News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 2411
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default FBI phanh phui vụ tra tấn, sát hại 2 anh em gốc Việt sau 6 năm
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	163.4 KB
ID:	1552107   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	141.9 KB
ID:	1552108   Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	419.3 KB
ID:	1552109   Click image for larger version

Name:	4.png
Views:	0
Size:	918.9 KB
ID:	1552110  

Những kẻ cầm đầu băng đảng ở Philadelphia xuống tay dă man hai anh em người gốc Việt nay đă bị bắt giữ, khiến vụ án bắt cóc, sát hại và phi tang xác hai anh em người gốc Việt ở Mỹ được làm sáng tỏ sau gần 6 năm.

Đám người hung hăn trói và bịt mắt anh bằng băng dán, đâm anh ta 8 nhát và xích anh vào xô xi măng, sau đó ném anh xuống sông Schuylkill (phía đông bang Pennsylvania, Mỹ) vào đêm đen.

Tuy nhiên, Tân Voong (hay Tân Vương) vẫn sống sót một cách kỳ diệu và ḅ lên từ ḍng nước đen như mực. Anh vẫy một chiếc ôtô đi qua. Cuối cùng, anh đă nhận dạng được một trong những kẻ sát hại ḿnh và giúp cảnh sát t́m ra hung thủ.

Lời khai của anh ta đă khiến Lê Minh Tâm, thành viên băng đảng khét tiếng của người Việt ở Nam Philadelphia, băng “Born to Kill” (khét tiếng những năm 1980-1990 ở New York), bị khép án tử h́nh v́ giết hại Việt và Vũ “Kevin” Huỳnh.

Lê Minh Tâm, gốc Việt, bị ṭa án Mỹ kết án tử h́nh vào tháng 12/2016. Ảnh: Chụp màn h́nh.

Cả hai anh em là bạn của Vương, cả ba bị đánh đập dă man, vứt xuống sông và để cho chết đuối vào đêm 26/8/2014. Hai anh em họ Huỳnh đă chết, chỉ có anh Vương may mắn sống sót. Nhưng danh tính của những kẻ bịt mặt đă giúp Tâm bắt cóc, tra tấn và giết hại các nạn nhân không thể xác định.

Bây giờ, gần 6 năm sau màn thoát chết thần kỳ của Vương, các nhà chức trách liên bang đă âm thầm truy tố 6 nghi phạm khác, những người đồng phạm với Tâm và giúp ông này thực hiện một trong những vụ sát hại man rợn nhất trong lịch sử băng đảng ở Philadelphia.

Trong các bản cáo trạng chưa được mở trong tháng này, 6 bị cáo gồm một nhân viên nhà hàng dim sum 48 tuổi từ Queens (New York), người từng là nhân vật cấp cao thứ 4 của băng đảng từng tung hoành khu phố Tàu của thành phố New York những năm 1990, và một người là người đàn ông đă thú nhận giúp ông Tâm trốn thoát khỏi Philadelphia khi cảnh sát đang lùng sục ông.

Hồ sơ ṭa án mới được công bố và các cuộc phỏng vấn với công tố viên William M. McSwain, các công tố viên và các điều tra viên của FBI cho thấy một câu chuyện dài, kịch tính kể từ đêm anh em Huỳnh bị giết, sau đó mở rộng ra điều tra ở nhiều bang của Mỹ.

Vụ sát hại đẫm máu trong đêm

Lời khai của Vương, 24 tuổi, đưa ra tại phiên ṭa xét xử Tâm năm 2016 là khởi đầu cho cuộc điều tra kéo dài hơn 2 năm tiếp sau.

Anh nói với các bồi thẩm viên rằng bạn bè của anh – anh em họ Huỳnh – đă cầu cứu anh vào đêm 26/8/2014 một khoản tiền 300.000 USD để trả khoản nợ tiền ma túy cho các nhà cung cấp từ California. Giới chức biết anh em Việt và Vũ “Kevin” Huỳnh từ lâu bán cần sa ở Nam Philadelphia.

Vương tức tốc xoay sở bằng mọi khả năng. Anh xuất hiện tại nhà của Tâm theo chỉ dẫn ở đường số 72, Eastwick, nhưng chỉ có 41.000 USD tất cả.

Khi đến nơi, Vương phát hiện hai anh em Huỳnh bị trói chân tay và lột sạch quần áo chỉ c̣n quần lót trong garage đằng sau nhà ông Tâm. Một vài tay súng bịt mặt ở đó. Vương định quay lưng bỏ trốn th́ bị đánh bằng báng súng, lột đồ và trói cùng hai anh em Huỳnh.

Họ liên tục hỏi: “Tiền đâu?”. Anh Vương nói với bồi thẩm đoàn rằng câu trả lời của anh không khiến chúng vừa ḷng, Tâm và đồng bọn đă tống bọn anh lên chiếc xe van và chở họ đến con sông.

Các nhà chức trách phong tỏa hiện trường vụ án. Ảnh: Chụp màn h́nh.

Vương biết Tâm v́ anh em Huỳnh trước đó đă giới thiệu ông ta với anh và gọi là “anh nuôi” của họ. Khi các đặc vụ FBI thẩm vấn Vương sau khi anh thoát chết, anh không thể nhận dạng được bất cứ kẻ bịt mặt nào.

Mike Breslin, lănh đạo Lực lượng Đặc nhiệm Tội phạm Có tổ chức của FBI ở Philadelphia, nói rằng họ đă lần theo nhật kư điện thoại của Tâm để truy t́m những kẻ tấn công bịt mặt năm đó. Theo ông, đó là trường hợp hiếm hoi v́ họ không có một nhân chứng nào.

Nhóm đặc vụ và các nhà phân tích của FBI kiên tŕ theo đuổi hàng năm trời. “Có những rào cản ngôn ngữ và văn hóa”, Mike Fischer, một đặc vụ, nói. “Căn cứ vào chi tiết rằng bọn chúng có một nhóm. Tôi nghĩ rằng chúng nhận thức được những kẻ c̣n lại rất tệ và sẽ khai tất những ǵ chúng biết”.

Cuối cùng, các manh mối dẫn họ đến với Lâm Triệu, nhân viên nhà hàng 48 tuổi ở Queens, người có mối quan hệ đặc biệt với Tâm. Cả hai đều là nhân vật có số má trong băng đảng khét tiếng người Việt “Born to Kill” (sinh ra để giết người).

Băng đảng “Born to Kill”

Các thành viên của “Born to Kill” nổi danh trong các thập niên 1980-1990 với những bộ vest, tóc dựng đứng và đeo kính râm đen, có xu hướng bạo lực.

Chúng đóng trụ sở ở đường Canal trong Chinatown ở Manhattan sầm uất. Băng đảng chủ yếu chiêu dụ người nhập cư Việt Nam từ khi c̣n nhỏ, nuôi dưỡng với mục đích gây hấn với các tiểu thương Trung Quốc và châu Á trên địa bàn. Chúng để lại nhiều thi thể trên khắp New York và Bắc Jersey.

Lê Minh Tâm. Ảnh: Philippine Inquirer.

FBI xác định Lâm Triệu là một trong những thủ lĩnh hàng đầu của băng đảng trong bản cáo trạng năm 1993. Hắn bị bắt cùng một loạt tay anh trị trong băng đảng dẫn đến sự tan ra của “Born to Kill”.

Cũng trong năm này, Tâm bị bắt v́ vụ ám sát trong một quán bida ở Rochester, New York.

Không nơi nào nhận sau khi ra tù, Mỹ thả Lâm Triệu và Tâm. Triệu sống thầm lặng với vợ con và làm việc trong một nhà hàng ở Queens.

Song các nhà chức trách tin rằng mối quan hệ của ông với băng đảng cũ đă khiến Triệu bị cuốn vào vụ sát hại anh em nhà Huỳnh.

Sống sót thần kỳ sau khi bị ném xuống sông

Theo hồ sơ của ṭa, nhà cung cấp cần sa cho anh em Huỳnh ở California đă ủy quyền cho Triệu thu hồi số tiền 300.000 USD nhà Huỳnh nợ.

Lâm Triệu đă đến Philadelphia cùng 3 cộng sự. Hắn bị cáo buộc liên lạc với Tâm để ra lệnh bắt cóc anh em Huỳnh và nếu cần có thể giải đến New York làm con tin. Nhưng Triệu đă trở về nhà (ở Queens, New York), bỏ lại các cộng sự là John Dao, 42 tuổi; Jason Rivera, 34 tuổi; và Trung Lu, 39 tuổi, để hỗ trợ Tâm. Kế hoạch nhanh chóng bị đổ bể.

Khi Vương xuất hiện tại nhà Tâm với chỉ 41.000 USD, Tâm đă quyết định giết cả 3 người.

Các công tố viên tin rằng Tâm cùng 3 người bịt mặt là các cộng sự của Triệu và người thứ 5 là Minh Nguyễn được Tâm thuê để canh chừng bên ngoài. Chúng đă khiêng anh em Huỳnh và Vương vào xe van và chở họ đến bờ sông.

Cảnh sát rà soát khu vực hiện trường vụ án. Ảnh: Inquirer.

“Tôi cảm nhận được cát dưới chân”, Vương khi đó bị bịt mắt và trói, khai. “Sau đó, chúng bắt đầu đâm chúng tôi”.

Vũ Huỳnh bị đâm 32 nhát, c̣n em trai Việt Huỳnh bị đâm nhát 28. Cổ họng của họ bị rạch và bị xích vào các xô xi măng. Cả hai cùng với Vương bị ném xuống sông.

Vương bị đâm nhiều nhát vào ngực, lưng và cổ. Anh nhớ rơ tiếng nước bắn tung tóe và tiếng khóc thảm thiết của anh em Huỳnh khi dần ch́m xuống nước.

Về phần Vương, anh cố gắng nhích đến một tường bê tông ở bờ sông và níu vào để ngoi đầu lên mặt nước. Anh nỗ lực cọ xát miếng băng keo bịt mắt vào bề mặt gồ ghề của bức tường và khoảng 2 đến 3 giờ sau anh đă thoát khỏi dây trói và ḅ lên bờ.

Khi cảnh sát Philadelphia hỏi Vương vào tối hôm đó rằng ai là người chịu trách nhiệm, anh trả lời: “Lâm Triệu”.

Thực thi công lư

Ba cộng sự Dao, Rivera và Lu trở lại New York vài giờ sau đó. Các nhà điều tra cho biết Triệu rất tức giận khi biết chuyện ǵ đă xảy ra. Ông ta giận dữ v́ những kẻ buôn ma túy chết th́ không ai trả nợ.

Triệu bị cáo buộc đă phái họ quay lại Philadelphia để t́m Vương và giết để bịt đầu mối trước khi anh ta ra làm chứng tại phiên ṭa xét xử Tâm. Nhưng âm mưu đă thất bại. Tâm bị kết án tử h́nh vào tháng 12/2016.

Hai năm sau, các đặc vụ đă bắt giữ Triệu ở New York khi ông ta đang đưa con đi học. Triệu không nhận các tội danh thông đồng, tống tiền và buôn bán ma túy. Ông ra sẽ hầu ṭa vào tháng 6 tới.

Ba người đàn ông bịt mặt Dao, Rivera và Lu cùng Minh Nguyễn cũng bị buộc tội trong đêm tàn sát đẫm màu.

Người thứ 6 là Hải Nguyễn, 37 tuổi, hồi đầu tháng này đă nhận tội lừa dối các đặc vụ để giúp Tâm trốn thoát khỏi Philadelphia đến New York năm 2014. Phải mất hàng tháng trời lần theo dấu vết, đặc vụ FBI mới bắt được Tâm ở Ashland, bang Virginia trong một khách sạn. Hắn đă trốm trên trần nhà tắm.

Tâm đang chờ ngày thi hành án tử h́nh. Tất cả bị bắt ngoại trừ Lu, người mà FBI tin rằng đă trốn về Việt Nam. Cơ quan này đang treo thưởng 10.000 USD cho ai cung cấp thông tin về Lu.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 53034


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 100,372
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	163.4 KB
ID:	1552107   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	141.9 KB
ID:	1552108   Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	419.3 KB
ID:	1552109   Click image for larger version

Name:	4.png
Views:	0
Size:	918.9 KB
ID:	1552110  

  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,036 Times in 4,845 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 115 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 2 Weeks Ago   #2
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 4,210
  Thanks: 187
  Thanked 1,399 Times in 913 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 399 Post(s)
  Rep Power: 6
  tucodien Reputation Uy Tín Level 6
  tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14009
  Default

  "Born to kill" cuối cùng thành "born to be killed"

  một đám Vịt ăn hại, bỏ trốn được qua đây rồi lại cấu xé giết nhau .
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #3
  luyenchuong3000
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 2,362
  Thanks: 2,458
  Thanked 1,517 Times in 877 Posts
  Mentioned: 16 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 674 Post(s)
  Rep Power: 15
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12993
  Default

  Việt Nam coi chừng hết gạo ,hết khẩu trang .
  Đức Quốc mới báo động cho Thế giới ,chuyện không thể tưởng tượng được :
  Mật vụ và Cảnh sát Đức đang truy t́m hung thủ và mạng lưới t́nh báo nước lạ để Tử h́nh và lên án trước toàn thế giới.
  Dám giỡn mặt với Đức Quốc, th́ Vịt nam là cái ǵ mà nước lạ hông dám làm :
  "
  6 triệu Khẩu trang của Chánh phủ Đức vừa đặt hàng cho công dân Đức, đúng thật ra là cho các Bệnh Viện để cứu chữa những bệnh nhân bị nhiễm Wuhan Virus .. không cánh mà bay ������
  Trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay. Dịch viếm phổi Wuhan China giết biết bao sinh mạng con người khắp thế giới. .. thế mà có kẻ nước Lạ c̣n ăn cắp Khẩu trang của Quân đội Đức !!!  Auf einem Flughafen in Kenia ist eine Millionenlieferung Atemschutzmasken abhandengekommen. Insider vermuten Kriminelle hinter der Aktion – oder den Hersteller selbst. Belgien indes hat seine Masken eigenhändig zerstört.  Giới thiệu về trang web này  welt.de


  Corona: Sechs Millionen Schutzmasken für Deutschland verschwunden - WELT
  luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #4
  luyenchuong3000
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 2,362
  Thanks: 2,458
  Thanked 1,517 Times in 877 Posts
  Mentioned: 16 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 674 Post(s)
  Rep Power: 15
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12993
  Default

  Nhớ lại trước đây chưa đầy 1 tháng , t́nh cờ vào trang Lực Lượng A.K 47 là bức tường thép thanh kiếm và lá chắn vững chắc bảo vệ Chế độ cs Vịt nam .
  Bài viết của Amind lên án người dân Vịt tích trữ lương thực và lo sợ không mua đuợc khẩu trang trong mùa dịch Corona.
  Bài viết chứng minh hùng hồn là Vịt nam không bao giờ thiếu gạo ăn, mà là Quốc gia xuất khẩu gạo thứ 2 của thế giới .
  Về Khẩu trang Vịt nam sản xuất 300.000 khẩu trang / ngày .

  V́ vậy những ai lên tiếng bi quan ,Dân sẽ không có Gạo là phản động nghe thế lực thù Địch nước ngoài.
  Chưa đến 1 tháng khẩu trang Vịt nam người Dân không có mà dùng.
  V́ Tàu mua gía cao vơ vét hết..

  Tiếp đến sẽ là Gạo và nông sản.
  Admin AK 47 trả lời làm sao đây ????
  luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #5
  lacloidi
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2008
  Posts: 348
  Thanks: 0
  Thanked 94 Times in 64 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 162 Post(s)
  Rep Power: 12
  lacloidi Reputation Uy Tín Level 2lacloidi Reputation Uy Tín Level 2lacloidi Reputation Uy Tín Level 2lacloidi Reputation Uy Tín Level 2lacloidi Reputation Uy Tín Level 2lacloidi Reputation Uy Tín Level 2lacloidi Reputation Uy Tín Level 2lacloidi Reputation Uy Tín Level 2lacloidi Reputation Uy Tín Level 2lacloidi Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 922
  Default

  Quote:
  Originally Posted by tucodien View Post
  "Born to kill" cuối cùng thành "born to be killed"

  một đám Vịt ăn hại, bỏ trốn được qua đây rồi lại cấu xé giết nhau .
  Thôi đừng có chửi rủa.......mọi da vàng là như thế.
  Làm chuyện tốt th́ ít, chuyện xấu th́ nhiều.
  lacloidi_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #6
  lacloidi
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2008
  Posts: 348
  Thanks: 0
  Thanked 94 Times in 64 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 162 Post(s)
  Rep Power: 12
  lacloidi Reputation Uy Tín Level 2lacloidi Reputation Uy Tín Level 2lacloidi Reputation Uy Tín Level 2lacloidi Reputation Uy Tín Level 2lacloidi Reputation Uy Tín Level 2lacloidi Reputation Uy Tín Level 2lacloidi Reputation Uy Tín Level 2lacloidi Reputation Uy Tín Level 2lacloidi Reputation Uy Tín Level 2lacloidi Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 922
  Default

  Đó là cái chiêu của dân cu đen trong nước bây giờ.
  Bất cứ nói cái ǵ đến trong nước VN, th́ bị gán cho cái tội chống cộng (3 que).
  lacloidi_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10208 seconds with 13 queries