News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 7   -   Số người đă xem (Viewers) : 1547
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà Trắng 'có tội to' với dịch Covid-19 tại Mỹ
Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	185.5 KB
ID:	1550086   Click image for larger version

Name:	62.jpg
Views:	0
Size:	101.3 KB
ID:	1550087   Click image for larger version

Name:	63.jpg
Views:	0
Size:	204.3 KB
ID:	1550088  
T́nh báo Mỹ cảnh báo về nguy cơ đại dịch từ tháng 1 nhưng bị bỏ qua. Cả Nhà Trắng và quốc hội Mỹ đă không phản ứng kịp thời khi giới chức t́nh báo liên tục cảnh báo về nguy cơ bùng phát đại dịch từ hồi tháng 1.

Washington Post cho biết các cơ quan t́nh báo Mỹ đă đưa ra cảnh báo bí mật đáng quan ngại vào từ tháng 1 và tháng 2 về mối nguy hiểm mà virus corona có thể gây ra trên phạm vi toàn cầu, theo một nguồn tin từ chính phủ Mỹ.

Báo cáo của giới chức t́nh báo không đưa ra dự đoán về thời gian virus corona xâm nhập vào đại lục nước Mỹ hay đưa ra khuyến nghị về những bước đi cụ thể cơ quan y tế Mỹ nên thực hiện, ngoại trừ các khuyến nghị thuần túy về mặt t́nh báo.

Báo cáo nguy cơ đại dịch có từ lâu
Ngay từ giữa tháng 1, các chuyên gia y tế cộng đồng Mỹ đă chỉ trích Trung Quốc v́ phản ứng quá chậm trễ trước sự bùng phát của virus corona, bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán.

Các chuyên gia nhận định thời điểm vàng để ngăn chặn sự bùng phát đă bị bỏ qua.

Các báo cáo lần theo con đường virus lây lan tại Trung Quốc, sau đó tới các quốc gia khác. Trong báo cáo, giới chức t́nh báo Mỹ cảnh báo Bắc Kinh đă cố ư nói giảm mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát virus corona.

Trong cuộc họp báo hôm 20/3, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ dân sinh Alex Azar cho biết giới chức Mỹ đă được cảnh báo về virus corona sau cuộc thảo luận của Cơ quan Kiểm soát và pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ với đối tác Trung Quốc hôm 3/1.Bộ trưởng Bộ Y tế và dịch vụ dân sinh Mỹ Alex Azar. Ảnh: AFP.
Số lượng cảnh báo mà các cơ quan t́nh báo Mỹ đưa ra tăng lên vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2. Vào thời điểm đó, các báo cáo của Văn pḥng Giám đốc Cơ quan t́nh báo quốc gia (NSA) và CIA phần lớn liên quan tới Covid-19.

Các cảnh báo tăng lên trùng với thời điểm Thượng nghị sĩ Richard Burr bán hàng chục cổ phiếu trị giá từ 628.000 USD tới 1,72 triệu USD. Với cương vị chủ tịch Ủy ban T́nh báo Thượng viện, ông Burr nắm giữ hầu như tất cả báo cáo mật về virus corona. Hôm 20/3, Thượng nghị sĩ Burr đă lên tiếng bào chữa khi cho biết ông bán các cổ phiếu thuần túy dựa trên thông tin công khai.

Giới chuyên gia t́nh báo nhận định các báo cáo vẽ bức tranh sớm về việc virus corona có những đặc điểm có thể trở thành đại dịch toàn cầu để từ đó chính phủ có thể chuẩn bị sẵn các biện pháp đối phó.

Một số ư kiến chỉ trích Nhà Trắng cũng như quốc hội Mỹ không kịp thời có biện pháp ứng phó, cho tới khi t́nh h́nh trở nên nghiêm trọng ở Mỹ.

Một quan chức Mỹ có cơ hội tiếp cận các báo cáo cho biết các tài liệu này đă được chuyển tới cả Nhà Trắng và quốc hội Mỹ.

"Tổng thống Trump có thể không lường trước được (đại dịch), nhưng nhiều người khác trong chính phủ th́ có, họ chỉ không thể khiến ông ấy làm bất cứ điều ǵ để đối phó", quan chức giấu tên nói.

Trước thông tin về cáo báo cáo t́nh báo nêu trên, CIA và văn pḥng giám đốc Cơ quan t́nh báo quốc gia đă từ chối b́nh luận. Tuy nhiên, phát ngôn viên Nhà Trắng đă bác bỏ các chỉ trích đối với phản ứng của chính quyền Tổng thống Trump.

"Tổng thống Trump đă thực hiện những biện pháp mạnh mẽ lịch sử để bảo vệ sức khỏe, sự thịnh vượng và an toàn của người dân Mỹ, ông ấy đă làm vậy, trong khi giới truyền thông và đảng Dân chủ lựa chọn chỉ tập trung vào cuộc luận tội phi pháp mang tính chính trị ngu ngốc", phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley nói.

Các quan chức Mỹ lên tiếng cảnh báo
Một nhiệm vụ then chốt của các nhà phân tích trong thời gian dịch bệnh bùng phát là xác định khả năng cơ quan y tế các nước nói giảm tác động thực sự của sự bùng phát, hay thậm chí che giấu khủng hoảng y tế cộng đồng, theo đánh giá của một cựu quan chức t́nh báo.

Tại Bộ Ngoại giao Mỹ, các quan chức lần theo các báo cáo về dịch bệnh trong lo âu. Một quan chức cho biết dấu hiệu về khủng hoảng y tế cộng đồng trở nên rơ rệt và được thảo luận trong một cuộc họp vào tuần thứ 3 của tháng 1, khi giới ngoại giao Mỹ được di tản khỏi Vũ Hán.

Tuy nhiên, tại Nhà Trắng, các cố vấn gặp nhiều khó khăn để thuyết phục Tổng thống Trump coi virus corona là vấn đề nghiêm trọng, theo miêu tả của nhiều quan chức tham gia các cuộc họp cùng giới cố vấn và Tổng thống Trump.

Hai quan chức cho biết Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ dân sinh Azar không thể trao đổi trực tiếp với ông Trump để cảnh báo về virus corona măi cho tới ngày 18/1. Tuy nhiên, khi trao đổi qua điện thoại, Tổng thống Trump đă ngắt lời ông Azar để hỏi về vấn đề thuốc lá điện tử.Các báo cáo về nguy cơ bùng phát đại dịch đă được chuyển tới Nhà Trắng từ tháng 1. Ảnh: AP.
Ngày 27/1, quyền Chánh văn pḥng Nhà Trắng Mick Mulvaney cùng các cấp dưới đă phải vất vả để các quan chức cấp cao dành sự chú ư đối với virus corona. Joe Grogan, người đứng đầu Hội đồng chính sách đối nội Nhà Trắng, khẳng định chính quyền cần quan tâm nghiêm túc hơn đối với virus corona, hoặc vấn đề này sẽ khiến ông Trump thất bại trong cuộc tái tranh cử.

Grogan khẳng định việc đối phó với virus corona sẽ chi phối đời sống người Mỹ trong nhiều tháng.

Ông Mulvaney sau đó bắt đầu triệu tập các cuộc họp thường xuyên hơn. Tuy nhiên, trong các cuộc họp ngắn, Tổng thống Trump bỏ qua các cảnh báo bởi không tin virus có thể lan rộng khắp nước Mỹ.

Đầu tháng 2, Grogan cùng nhiều quan chức lo ngại các cuộc xét nghiệm khi đó chưa được tiến hành đầy đủ để xác định tỷ lệ lây nhiễm thực sự của virus corona. Các quan chức khác, gồm Phó cố vấn an ninh quốc gia Matthew Pottinger, bắt đầu kêu gọi có các phản ứng mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn tỏ ra khó thuyết phục và khẳng định với người Mỹ rằng virus corona sẽ không thể tàn phá nước Mỹ như nó đă xảy ra tại các quốc gia khác.

"Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ ổn thôi. Khi chúng ta bước vào tháng 4, thời tiết ấm áp hơn sẽ có tác động tiêu cực đối với virus corona. Virus corona được kiểm soát tốt ở Mỹ. Thị trường chứng khoán rất hứa hẹn đối với tôi", ông Trump nói hôm 19/2.

Nhưng trước đó, vào đầu tháng 2, Thứ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ dân sinh Mỹ Robert Kadlec đă gửi một thông điệp hoàn toàn khác tới Ủy ban T́nh báo Thượng viện trong cuộc họp về virus corona và tác động y tế toàn cầu.

Ông Kadlec cảnh báo virus sẽ tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng toàn cầu. Dù không đưa ra khuyến nghị cụ thể, Thứ trưởng Kadlec cảnh báo người Mỹ cần có các biện pháp pḥng ngừa, có thể làm gián đoạn cuộc sống thường nhật, nhằm đi trước và giảm nhẹ tác động của virus.

"T́nh h́nh rất đáng báo động", ông Kadlec nói.

Nhà Trắng hành động quá chậm
Phản ứng của Tổng thống Trump từ khi dịch bệnh xuất hiện thường xuyên đi ngược lại cảnh báo của Bộ Y tế Mỹ, dường như nhằm xoa dịu Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh, người mà ông Trump tin rằng đang cung cấp thông tin đáng tin cậy về t́nh h́nh dịch bệnh ở Trung Quốc.

Niềm tin này được cho là khó hiểu khi các báo cáo của giới chức t́nh báo Mỹ đề nhận định Trung Quốc không hoàn toàn minh bạch về mức độ khủng hoảng do virus corona gây ra.

Một số cố vấn đă cảnh báo Tổng thống Trump việc Bắc Kinh không cung cấp số liệu chính xác người nhiễm bệnh hoặc tử vong.

Các quan chức Mỹ cho rằng Nhà Trắng đáng lư cần thúc ép Bắc Kinh minh bạch hơn, thay v́ tán dương công khai như cách Tổng thống Trump đă làm.

"Trung Quốc đă làm việc rất nỗ lực để kiểm soát virus corona. Nước Mỹ đánh giá cao nỗ lực và sự minh bạch của họ. Mọi việc sẽ tốt đẹp. Thay mặt người dân Mỹ, tôi xin cảm ơn Chủ tịch Tập", Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 24/1.Nhà Trắng bị chỉ trích phản ứng quá chậm trước sự bùng phát của virus corona. Ảnh: AP.
Một số cố vấn khuyến nghị ông Trump cứng rắn hơn với Trung Quốc sau khi Bắc Kinh từ chối cho phép chuyên gia của CDC Mỹ tới khảo sát tại nước này.

Trong một cuộc họp vào tháng 2, Tổng thống Trump cho biết không thể cứng rắn với Bắc Kinh bởi có nguy cơ Trung Quốc sẽ không chia sẻ thông tin và cách nước này đang xử lư dịch bệnh.

Sau đó, chính quyền Trump đă thay đổi cách tiếp cận và chính thức cấm người nước ngoài từng tới Trung Quốc trong ṿng 14 ngày nhập cảnh vào Mỹ từ 3/2, bước đi mà ông tự tán dương là nhằm bảo vệ người Mỹ khỏi virus corona.

Ông Trump tuyên bố công khai Trung Quốc không thành thật về tác động của virus corona. Mặc dù vậy, lệnh cấm nhập cảnh không được thi hành đồng bộ với các bước đi cần thiết khác để chuẩn bị cho kịch bản virus corona lây nhiễm cho công dân Mỹ với số lượng lớn.

Khi dịch bệnh lan rộng ra ngoài Trung Quốc, các cơ quan t́nh báo Mỹ đă truy dấu các đợt bùng phát tại Iran, Hàn Quốc, Đài Loan, Italy và các nước khác ở châu Âu.

Thông tin chuyển tới Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ gồm các thông tin công khai và cả các báo cáo mật.

Khi ca nhiễm virus corona đầu tiên được phát hiện tại Mỹ, Tổng thống Trump vẫn khẳng định virus corona chỉ là vấn đề nhỏ đối với nước này.

Tới ngày 25/2, quan chức cấp cao của CDC Mỹ lên tiếng cảnh báo virus corona dường như đă lây lan rộng trong cộng đồng tại Mỹ, đồng thời cho biết các biện pháp phản ứng sẽ gây gián đoạn "nghiêm trọng" cuộc sống thường nhật.

Ông Trump khi đó lập tức triệu hồi Bộ trưởng Y tế Azar khi đó đang thăm Ấn Độ, đồng thời phàn nàn quan chức CDC gây hoang mang cho thị trường chứng khoán.

Chỉ tới khi được chứng kiến các dữ liệu cụ thể về sự lây lan của virus corona tại các nước châu Âu và nghe báo cáo trực tiếp từ Deborah Birx, điều phối viên trưởng nhóm công tác về virus corona của Nhà Trắng, cũng như từ các quan chức cấp cao sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán, Tổng thống Trump mới thay đổi các phát biểu về đại dịch.

Nhưng ở thời điểm đó, dịch bệnh đă thực sự lan rộng khắp nước Mỹ.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 28633


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 57,716
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	185.5 KB
ID:	1550086   Click image for larger version

Name:	62.jpg
Views:	0
Size:	101.3 KB
ID:	1550087   Click image for larger version

Name:	63.jpg
Views:	0
Size:	204.3 KB
ID:	1550088  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,107 Times in 3,685 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 65 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 2 Weeks Ago   #2
  ICEEXPRESS
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2008
  Location: GERMANY
  Posts: 2,601
  Thanks: 2,913
  Thanked 1,624 Times in 919 Posts
  Mentioned: 39 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 317 Post(s)
  Rep Power: 14
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4499
  Default

  thăng tt HoC cao quá...cho nên dân my lănh hêt...c̣n bon bung bo cuông trump th́ khoái khâu 1000$ đem xuông ÂM PHÜ sài cho đă....
  ICEEXPRESS_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to ICEEXPRESS For This Useful Post:
  anhnho (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #3
  anhnho
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2019
  Posts: 284
  Thanks: 312
  Thanked 196 Times in 122 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 90 Post(s)
  Rep Power: 1
  anhnho Reputation Uy Tín Level 3anhnho Reputation Uy Tín Level 3anhnho Reputation Uy Tín Level 3anhnho Reputation Uy Tín Level 3anhnho Reputation Uy Tín Level 3anhnho Reputation Uy Tín Level 3anhnho Reputation Uy Tín Level 3anhnho Reputation Uy Tín Level 3anhnho Reputation Uy Tín Level 3anhnho Reputation Uy Tín Level 3anhnho Reputation Uy Tín Level 3anhnho Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1888
  Default

  Nếu được ngăn chận nhanh, hy vọng rằng nạn nhân sẽ giảm

  Nhưng giờ này Trum vẫn c̣n có thể nói: Cầu mong cho các nạn nhận chóng lên cỏi niết bàn!
  anhnho_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #4
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 11,003
  Thanks: 24
  Thanked 960 Times in 752 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1537 Post(s)
  Rep Power: 20
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 57
  Default

  du me cai dam bung bo dau roi , vo doc di kia hay chac bay gio tuii8 bay dang ha mieng an cuc cua thang trum
  canhdieubay is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to canhdieubay For This Useful Post:
  ICEEXPRESS (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #5
  beca
  beca's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2006
  Location: CANADA
  Posts: 510
  Thanks: 50
  Thanked 124 Times in 78 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 47 Post(s)
  Rep Power: 14
  beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 800
  Default

  Nếu nghe washington Post th́ nghe Trung Quốc đáng tin cậy hơn
  beca_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #6
  The.Cuong
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 661
  Thanks: 1,593
  Thanked 1,292 Times in 539 Posts
  Mentioned: 22 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 434 Post(s)
  Rep Power: 7
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 6
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 6The.Cuong Reputation Uy Tín Level 6The.Cuong Reputation Uy Tín Level 6The.Cuong Reputation Uy Tín Level 6The.Cuong Reputation Uy Tín Level 6The.Cuong Reputation Uy Tín Level 6The.Cuong Reputation Uy Tín Level 6The.Cuong Reputation Uy Tín Level 6The.Cuong Reputation Uy Tín Level 6The.Cuong Reputation Uy Tín Level 6The.Cuong Reputation Uy Tín Level 6The.Cuong Reputation Uy Tín Level 6The.Cuong Reputation Uy Tín Level 6The.Cuong Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12540
  Default

  Đúng ra TT Trump không cần quanh co đổ thừa mà cứ trực diện với vấn đề là nhận lỗi do quá chủ quan xem nhẹ bệnh dịch.
  Không phải chỉ riêng ông, mà hầu như tất cả các lănh đạo châu Âu đều thế. Người ta chỉ nh́n vào sự truy tầm con bệnh và càn quét những điểm dịch tại Trung cộng rồi lạc quan cho rằng sẽ ổn, đa số đều không nghĩ là con Corona sẽ xuất chuồng chạy khắp nơi sau khi bị Trung cộng xua đuổi. Có thể trước giáng sinh 2019 TC có che dấu sự việc, nhưng từ tháng giêng 2020 đă cho thấy họ rất tích cực hành động đến nỗi có lúc gọi là vô nhân tính. Không thể quy hết trách nhiệm cho họ là giấu diếm, c̣n ḿnh thơ ngây vô tội !!

  Last edited by The.Cuong; 2 Weeks Ago at 01:59.
  The.Cuong_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #7
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 6,990
  Thanks: 812
  Thanked 7,212 Times in 3,760 Posts
  Mentioned: 32 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2486 Post(s)
  Rep Power: 18
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 28047
  Default

  hồi tháng 2 mấy bác sĩ Ư đă cảnh cáo , Mỹ và Canada có thời gian ngăn chặn , đừng sai lầm như Ư nhưng h́nh như Mỹ quá tụ cao tự đại không nghe
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #8
  vietsobi99
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: Jun 2014
  Posts: 33
  Thanks: 5
  Thanked 14 Times in 7 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 6
  vietsobi99 Reputation Uy Tín Level 1vietsobi99 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 104
  Default TỜ bÁO LÁ CẢI

  Quote:
  Originally Posted by beca View Post
  Nếu nghe washington Post th́ nghe Trung Quốc đáng tin cậy hơn
  Đảng Dân Chủ cứ t́m cách truất phế Mr Trump làm sao ông ta có thời gian để lo cho dân
  dịch cúm 2009 c̣n nặng hơn có thằng đảng dân chủ nào đề cập chưa mấy thằng này nó có đóng thuế đâu ăn không rồi kiếm cách nói xấu Tổng Thống ḿnh một lủ ăn hại
  vietsobi99_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.09765 seconds with 13 queries