Bắc Gyeongsang ghi nhận lần lượt 1.579 và 409 ca nhiễm.

Dịch Covid-19 đă xuất hiện ở 56 quốc gia, vùng lănh thổ trên thế giới, khiến hơn 83.000 người nhiễm và hơn 2.800 trường hợp tử vong.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-28-2020
  Reputation: 16995


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 24,567
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Han-1565-1582805258.jpg
Views:	0
Size:	109.8 KB
ID:	1537607  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,255 Times in 2,501 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 28 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05821 seconds with 13 queries