News Library Technology Giải Tr Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khc > Traveling | Du Lịch

Số bi trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đ xem (Viewers) : 392
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Covid-19 sẽ qua nhưng m ảnh cn mi
Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	44.6 KB
ID:	1551822   Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	63.2 KB
ID:	1551823  
Covid-19 c thể sẽ được khống chế trong thời gian sắp tới nhưng n đ gy ra nhiều m ảnh. B*i viết dưới đy của nh bo Đức Christoph Strack cho thấy một c*i nhn v cảm nhậ*n su sắ*c về đại dịc*h COVID-19 đang diễn ra.


Con số nạ*n nh*n tăng ch*ng mặt giữa đại dịc*h COVID-19 đang lm sang chấn chu u, giống như trận độn*g đất tại Lisbon 265 năm về trước. V thế giới đang phải đối mặt với những vấn đ*ề v cng gai gc khi số người t*ử von*g v nhi*ễm COVID-19 khng ngừng tăng.

Những bứ*c ảnh được truyền tải từ miền Bắc Italy đang gy rn*g độn*g. Chng để lại một ấn tượng kh tả: cc đon xe qun sự chở những cỗ qua*n t*i của những người xấ*u số từ thn*h phố Bergamo đ gie*o rắ*c nỗi s*ợ h*i về sự tn khốc của COVID-19 bao phủ trong những ngy gần đy. Một vi chuyến xe phải vượt hng trăm cy số để di chuyển đến cc thn*h phố khc v nghĩa trang địa phương khng cn đủ sức chứa. C*i chế*t lấn t sự sống đ khiến cả vng Lombardy qu tải.Bergamo l thn*h phố thu h*t nhiều khch du lịch thứ hai sau Milan tại vng Lombardy. Ảnh: railtour.ch

Ngy nối ngy, những số liệu thống k cập nhật về số người t*ử von*g v nhi*ễm vir*us COVID-19 tịnh tiến: 427, 627, 793. Ngy tiếp ngy, hng trăm mạn*g sống bị huỷ diệ*t. Số người chế*t đ khiến tất cả cc nh nh dưỡng lo ở Bergamo trở nn trố*ng khng. Cc lng qu ở thun*g lũng chn đồi Alpine như bị tn s*t. Cc bc sỹ v cc nhn vin y tế cũng như hng chục linh mục, những người đ tc trực bn giường bện*h, đ mi ra đi. t*ử thần đang bủa vy Italy, đất nước vốn được coi l khc ca ma h m đềm đối với nhiều người chu u. V những người chu u đang cảm nhậ*n v s*ợ h*i lưỡi h*i của t*ử thần sẽ khng dừng bước. Những g đang xảy ra tại Italia giống như một điềm bo.

Cu hỏi V sao?

Italia đang vật lộn với t*ử thần. Chu u v thế giới đang trong cơn số*c v lo s*ợ. Những hnh ảnh chng ta nhn thấy trn mạn*g v những g chng ta đang trải qua đ vượt ngoi sức tưởng tượng của chnh mnh chỉ một vi tuần trước đ. N khiến chng ta lin tưởng đến thả*m hoạ sng thần Tsunami đ diễn ra tại Đng Nam vo năm 2004, cướ*p đi t nhất 230.000 sin*h mạn*g.

C lẽ, cũng c thể so snh đại dịc*h COVID-19 với trận độn*g đất năm 1755 tại thủ đ Lisbon (Bồ Đo Nha) khiến khoả*ng 60.000 người thi*ệt mạn*g v tnh chất về sự kỳ qui của n. Cho d sau đ thế giới đ tiếp tụ*c con đường tiến ln sự tn tiến, niềm tin vo sự tiến bộ c phần no phi phai. Cu hỏi v sao sẽ cn dằn vặt nhiều người mi về sau. Lisbon l một bước ngoặt lịch sử đối với nhiều sử gia, cc triết học gia, cc học gi*ả văn chương v cc chuyn gia nghin cứ*u về thần học.

V như mọi người đ lm năm 1755, ngy nay chng ta cũng sẽ phải nhn lại chnh mnh, những nguyn tắc v những thứ chng ta vẫn coi hiển nhin cho đến nay, về những quan niệm về sự đon kết, về những giới hạn của con người.

Khi t*ử thần g cửa

Những đon xe qun sự lầm lũi đi xuyn trong mn đm khắc lại một hnh ảnh kh thể rũ bỏ. Mọi người đều cảm thấy hi hng. V thật dễ hiểu khi cc bc sỹ Italy v cc chnh khch cng đưa ra những thng điệp: Hy ở nh! Giữ khoả*ng cch! Hy tạm gc b*ỏ những th vu*i đời thường bn ngoi! Hy ngăn chặn sự ly nhi*ễm!
Những hnh ảnh v những cảnh tượng chng ta đ nhn thấy như l một lời cảnh bo. Chng ta hy nhn nhậ*n những lời ku gọi ny một cch nghim tc v đ l những việc đng đắn cần lm. Đy l những biện php phng ngừa quan trọng nhất trước khi thu*ốc thang cũng v hiệu.

K ức sẽ cn *m ản*h chng ta

Những đon xe qun sự sẽ gợi nhớ một sự kiện lịch sử về một đất nước dường như đang trong một cuộc chiến với kẻ th* v hnh. V nhiều nạ*n nh*n trong cuộc chiến tra*nh ny l những người gi cả v ố*m yếu. Những ai am tường về cuộc sống tại Italy thường nghĩ đến những gương mặt th*n thiện, cở*i mở trn ngập niềm vui, sức sống, đến bề dy lịch sử của đất nước tuyệt đẹp ny. Thậm ch ngi lng nhỏ b* nhất ở đy cũng c nghĩa trang v tưởng niệm người chế*t theo nghi lễ tn gio của mnh.

Song hiện tại, cũng chnh trong ngi lng đ, người dn đang chế*t trong c đơn v chỉ được nhắc tn trong lễ hoả tng. K ức ny, cho d cơn đại dịc*h corona c qua đi, sẽ vẫn l nỗi đa*u khn ngui *m ản*h đất nước Italy. V tuỳ theo diễn biến kịch tnh của đại dịc*h COVID-19, k ức ny sẽ cn đeo đẳng ton chu u

Bi cng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tn Sư
  Release: 03-24-2020
  Reputation: 21208


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 37,540
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	44.6 KB
ID:	1551822   Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	63.2 KB
ID:	1551823  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,443 Times in 2,156 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 44 sunshine1104 Reputation Uy Tn Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tn Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tn Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tn Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tn Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tn Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tn Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tn Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tn Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tn Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tn Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tn Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tn Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngn luận, an ton v uy tn. V một tương lai tươi đẹp cho cc thế hệ Việt Nam hy gh thăm chng ti, hy tm sự với chng ti mỗi ngy, mỗi giờ v mỗi giy pht c thể. VietBF.Com Xin cm ơn cc bạn, chc tất cả cc bạn vui vẻ v gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.12149 seconds with 13 queries