News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1540
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Trump bỗng nhiên đổi quan điểm chống dịch COVID-19
Click image for larger version

Name:	ke-hang-sieu-thi-cali-15847552900141607483363.jpg
Views:	0
Size:	84.9 KB
ID:	1550077  
Trước đó Tổng thống Trump cho rằng dịch virus Corona khó có thể bùng phát ở Mỹ. Mới đây chính ông cũng lo ngại về con virus này. Bất ngờ thay đổi quan điểm pḥng chống dịch.

Mỹ đang chạy đua với thời gian để đưa ra mô h́nh dự báo tương đối nhất về dịch COVID-19, cụ thể là những tổn thất, hỗn loạn nó có thể gây ra trong xă hội.

Thời gian không c̣n nhiều, nếu so sánh với dữ liệu của Ư, Mỹ đang có tốc độ lây nhiễm tương đương và chỉ đi sau tâm dịch châu Âu này khoảng 10 ngày, đến hôm qua Mỹ đă có 217 người chết v́ virus corona.

Đại dịch không chỉ là hữu h́nh, nó c̣n mang theo một cái bóng gọi là đại dịch tâm lư và tổn thương xă hội.

Bà MONICA SCHOCH-SPANA (nhà nhân chủng học y tế)

Cảnh báo với ông Trump

Đầu tuần này đánh dấu một thay đổi lớn trong quan điểm chống dịch của Tổng thống Donald Trump. Từ chỗ khuyến khích người dân "tiếp tục cuộc sống b́nh thường", ông chuyển sang kêu gọi họ làm việc tại nhà, không tụ tập quá 10 người...

Ông c̣n yêu cầu chính quyền các địa phương đóng cửa trường học, quán bar, nhà hàng... để giảm nguy cơ lây nhiễm. Ở các nước phương Tây như Mỹ, người dân coi trọng tự do và riêng tư, nên có thể nói đưa ra những khuyến cáo như thế không đơn giản với ông Trump.

Theo báo Washington Post, nguồn cơn sự thay đổi bất th́nh ĺnh của ông Trump là một báo cáo khoa học gửi cho Nhà Trắng từ nước Anh.

Trong nội dung, các nhà dịch tễ học xứ sương mù đă nói thẳng với nhà lănh đạo Mỹ rằng corona là con virus đường hô hấp nguy hiểm nhất thế giới từng chứng kiến kể từ đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918.

Dựa trên mô h́nh tính toán, nhóm nghiên cứu COVID-19 của Trường Imperial College London dự đoán nếu nước Mỹ không hành động để làm chậm tốc độ lây lan của virus, khoảng 2,2 triệu người có thể chết trong trận dịch lần này.

Chưa dừng lại ở đó, nhà dịch tễ học Neil Ferguson, thành viên nhóm nghiên cứu, giải thích ngay cả khi Mỹ áp dụng các chiến lược như cách ly người nghi nhiễm, bảo vệ người lớn tuổi... con số tử vong chỉ có thể giảm một nửa, xuống c̣n 1,1 triệu người, mặc dù nó cũng giúp giảm tải cho hệ thống y tế khoảng 2/3.

Báo cáo của Anh nhấn mạnh các biện pháp ngăn dịch quyết liệt phải được duy tŕ trong một thời gian dài, cho dù là ngắt quăng, cho đến khi khoa học t́m ra văcxin ngừa COVID-19, và quá tŕnh này có thể mất từ 12-18 tháng trong điều kiện tốt nhất.


Tránh vết xe đổ của Ư, Vũ Hán

Sáng 17-3, thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, thông báo số ca nhiễm ở bang này khả năng sẽ đạt đỉnh trong 45 ngày nữa, tức vào khoảng đầu tháng 5.

Bang New York có chừng 53.000 giường bệnh, bao gồm 3.000 giường chăm sóc đặc biệt (ICU), bấy nhiêu chỉ đáp ứng được 1/2 bệnh nhân, riêng ICU cần gấp... 11 lần số thực tế.

Một ngày trước thông báo, Northwell Health - hệ thống bệnh viện lớn nhất bang New York - đă hủy toàn bộ các cuộc phẫu thuật theo yêu cầu để giải phóng thêm giường bệnh và bác sĩ.


"Chúng tôi đang nh́n vào nước Ư, họ đi trước chúng tôi khoảng 10 ngày và đó là những ǵ họ làm" - bác sĩ Maria Carney, trưởng khoa lăo của Northwell Health, cho hay.

Một lư do khiến bà Carney và các bác sĩ Mỹ lo lắng: Ở Trung Quốc, tỉ lệ tử vong tại tâm dịch Vũ Hán là 5,8%, nhưng các vùng khác trên cả nước chỉ khoảng 0,7%. Đây là dấu hiệu cho thấy nhiều cái chết xảy ra do hệ thống y tế bị quá tải.

Theo bác sĩ Carney, các bệnh viện Mỹ trong điều kiện b́nh thường có nơi đă chạy đến 95% công suất, nếu bệnh nhân COViD-19 tràn vào th́ xem như "vỡ trận".

Đó là chưa kể tính đến đầu tuần này, đă có 18 nhân viên y tế của Northwell bị nhiễm virus corona, và thêm 200 người khác phải tự cách ly tại nhà do phơi nhiễm.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-21-2020
  Reputation: 17564


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,188
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ke-hang-sieu-thi-cali-15847552900141607483363.jpg
Views:	0
Size:	84.9 KB
ID:	1550077  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,545 Times in 2,747 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05677 seconds with 13 queries