News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1403
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dân Trung Quốc choáng v́ hàng chục ngh́n người dự ḥa nhạc ở Anh
Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	143.3 KB
ID:	1549478  
Người dùng Internet Trung Quốc cảm thấy choáng váng khi nh́n thấy bức ảnh về những buổi ḥa nhạc quy tụ hàng ngh́n người ở Anh, trong bối cảnh virus corona tấn công châu Âu.

Các buổi ḥa nhạc, hay sự kiện tập trung đông người đă bị hủy bỏ Trung Quốc và nhiều quốc gia khác ở châu Á trong nhiều tháng. Nhưng đó là ở châu Á, ở phương Tây các lễ hội âm nhạc như Coachella, liên hoan South by Southwest vẫn diễn ra tại Mỹ.

Ban nhạc Stereophonics vẫn tổ chức show diễn ở Manchester, Anh vào cuối tuần trước và tại Cardiff, với hàng chục ngh́n người đă tham gia vào buổi ḥa nhạc. Những ǵ đang diễn ra ở châu Âu khiến người dùng Internet ở Trung Quốc cảm thấy sốc, South China Morning Post cho biết.

Đoạn clip ghi lại một phần trong buổi ḥa nhạc ở Cardiff đăng trên Weibo đă thu hút hàng ngh́n b́nh luận như “Tôi không c̣n lời nào để nói. Tôi chúc họ may mắn”, “Anh sẽ sớm bắt kịp Italy ngay lập tức và xin đừng cầu xin sự trợ giúp của Trung Quốc khi mọi thứ bắt đầu tồi tệ, bạn đă rơi vào mớ hỗn độn này”.

Nhiều người hâm mộ tỏ ra ngạc nhiên khi các buổi biểu diễn vẫn được tổ chức, trong bối cảnh virus corona đă lây nhiễm cho gần 2.000 người và 60 người đă chết ở Anh. Trong một bức ảnh về sự kiện âm nhạc ở Manchester được đăng trên fanpage của bạn nhạc kèm theo tiêu đề “Cảm ơn Manchester” đă thu hút nhiều b́nh luận chỉ trích.


Bức ảnh về buổi ḥa nhạc của Stereophonics ở Manchester trên fanpage của họ đang hứng chịu sự chỉ trích dữ dội của người hâm mộ. Ảnh: Facebook/Stereophonics.

“Tôi yêu Stereophonics nhưng điều này thật vô trách nhiệm”, một tài khoản Facebook b́nh luận. Một tài khoản khác b́nh luận “Những quốc gia tiến bộ này không tin rằng một cuộc khủng hoảng có thể xảy ra với họ”.

“Tiền có quan trọng với bạn hơn cuộc sống của người dân”, tài khoản Laurie Monk b́nh luận. “Tôi sẽ không ủng hộ và nghe nhạc của bạn nữa” tài khoản Fendi NA b́nh luận.

Tuy vậy, ban nhạc xứ Wales vẫn bảo vệ quyết định tổ chức sự kiện âm nhạc của họ trên tạp chí NME.

“Cùng với phần c̣n lại của đất nước, chúng tôi đă theo dơi thủ tướng và người đứng đầu khoa học và y tế quốc gia tóm tắt về chính sách và lời khuyên của chính phủ về virus corona. Quan điểm của chính phủ Anh là trong giai đoạn này không cần cân nhắc các sự kiện tập trung đông người.

Thực hiện theo hướng dẫn này, chúng tôi đă tiếp tục thực hiện 3 show diễn cuối cùng trong chuyến lưu diễn ở Anh vào ngày 13, 14 và 15/3, cũng như nhiều sự kiện khác trong ngành công nghiệp giải trí”, trích tuyên bố của ban nhạc về các show diễn bị chỉ trích.

Ca sĩ, nhạc sĩ Lewis Capaldi, người Scotland cũng bị chỉ trích v́ tổ chức một show diễn có truyền h́nh trực tiếp tại Aberdeen, Scotland vào tối 15/3. Người đại diện của ca sĩ này cho biết buổi biểu diễn cuối cùng trong tour diễn của Lewis ở Vương quốc Anh hoàn toàn tuân thủ các tài liệu tư vấn về cuộc tụ họp đông người do chính phủ Scotland ban hành lúc 13 giờ chiều cùng ngày.

Tuy vậy, một số ban nhạc khác của Anh Blossoms và Idles đă hoăn các sự kiện và tour diễn trên khắp Vương quốc Anh do lo ngại đại dịch Covid-19.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 27473


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 45,341
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	143.3 KB
ID:	1549478  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 17
  Thanked 3,560 Times in 3,231 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 52 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05915 seconds with 13 queries