News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2207
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bí mật động trời về kẻ tạo ra SARS-CoV-2 mà không ai ngờ tới
Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	63.1 KB
ID:	1549807   Click image for larger version

Name:	47.0.jpg
Views:	0
Size:	63.5 KB
ID:	1549808   Click image for larger version

Name:	47.1.jpg
Views:	0
Size:	74.9 KB
ID:	1549809  
Viện Pasteur Pháp bị tố tạo ra SARS-CoV-2 và đang giấu văcxin chờ thời được tiết lộ qua một đoạn băng video. Tuy nhiên, người đứng đầu viện này đă chỉ ra nhiều chi tiết ngụy tạo trong băng video này và khẳng định sẽ đi kiện.Các nhà khoa học nghiên cứu ở Viện Pasteur ở Lille (Pháp) – Ảnh: AFP

Băng video khẳng định 15 năm trước các nhà khoa học ở Viện Pasteur Pháp đă tạo ra virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Video này đă thu hút hàng triệu lượt xem, nhưng cuối cùng Facebook xác nhận đây là tin giả.

Viện Pasteur sẽ kiện

Trong đoạn video dài 22 phút, một người đàn ông tự xưng là Cat Antonio khẳng định người này và “nhóm năm người” đă có bằng chứng chứng minh Viện Pasteur được cấp bằng sáng chế về SARS-CoV-2 từ năm 2004 và đă có văcxin ngừa virus này.

Viện Pasteur cho biết sẽ gửi đơn khởi kiện nhân danh Viện Pasteur và hỗ trợ người của Viện Pasteur có liên quan gửi đơn kiện cá nhân về các hành vi đe dọa, lăng mạ hoặc quấy rối.

Tiến sĩ Jean-François Chambon – giám đốc truyền thông của Viện Pasteur – nhận định: “Viện Pasteur đang trải qua một vụ tấn công chưa từng có. Các nhà nghiên cứu, nhà quản trị, pḥng thí nghiệm, mọi người bị các cuộc gọi và thư điện tử tấn công dồn dập. Có những tin nhắn lăng mạ và đe dọa. Tôi chưa từng thấy điều đó. Ngay cả có người đă tiếp xúc với chúng tôi trên hộp thư và điện thoại cá nhân”.

Dẫn chứng tài liệu sai bét

Giải thích với kênh truyền h́nh LCI (Pháp), tiến sĩ Jean-François Chambon đă đưa ra nhiều chi tiết chứng minh băng video tung tin giả.

Video dựa trên một tài liệu dày 320 trang được cho là bằng sáng chế về virus SARS CoV-2. Song đây không là bằng sáng chế mà là đơn đăng kư sáng chế dành cho Cơ quan Sáng chế châu Âu (EPO).

Tài liệu mang số EP 1 694 829 B1 là tài liệu công khai, ai cũng có thể xem và kiểm tra nội dung.

Tiến sĩ Chambon cho biết: “Đơn đăng kư sáng chế này liên quan đến công tŕnh khoa học về đặc tính của chủng virus SARS-CoV, về những phát hiện liên quan đến kháng nguyên bề mặt của virus và về các phương pháp phát triển ứng viên văcxin”.


Người đàn ông tự xưng là Cat Antonio xuất hiện trong băng video – Ảnh: FACEBOOK

Chơi tṛ mập mờ giữa SARS-CoV với SARS-CoV-2

Đơn đăng kư sáng chế năm 2004 nêu trên có sử dụng các thuật ngữ SARS, SARS-CoV hoặc coronavirus để chỉ chủng virus SARS-CoV gây hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng được phân lập lần đầu tiên vào năm 2003.

Tiến sĩ Chambon giải thích: “Không nên nhầm lẫn SARS-CoV với SARS-CoV-2 hiện tại gây dịch COVID-19. Hơn nữa, thuật ngữ coronavirus bao gồm nguyên một họ virus có đến hàng trăm loại và không phải loại nào cũng gây bệnh cho người”.

Tài liệu EP 1 694 829 B1 không nêu chi tiết về việc tạo ra virus nhưng đề cập đến một dự án phát triển văcxin.

Tiến sĩ Chambon cho biết: “Từ năm 2002-2004, Viện Pasteur đă xem xét khả năng điều chế văcxin ngừa chủng virus SARS-CoV. Các nhà nghiên cứu đă sử dụng nền tảng văcxin của bệnh sởi, một loại virus đă được kiểm soát tốt và sử dụng rộng răi trong pḥng thí nghiệm và họ đă ghép kháng nguyên SARS-CoV. Đây là phương pháp truyền thống để nghiên cứu phát triển văcxin”.

Băng video nói về một loại văcxin hoạt động trên chuột và thỏ. Đúng là Viện Pasteur có nghiên cứu văcxin SARS-CoV trên chuột với kết quả rất đáng khích lệ, nhưng chỉ trên chuột mà thôi.

Tiến sĩ Chambon nêu rơ: “Đây là quan sát phản ứng của văcxin trên chuột chứ không phải thử nghiệm văcxin. Viện Pasteur chưa phát triển văcxin hiệu quả và chỉ kết luận đạt được kết quả tốt cho các lần thử nghiệm đầu tiên. Kết quả không thể suy diễn cho con người”.


Thủ tướng Pháp Bernard Cazeneuve (thứ hai từ trái sang ở hàng đầu) dự lễ khánh thành pḥng thí nghiệm nghiên cứu virus ở Vũ Hán vào tháng 2-2017 – Ảnh: cn.ambafrance.org

Viện Pasteur không liên quan đến pḥng thí nghiệm Vũ Hán

Băng video nêu trên khăng khăng cho rằng SARS-CoV-2 lan nhiễm từ một con dơi là vật thí nghiệm bay khỏi pḥng thí nghiệm nghiên cứu virus ở Vũ Hán (Trung Quốc).Pháp bị nghi ngờ liên quan đến việc tạo ra virus này ở Trung Quốc v́ nhiều lư do.

Tiến sĩ Yves Lévy lúc bấy giờ là giám đốc Viện Y tế và nghiên cứu y học quốc gia Pháp (INSERM) đă có mặt vào lúc Thủ tướng Pháp Bernard Cazeneuve phát biểu trong lễ khánh thành pḥng thí nghiệm ở Vũ Hán vào tháng 2-2017.

Ông Yves Lévy là chồng của nguyên bộ trưởng Bộ Đoàn kết và y tế Agnès Buzyn.

Ông có mặt v́ lẽ INSERM đă hợp tác với Trung Quốc phát triển dự án pḥng thí nghiệm ở Vũ Hán và bảo đảm thiết kế cho dự án. Các dự án khoa học Pháp – Trung cũng được thực hiện dưới sự bảo trợ của INSERM.

Pḥng thí nghiệm ở Vũ Hán được thiết kế và xây dựng với sự giúp đỡ của Pháp theo hiệp định hợp tác năm 2004 về pḥng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm mới nổi. Song đến năm 2011 công tŕnh mới bắt đầu xây dựng và năm 2017 mới khánh thành.

Tiến sĩ Chambon khẳng định Viện Pasteur không liên quan ǵ đến pḥng thí nghiệm nghiên cứu virus ở Vũ Hán và Viện Pasteur đă nghiên cứu virus SARS-CoV từ năm 2002-2004.

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 03-20-2020
  Reputation: 1171


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 3,746
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	63.1 KB
ID:	1549807   Click image for larger version

Name:	47.0.jpg
Views:	0
Size:	63.5 KB
ID:	1549808   Click image for larger version

Name:	47.1.jpg
Views:	0
Size:	74.9 KB
ID:	1549809  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 534 Times in 439 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 4 goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3
  The Following 2 Users Say Thank You to goodidea For This Useful Post:
  maivang18 (03-27-2020), minhhanhnguyen (03-20-2020)
  Old 03-20-2020   #2
  Diệt Chó Điên
  Diệt Chó Điên's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 3,913
  Thanks: 1,673
  Thanked 1,995 Times in 1,017 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 404 Post(s)
  Rep Power: 11
  Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6
  Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 19844
  Default

  Lúc này "thiết ăm mu" hơi nhiều hehehehe ....
  Diệt Chó Điên_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07138 seconds with 13 queries