News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 27   -   Số người đă xem (Viewers) : 6232
Reply
Page 1 of 3 1 23
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những người Mỹ nếu nhiễm nCoV th́ chỉ có... chết
Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	91.4 KB
ID:	1550154   Click image for larger version

Name:	12.1.jpg
Views:	0
Size:	147.2 KB
ID:	1550155  
Tại nước Mỹ, nơi là giấc mơ của rất nhiều người lại có những nghịch cảnh với những người nghèo không có mà ăn phải đi nhận những bữa ăn miễn phí.

Với 6 đứa trẻ trên xe, Summer Mossbarger là một trong những người đầu tiên xếp hàng lấy bữa trưa miễn phí bên ngoài trường tiểu học Alton ở Texas.

Trường Alton đă đóng cửa v́ Covid-19 như bao trường công khác ở Brenham, thị trấn nông thôn với 17.000 dân tại bang Texas, Mỹ. Tuy nhiên, một phần ngôi trường vẫn hoạt động để phát bữa trưa miễn phí, công việc mang đến nguồn sống quư giá cho rất nhiều người dân nghèo trong vùng.


Mossbarger và chồng. Ảnh: NYTimes.

Mossbarger, 33 tuổi, mở cửa kính chiếc xe SUV 15 năm tuổi của ḿnh khi các nhân viên nhà trường đưa cho cô 6 hộp xốp chứa đồ ăn. Trên đường về, trong lúc 6 đứa trẻ đang ngấu nghiến bữa trưa một cách ngon lành, Mossbarger không ăn ǵ.

Cô bỏ bữa sáng và bữa trưa, chỉ ăn miếng đầu tiên trong ngày vào khoảng 17h30. Tất cả những ǵ cô nạp vào cơ thể từ sáng tới tối chỉ là vài quả cherry.

T́nh h́nh tài chính nhà Mossbarger rất khó khăn. Cô là một cựu binh khuyết tật và không có việc làm. Chồng Mossbarger làm thợ mộc, nhưng công việc gần đây vô cùng ế ẩm bởi nhiều khách hàng đă hủy đơn và các công trường xây dựng cũng ngừng làm việc. Hàng tháng, Mossbarger phải trả 1.000 USD tiền thuê nhà. Với t́nh h́nh hiện nay, đó là cả một gánh nặng.

"Nếu không có những thứ này, chắc tôi sẽ phát điên v́ áp lực", Mossbarger nói về bữa trưa miễn phí tại trường Alton. "Tôi sẽ không để các con ḿnh đói. Nếu phải ăn chỉ một bữa mỗi ngày, tôi cũng làm".

Covid-19 đă làm thay đổi cuộc sống của những người nghèo ở Mỹ phải chạy ăn từng bữa như gia đ́nh Mossbarger. Những người có ít nguồn thu nhập sẽ có ít lựa chọn hơn khi phải làm quen với cuộc sống mới, trường học đóng cửa, doanh nghiệp ngừng hoạt động và các đơn đặt hàng liên tục bị hủy.

Chuyên gia nhận định các gia đ́nh có thu nhập thấp với ngân sách eo hẹp, hóa đơn quá hạn, nhà ở không ổn định, điều kiện chăm sóc sức khỏe nghèo nàn và việc làm bấp bênh rơ ràng là những người chịu tổn thương lớn nhất v́ dịch bệnh.

"Họ sẽ là người đầu tiên bị ảnh hưởng khi mọi chuyện xấu đi và cũng mất nhiều thời gian nhất để phục hồi", H. Luke Shaefer, giáo sư về công tác xă hội và chính sách công tại Đại học Michigan, nhận xét.

Các trường học ở Texas, Florida, Pennsylvania, Oregon và một số bang khác của Mỹ duy tŕ hoạt động phát bữa trưa miễn phí nhằm đảm bảo học sinh được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng kể cả khi không đến lớp. Các nhà giáo dục và chuyên gia dinh dưỡng trường học cho hay đối với những đứa trẻ nghèo, bữa sáng hay bữa trưa miễn phí là bữa ăn đầy đủ duy nhất trong ngày của chúng.

Tại Brenham, nơi 60% trong 5.000 học sinh tại các trường công đủ điều kiện nhận bữa ăn miễn phí hoặc giảm giá, giới chức giáo dục thị trấn tuần qua đă phát thêm 1.000 suất ăn trưa và 800 suất ăn sáng cho học sinh sau ba ngày đầu tiên thực hiện chương tŕnh hỗ trợ.

Breham là thị trấn của tầng lớp lao động. Thu nhập trung b́nh hộ gia đ́nh tại đây ở mức 44.000 USD/năm, tỷ lệ hộ nghèo 18,6%. Với nhiều hộ gia đ́nh, các bữa ăn miễn phí này rất quan trọng bởi chúng giúp họ kéo giăn ngân sách. Số tiền chi cho bữa trưa hôm này có thể dùng để mua bữa tối ngày mai hoặc trả hóa đơn tuần sau.

Gabbie Salazar, 28 tuổi, chở các cháu tới điểm phát đồ ăn miễn phí hai lần mỗi ngày. Cô là bà mẹ đơn thân làm hai công việc một lúc với thu nhập 2.000 USD mỗi tháng, trong đó 800 USD dành để trả tiền thuê nhà.

"Các bữa ăn miễn phí giúp tôi tiết kiệm từng đồng", Salazar nói. "Tôi là một bà mẹ đơn thân. Tôi chỉ cần ăn một bữa vào buổi tối, v́ thế chúng giúp ích rất nhiều".

Trước khi tới điểm phát bữa trưa ở trường Alton, Mossbarger đưa 6 con của ḿnh tới cửa hàng tạp hóa H-E-B. Cô t́m mua khăn giấy và giấy vệ sinh nhưng tất cả đă hết sạch trên kệ. Khách hàng chen chúc, giành giật nhau bất cứ thứ ǵ có thể. Cô gọi các con lại, để xe đẩy giữa lối đi và bước vội khỏi cửa hàng, tức giận v́ đă lăng phí xăng.

"Tôi không thể chịu đựng t́nh cảnh này. Nó khiến tôi căng thẳng. V́ là một người mẹ, những việc đang diễn ra khiến tôi cảm thấy ḿnh không c̣n đủ sức chu cấp cho các con", Mossbarger chia sẻ.

"Chúng tôi sống ngày nào biết ngày đấy", Jordan Spahn, 47 tuổi, chồng Mossbarger, nói. "Nếu tuần tới t́nh h́nh xấu thêm 20 lần nữa th́ sao? Chúng tôi bây giờ c̣n chẳng thể mua được ǵ".

Covid-19 chỉ là một trong rất nhiều khó khăn mà Mossbarger và Spahn đă trải qua trong đời. Vài năm trước, Mossbarger vẫn là người vô gia cư. Hai con trai của chồng cô từ cuộc hôn nhân đầu, Matthew, 21 tuổi, và Jonah, 24 tuổi, qua đời v́ tai nạn giao thông cách đây một năm rưỡi.


Các con của Mossbarger cầu nguyện trước khi ăn. Ảnh: NYTimes.

"Chúng tôi đă trải qua nhiều sóng gió trong quăng thời gian 16, 17 tháng qua", Spahn nói. "Chúng tôi đă đau khổ, tan nát trái tim và giờ dịch bệnh tràn tới. Chúng tôi sẽ đối đầu với nó với thái độ kiểu như 'được thôi, hăy đến đây'".

Bữa trưa, giống như bữa tối, đều được bày trên đĩa xốp. Tất cả các bữa ăn đều do chị dâu của Mossbarger mang đến và lấy từ tổ chức phân phát thực phẩm phi lợi nhuận Bread Partners hạt Washington. Lũ trẻ thường ăn mỳ spaghetti thừa, rau đóng hộp, bánh bích quy quay trong ḷ vi sóng và bánh quy gịn hiệu Goldfish. Mossbarger ăn gà rán với cơm và rau đóng hộp.

Mossbarger không bao giờ than văn nhưng cô thường xuyên cảm thấy đói. "Thực ḷng, tôi không thể ăn thêm ǵ cả nhưng Jordan th́ luôn giục tôi 'Em phải ăn chút ǵ đó đi'", cô kể.

Sáng ngày tiếp theo, cô tiếp tục bỏ bữa và chỉ uống nước tăng lực. Mossbarger cảm thấy mệt mỏi và đau đầu. Chồng Mossbarger tiếp tục không có việc, làm tăng thêm nỗi lo lắng của cô về t́nh h́nh tài chính trong thời gian sắp tới.

"Tôi luôn nghĩ về việc chúng tôi sẽ làm ǵ tiếp theo", Mossbarger cho hay. "Về cơ bản, nếu anh ấy không đi làm, tôi sẽ phải ăn ít nhất có thể bởi tôi biết các con tôi sẽ không đủ ăn".

11h, Mossbarger lại gọi các con lên xe. Nổ máy, cô lái thẳng về trường tiểu học Alton, nơi những bữa ăn miễn phí đang chờ.

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 03-21-2020
  Reputation: 1123


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 3,568
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	91.4 KB
ID:	1550154   Click image for larger version

Name:	12.1.jpg
Views:	0
Size:	147.2 KB
ID:	1550155  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 510 Times in 418 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 4 goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3
  The Following User Says Thank You to goodidea For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (03-21-2020)
  Old 03-21-2020   #2
  luyenchuong3000
  luyenchuong3000's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 3,625
  Thanks: 3,273
  Thanked 4,394 Times in 1,918 Posts
  Mentioned: 116 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 846 Post(s)
  Rep Power: 19
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 64436
  Default  V̀ SAO NGƯỜI CỦA ĐẢNG CHỈ BIẾT CHỬI NHỮNG CÂU MẤT DẠY TỤC TĨU.
  Trong công cuộc CỐ BẢO VỆ QUYỀN LỢI ĐỘC TÀI CHO ĐẢNG . Rất nhiều kẻ PH̉ ĐẢNG lên mạng để chiến đấu với những con người văn minh tiến bộ đang đấu trang xoá bỏ độc tài tàn ác cộng sản.
  Nhưng họ chỉ văng tục mà không có lấy 1 câu tử tế: V̀
  - Họ được học trong nền giáo dục độc tài khát máu
  - Họ được đám cộng sản già dạy cách dối trá và cướp bóc.
  - Họ không được học nền khoa học phản biện
  - Họ không được học cách tư duy phát minh mà chỉ học lư thuyết về khoa học tự nhiên. Khi đi làm dẫn đến họ thích hưởng thụ các thành quả của khoa học phương tây nhưng họ lại lười sáng tạo. Dẫn đến thích HỌC LƠM các công nghệ mới và đem vào ứng dụng b́ bơm không giá trị
  - Họ được dạy tư duy ỉ lại và bầy đàn, ai sống sao ḿnh sống vậy, chết th́ chết cả làng cả xă chứ đâu phải riêng ḿnh chết.
  - Họ được dạy để không thể phân biệt được đâu là tổ quốc và trách nhiệm xây dựng quốc gia hùng mạnh phải bắt nguồn từ ư thức từng cá nhân.
  - Họ được dạy dang dự quốc thể là để cho Đảng lo chứ họ không có trách nhiệm bảo vệ danh dự quốc gia.
  - Họ được dạy rằng ḷng TRUNG THÀNH là cách : ăn cây nào rào cây nấy, cho dù cái cây đó đang bị thoái hoá và cần phải thay vào cây khác. Họ tư duy đang có miếng cơm là từ đảng chứ không phải cơm đó là tiền thuế của dân.
  .......
  Tất cả điều đó làm cho họ bị THIỂU NĂNG TRÍ TUỆ. Dẫn đến chửi rủa tục tĩu là điều hiển nhiên.
  luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to luyenchuong3000 For This Useful Post:
  cctd (03-30-2020), phokhuya (03-21-2020), TOMSFO (03-21-2020)
  Old 03-21-2020   #3
  huyyork
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2012
  Posts: 116
  Thanks: 13
  Thanked 71 Times in 37 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 8
  huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1383
  Default

  Tào lao
  huyyork_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-21-2020   #4
  anhnho
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2019
  Posts: 359
  Thanks: 456
  Thanked 273 Times in 174 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 105 Post(s)
  Rep Power: 2
  anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6828
  Default

  Chỉ toàn là copy & paste,

  Không có được 1 ư kiến của riêng ḿnh. Thật tủi hổ!
  anhnho_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-21-2020   #5
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,079
  Thanks: 6,390
  Thanked 8,000 Times in 4,102 Posts
  Mentioned: 58 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1553 Post(s)
  Rep Power: 23
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 40799
  Default

  That's a stupid conclusion! Idiot Vẹm bút loves to post Phấc Niu!

  But if you ASSUME, you are making an ASS of U and ME! Dumb Phấc!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-21-2020   #6
  luyenchuong3000
  luyenchuong3000's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 3,625
  Thanks: 3,273
  Thanked 4,394 Times in 1,918 Posts
  Mentioned: 116 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 846 Post(s)
  Rep Power: 19
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 64436
  Default
  L

  Đúng là bọn giăy chết. Học sinh đă nghỉ học lại c̣n đem khẩu phần ăn miễn phí hàng ngày đến tận nhà cho từng học sinh đă thế: Tên đầu sỏ của Chính phủ c̣n Thông Báo:
  1 - Mỗi đầu người lợi tức thấp được hỗ trợ $1,000. Cắt giảm thuế cho người dân Mỹ
  2 - Tiền nhà , điện , nước,gas sẽ không phải trả cho tới khi cuộc sống trở lại b́nh thường.
  3 - Tiền phone , Internet, thuế sẽ không phải trả cho đến cuối tháng 7 , có thể sẽ nới lâu hơn nếu cần
  Điện , gas, nước sẽ không cắt cho dù không trả tiền .
  Các bạn thấy sao. Bạn nào đă đọc đến đây xin cho 1 lời bàn.
  luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-21-2020   #7
  luyenchuong3000
  luyenchuong3000's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 3,625
  Thanks: 3,273
  Thanked 4,394 Times in 1,918 Posts
  Mentioned: 116 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 846 Post(s)
  Rep Power: 19
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 64436
  Default

  Quote:
  Originally Posted by anhnho View Post
  Chỉ toàn là copy & paste,

  Không có được 1 ư kiến của riêng ḿnh. Thật tủi hổ!
  c̣n bao nhiêu cu D,L,V vô đây tao cân hết,h́nh như đạp trúng đui rồi vui gê
  luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-21-2020   #8
  luyenchuong3000
  luyenchuong3000's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 3,625
  Thanks: 3,273
  Thanked 4,394 Times in 1,918 Posts
  Mentioned: 116 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 846 Post(s)
  Rep Power: 19
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 64436
  Default

  Quote:
  Originally Posted by QueMe View Post
  That's a stupid conclusion! Idiot Vẹm bút loves to post Phấc Niu!

  But if you ASSUME, you are making an ASS of U and ME! Dumb Phấc!
  c̣n bao nhiêu cu D,L,V vô đây tao cân hết,h́nh như đạp trúng đui rồi vui gê

  c̣n mày là cu bất tài dô dụng
  luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-21-2020   #9
  anhnho
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2019
  Posts: 359
  Thanks: 456
  Thanked 273 Times in 174 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 105 Post(s)
  Rep Power: 2
  anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5anhnho Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6828
  Default

  Quote:
  Originally Posted by luyenchuong3000 View Post
  c̣n bao nhiêu cu D,L,V vô đây tao cân hết,h́nh như đạp trúng đui rồi vui gê
  Lấy cái ǵ làm bằng chứng cho DLV hởi thằng dốt? Tiếng Việt viết c̣n không rành mà c̣n bày đặt ta đây,

  Đă dốt c̣n mắc bệnh cuồng!
  anhnho_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-21-2020   #10
  luyenchuong3000
  luyenchuong3000's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 3,625
  Thanks: 3,273
  Thanked 4,394 Times in 1,918 Posts
  Mentioned: 116 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 846 Post(s)
  Rep Power: 19
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 64436
  Default

  Quote:
  Originally Posted by anhnho View Post
  Lấy cái ǵ làm bằng chứng cho DLV hởi thằng dốt? Tiếng Việt viết c̣n không rành mà c̣n bày đặt ta đây,

  Đă dốt c̣n mắc bệnh cuồng!
  cái bài bên trên có đụng ǵ tới ông không??có tật cho nên khống chế cho đở quê???hôn nay sao giỏi dậy.hết sổ tiếng khó nghe rồi giỏi có tiến bộ

  Last edited by luyenchuong3000; 03-21-2020 at 12:14.
  luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to luyenchuong3000 For This Useful Post:
  cctd (03-30-2020)
  Reply
  Page 1 of 3 1 23

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09890 seconds with 13 queries