News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 6   -   Số người đă xem (Viewers) : 1477
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dân tích trữ giấy vệ sinh trong dịch COVID-19 để làm ǵ?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	115.4 KB
ID:	1551928   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	119.3 KB
ID:	1551929   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	155.4 KB
ID:	1551930   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	172.0 KB
ID:	1551931  

Mọi người đều đổ xô đi mua gạo, nước, đồ khô hoặc mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay tiệt trùng th́ trong đó có một mặt hàng rất nhiều người mua dẫn đến khan hiếm nhưng không ai hiểu mua để làm ǵ, đó là giấy vệ sinh tích trữ trong mùa dịch COVID-19 này.

Hầu hết người đi chợ Costco đều “lùng” mua giấy vệ sinh. (H́nh: Văn Lan)

Từ thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts, chị Thanh Thảo, 45 tuổi, làm nghề lễ tân khách sạn thắc mắc trên trang Facebook cá nhân: “Dân Việt ḿnh tích trữ gạo, nước, nước mắm, tôm khô, cá khô th́ tôi c̣n dễ hiểu. Nhưng tôi không thể nào hiểu được lư do v́ sao mà người ta tích trữ cả giấy vệ sinh? Nếu giả sử có bị nhiễm COVID-19 đi nữa th́ con virus này cũng đâu có gây ra tiêu chảy đâu? Vậy tích trữ giấy vệ sinh để làm ǵ?”

Thắc mắc của chị nhận được hàng trăm sự quan tâm (like) của bạn bè người thân trên mạng, nhưng tuyệt nhiên không ai trả lời được câu hỏi của chị một cách thỏa đáng.

Liên tục thời gian qua, tại hầu hết các siêu thị Costco thường xuyên hết hàng giấy vệ sinh.

Cô Jennifer Đặng, 37 tuổi, cư dân ở Tustin, than thở: “Hôm trước thấy người dân đổ xô mua giấy vệ sinh, tôi không hiểu họ mua nhiều để tích trữ làm cái ǵ. Tôi chủ quan không mua theo. Tới hôm nay, nhà tôi thực sự cần, th́ ra Costco mua, không ngờ người ta mua hết rồi, một cuộn cũng không c̣n.”

“Sáng nay tôi đi siêu thị lúc 10 giờ rưỡi sáng, trong khi siêu thị Costco ở đây mở cửa lúc 10 giờ. Như vậy là chỉ sau 30 phút là hết sạch mặt hàng giấy vệ sinh. Trong khi đó, nước đóng chai là mặt hàng cần thiết hơn, th́ vẫn c̣n đầy ắp hàng,” cô nói tiếp.

Xe đẩy toàn là giấy vệ sinh. (H́nh: Thảo Nguyễn cung cấp)

Tại siêu thị Costco ở Fountain Valley t́nh trạng hết giấy vệ sinh vẫn tiếp diễn. Người bán hàng phụ trách khu vực đồ dùng vệ sinh, Scott Williams, cho biết: “Liên tục trong hai tuần qua, mặc dù chúng tôi đă giới hạn mỗi khách hàng chỉ được mua không quá hai bịch, nhưng mặt hàng này thường xuyên hết ngay khi mở cửa trong khoảng một tiếng đồng hồ.”

T́nh trạng này không chỉ xảy ra ở một số tiểu bang tại Mỹ mà c̣n xảy ra ở một số nước khác, như Úc, Việt Nam.

Không ai thực sự biết lư do

Nói về lư do người dân mua nhiều giấy vệ sinh, anh Scott Williams, nhân viên siêu thị Costco ở Fountain Valley, cũng như nhiều người khác, đều trả lời: “Tôi thực sự không biết.”

Ngay cả những khách hàng đi mua giấy vệ sinh về trữ, cũng không thực sự biết lư do mua về trữ để làm ǵ.

Bà Camila Abalos, một khách hàng gốc Hispanic mua sắm tại Costco ở Tustin, là người cuối cùng mua được hai bịch giấy vệ sinh loại 30 cuộn/bịch tại Tustin với giá $19.99 chia sẻ: “Gia đ́nh tôi chỉ có hai vợ chồng già, một bịch này tôi xài phải ba tháng mới hết. Nhưng tôi thấy người Á Châu đổ xô mua giấy, nên tôi cũng mua theo, v́ tôi sợ khi cần th́ lại không có hàng để mua.”

Chị Mỹ Trâm, cư dân Garden Grove, cho biết: “Sáng nay tôi đi Costco ở Garden Grove đông như kiến, không c̣n dư một chỗ đậu xe nào. Người ta nói với nhau là t́nh h́nh COVID-19 ngày càng lan rộng nên phải đi mua sắm đồ về trữ, trong đó có cả giấy vệ sinh.”

Tại các chợ, thực phẩm thiết yếu không hề thiếu, nhưng lại thiếu giấy vệ sinh – một thứ không cần thiết để pḥng tránh dịch COVID-19. (H́nh: Tâm An/Người Việt)

“Tôi cũng không mua được cuộn giấy vệ sinh nào, chỉ c̣n loại giấy cuộn dài để lau chùi. Loại này th́ không có mấy người mua. Tôi cũng không hiểu tại sao người ta cứ trữ giấy toilet thôi,” chị nói thêm.

Chị Jenny Đỗ, ở thành phố Costa Mesa, cho hay: “Tôi mua bốn bịch giấy vệ sinh từ cuối Tháng Hai, khi nghe tin Nam Hàn bùng phát mạnh dịch COVID-19. Lúc đó ai muốn mua nhiêu cũng được, chưa bị giới hạn. Tôi mua nhiều là v́ tôi sợ rằng nếu có dịch bệnh xảy ra phải cách ly, không được ra khỏi nhà, th́ ḿnh vẫn có đủ giấy xài. Giấy này nhà tôi dùng vào nhiều việc, không phải chỉ dùng cho việc đi cầu mà c̣n dùng lau chùi bàn ghế, lau tay.”

“Lúc đầu tôi tính lấy hai bịch thôi, nhưng thấy người ta ùn ùn mua 6-7 bịch, thế là tôi lấy thêm hai bịch nữa. Chắc do tâm lư… bầy đàn,” chị vừa cười vừa nói.

Giải pháp thay thế giấy vệ sinh

Sau khi rất nhiều người phàn nàn về việc tích trữ giấy vệ sinh trong dịch COVID-19 là không cần thiết mà c̣n làm cho nhiều người thực sự cần lại không có hàng để mua. Một số người đă đưa ra một số đề nghị thay thế giấy vệ sinh.

Anh Long Trần, ở Pasadena, là một kỹ sư máy tính làm việc tại tập đoàn Cisco, trụ sở tại San Jose, chia sẻ: “Về chơi ở Việt Nam, tôi nhận thấy pḥng vệ sinh của nhà nào cũng có cái ṿi xịt nước, có vẻ là tiện lợi, sạch sẽ và tiết kiệm hơn dùng giấy. Tôi thắc mắc tại sao người Mỹ lại không dùng ṿi xịt?”

Tại tất cả các chợ, giấy vệ sinh hết hàng liên tục. (H́nh: Tâm An/Người Việt)

“Thế nên tôi t́m hiểu và thấy ở Mỹ bắt đầu có những sản phẩm bàn cầu (Bio Bidet) rất thông minh, có điều khiển chế độ nước nóng/lạnh, có ṿi xịt nước luôn, c̣n có tính năng làm ấm bàn cầu, để ḿnh ngồi xuống th́ không bị lạnh. Cách đây hai năm, tôi mua hết $760. Nay thị trường đă có rất nhiều hăng sản xuất, nên giá đă giảm, chỉ c̣n khoảng $450. Có loại chỉ trên dưới $200 và đang có khuyến măi ở một số siêu thị như Home Depot, Costco,” anh Phong nói thêm.

Khi đưa b́nh luận này lên mạng xă hội, rất nhiều người đồng t́nh, học hỏi anh Phong để mua sản phẩm bàn cầu này.

Chị Hà Bùi, bạn học cũ của anh Long, ở Gardena, chia sẻ: “Không mua được giấy vệ sinh, tôi đành lên mạng mua ngay một cái bàn cầu hiệu Bio Bidet USPA 4800 giá $260. Lắp ráp cũng khá đơn giản. Xài thử mấy ngày cả nhà ai cũng thích.”

“Theo tôi tính toán, cả nhà tôi xài một ngày một cuộn giấy. Cả gia đ́nh bốn người là xài hết 365 cuộn/năm. Nếu mua rẻ nhất ở Cosco là vào khoảng 80 cent/cuộn, c̣n mua ở chỗ khác có thể lên tới $1/cuộn, th́ một năm, gia đ́nh tôi đă tiết kiệm được từ $290 đến $365. Như vậy chỉ cần một năm dùng cái bàn cầu thông minh kia là đủ ‘hoàn vốn’ rồi. Các năm sau là lời, mà c̣n văn minh, sạch sẽ, không lo tắc nghẽn ống cống,” chị nhẩm tính.

Bác Sĩ Bùi Xuân Dương tại Trung Tâm Chris Bui GI-Liver Center ở Santa Ana khuyên: “Con virus COVID-19 không gây bệnh tiêu chảy nên quư vị không cần phải trữ giấy vệ sinh.” (Tâm An)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 53034


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 100,372
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	115.4 KB
ID:	1551928   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	119.3 KB
ID:	1551929   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	155.4 KB
ID:	1551930   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	172.0 KB
ID:	1551931  

  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,036 Times in 4,845 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 115 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 2 Weeks Ago   #2
  kinkajou
  kinkajou's Avatar
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Aug 2019
  Posts: 132
  Thanks: 7
  Thanked 6 Times in 6 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 47 Post(s)
  Rep Power: 0
  kinkajou has a little shameless behaviour in the pastkinkajou has a little shameless behaviour in the pastkinkajou has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -217
  Default

  Tao cũng đéo hiểu nổi.
  Chắc 3QueĐàoNgũCCCC mua toilet paper cho lắm vào để CCCC cho đỡ trơn chăng?
  (N.B: CCCC=CầmCặcChóChệt)
  kinkajou_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #3
  CamOnEm
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,239
  Thanks: 0
  Thanked 494 Times in 301 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 469 Post(s)
  Rep Power: 12
  CamOnEm Reputation Uy Tín Level 3CamOnEm Reputation Uy Tín Level 3CamOnEm Reputation Uy Tín Level 3CamOnEm Reputation Uy Tín Level 3CamOnEm Reputation Uy Tín Level 3CamOnEm Reputation Uy Tín Level 3CamOnEm Reputation Uy Tín Level 3CamOnEm Reputation Uy Tín Level 3CamOnEm Reputation Uy Tín Level 3CamOnEm Reputation Uy Tín Level 3CamOnEm Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1489
  Default

  Call China Virus
  Covid-19 is China -WHO corruption
  CamOnEm_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #4
  duyle
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 3,995
  Thanks: 2
  Thanked 2,014 Times in 1,166 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 295 Post(s)
  Rep Power: 17
  duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5duyle Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5808
  Default

  Quote:
  Originally Posted by CamOnEm View Post
  Call China Virus
  Covid-19 is China -WHO corruption
  duyle_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #5
  Kubuikuminh
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2019
  Posts: 83
  Thanks: 1
  Thanked 25 Times in 17 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 1
  Kubuikuminh Reputation Uy Tín Level 1Kubuikuminh Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 150
  Default

  Bây giờ bio bidet cũng hết rồi, người ta mua tích trữ Hihihi
  Kubuikuminh is_online_now   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #6
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 10,965
  Thanks: 23
  Thanked 950 Times in 745 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1532 Post(s)
  Rep Power: 19
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 22
  Default

  de luc tui no doi khong coi gi lay giay ve sinh ra nhai cho do buon
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #7
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 10,460
  Thanks: 5,954
  Thanked 7,458 Times in 3,822 Posts
  Mentioned: 57 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1417 Post(s)
  Rep Power: 21
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 33034
  Default

  Để dùng?

  Nhất là ngay lúc này, không c̣n nơi nào bán giấy vệ sinh cả, mà trong nhà th́ đă hết mẹ nó rồi!

  Câu hỏi tuy ngu xuẩn, nhưng hy vọng câu trả lời thật thà này giải thích được những đầu óc tồi tăm của ViCi!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07627 seconds with 13 queries