News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1647
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Mỹ dùng công nghệ giúp người dân tự kiểm tra COVID-19
Click image for larger version

Name:	untitled-1584852362928454852845.jpg
Views:	0
Size:	62.7 KB
ID:	1550892  
Một ứng dụng công nghệ giúp người dân tự chuẩn đoán COVID-19 đă được Mỹ triển khai rộng răi. Ngay lập tức nó đang dần tỏ ra hiệu quả giúp người dân b́nh tĩnh hơn. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Cơ quan Quản lư bệnh tật (CDC) Mỹ sử dụng dịch vụ chatbot chăm sóc sức khỏe của Microsoft để giúp người dân có thể tự nhận định những dấu hiệu nào có thể là COVID-19.Theo trang tin The Verge, CDC Mỹ sử dụng dịch vụ chat bot có tên Healthcare Bot của Công ty Microsoft để tạo ra một hệ thống chat tự động, giúp người dùng tự ḿnh có đánh giá bước đầu về những triệu chứng có thể là COVID-19 hay không nếu họ cảm thấy không chắc chắn lắm.

Công cụ giúp người dân tự kiểm tra triệu chứng nghi bị COVID-19 này sẽ đặt ra một loại câu hỏi dựa trên những chỉ dẫn của CDC về các triệu chứng (như hụt hơi, khó thở hay choáng váng) và các nhân tố nguy cơ (như t́nh trạng bệnh nền nếu có hoặc phơi nhiễm với ai đó đă dương tính với virus corona), từ đó đề xuất các bước tiếp theo.

Trong các bước đề xuất tiếp theo của chatbot sẽ có những khuyến nghị như nên tự cách ly hay không, tư vấn với chuyên gia chăm sóc y tế từ xa hoặc tới pḥng cấp cứu.

Dịch vụ chatbot của CDC cũng sẽ cung cấp thêm các kết nối khác tới thông tin của những đơn vị cung cấp thông tin y tế và tư vấn cho người dân về dịch bệnh. Tuy nhiên nó sẽ không có thông tin về các điểm xét nghiệm virus corona.

Hệ thống này cũng sẽ không chẩn bệnh hay đưa ra kế hoạch điều trị, ngoài những lời khuyên chung chung như "ở trong nhà và tự chăm sóc" hoặc "gọi 911".

Hệ thống chatbot này có vẻ sẽ là giải pháp khả thi giúp trấn an những người lo lắng thái quá với các triệu chứng mà về cơ bản không cần phải tới bác sĩ. Từ đó ưu tiên nguồn lực y tế để khám, điều trị những người thực sự cần trong t́nh h́nh dịch bệnh hiện nay.

Theo báo Wall Street Journal, các phiên bản chatbot này hiện đă được cung cấp online tại 9 hệ thống y tế và sẽ sớm có thêm các hệ thống khác thời gian tới.

Những người biết tiếng Anh có thể vào đây và bấm vào ô màu xanh nhạt có ḍng chữ Coronavirus Self-Checker để hiện ra cửa sổ chatbot và tự đánh giá các triệu chứng sức khỏe của ḿnh.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 39094


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 64,338
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	untitled-1584852362928454852845.jpg
Views:	0
Size:	62.7 KB
ID:	1550892  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,235 Times in 3,466 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 78 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 1 Week Ago   #2
  kuti
  kuti's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 4,048
  Thanks: 0
  Thanked 1,330 Times in 810 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 311 Post(s)
  Rep Power: 18
  kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2677
  Default

  Ừ , cái này hay...nhưng rất hồi hộp như ḍ vé số...đến giờ cuối coi ḿnh có trúng "Jackpot" không?
  kuti_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05978 seconds with 13 queries