News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2216
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ bắn tên lửa trị Trung Quốc v́ hành động phi pháp trên Biển Đông
Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	37.1 KB
ID:	1552743   Click image for larger version

Name:	23.3.png
Views:	0
Size:	199.8 KB
ID:	1552744   Click image for larger version

Name:	23.1.jpeg
Views:	0
Size:	34.7 KB
ID:	1552745  
Mặc dù đang phải đối đầu với những áp lực về bệnh tật, khủng hoảng kinh tế, thế nhưng Mỹ vẫn không quên 'dạy dỗ' Trung Quốc khi nước này có những hành động ngang ngược trên Biển Đông.Ngày 24/3, Hải quân Mỹ cho biết họ đă bắn một tên lửa về phía tàu hải quân Trung Quốc trong cuộc tập trận tại Biển Đông để trấn áp lực lượng quân sự nước này.

Trong một bài đăng trên Facebook, Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ tuyên bố rằng tàu khu trục tên lửa dẫn đường Arleigh Burke, USS Barry (DDG 52) đă phóng vũ khí để thể hiện khả năng quân sự của ḿnh trên biển. Ở dưới cùng của bài viết là hashtag “Navy Readiness”.Theo ông Wang Ting-Yu, nhà lập pháp của Đảng Dân chủ Tiến bộ (DPP), quân đội Mỹ sẽ không thực hiện một động thái táo bạo như vậy trừ khi họ nhận được thông tin cho thấy chính phủ Trung Quốc đang lên kế hoạch cho một số hoạt động quân sự bất hợp pháp tại Biển Đông. Ông cũng nhấn mạnh với Chính phủ Đài Loan nên quan tâm hơn đến những động thái của Mỹ và Trung Quốc trên Biển Đông.

Những ngày gần đây, Trung Quốc tích cực thể hiện sức mạnh quân sự của ḿnh, bao gồm nhiều lần gửi máy bay chiến đấu vào không phận của các nước láng giềng, bao gồm cả Đài Loan.

Cụ thể, Trung Quốc mới đây ngang nhiên lập 2 trạm nghiên cứu, nhằm hỗ trợ hỗ trợ điều tra thực địa và nghiên cứu khoa học trên hai đá Chữ Thập và Xu Bi trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.H́nh chụp vệ tinh Đá Chữ Thập ở Trường Sa

Để thể hiện sức mạnh quân sự của ḿnh, Trung Quốc c̣n ngang nhiên tiến hành một cuộc diễn tập chống tàu ngầm ở Biển Đông. Cuộc tập trận diễn ra vào lúc quân đội Trung Quốc lên tiếng cáo buộc Hoa Kỳ cho tàu chiến đi vào vùng nước gần quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà Trung Quốc đ̣i chủ quyền thời gian vừa qua.

Gần nhất, ngày 23/3, một máy bay mang tên Shaanxi Y-8 của Trung Quốc cũng đă xuất hiện trên Biển Đông trước khi nhận được cảnh báo từ máy bay tuần tra do Lực lượng Pḥng vệ Không quân Nhật Bản (JASDF) gửi tới.

Động thái bắn tên lửa trên Biển Đông của Mỹ được xem như hành động trấn áp lại tất cả hành vi ngang ngược và vi phạm luật pháp Quốc tế của Trung Quốc trên Biển Đông.

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 324


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 1,524
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	37.1 KB
ID:	1552743   Click image for larger version

Name:	23.3.png
Views:	0
Size:	199.8 KB
ID:	1552744   Click image for larger version

Name:	23.1.jpeg
Views:	0
Size:	34.7 KB
ID:	1552745  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 14
  Thanked 112 Times in 88 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 2 goodidea Reputation Uy Tín Level 1goodidea Reputation Uy Tín Level 1goodidea Reputation Uy Tín Level 1goodidea Reputation Uy Tín Level 1
  Old 2 Weeks Ago   #2
  luyenchuong3000
   
  Banned
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 2,380
  Thanks: 2,471
  Thanked 1,543 Times in 889 Posts
  Mentioned: 16 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 687 Post(s)
  Rep Power: 0
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 13065
  Default

  Bắc Kinh xảy ra chuyện lớn? Quân đội Mỹ có động thái mạnh sau điện đàm giữa ông Trump và ông Tập
  Ngày 23/3, Hạm đội 7 của Hải quân Hoa Kỳ đă đăng trên Facebook thông tin rằng quân đội Hoa Kỳ đă tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông và đă bắn ra một tên lửa. Hành động quân sự mạnh mẽ hiếm thấy này của Hoa Kỳ diễn ra sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận B́nh chỉ 6 giờ đồng hồ.
  Theo phân tích của nhà lập pháp Đài Loan - ông Vương Định Vũ (Wang Dingyu), chắc hẳn trong nội bộ chính quyền Trung Quốc đă xảy ra việc lớn và Đài Loan cần phải theo dơi chặt chẽ.
  Ngày 22/3, Tổng thống Trump nói rằng ông đă có cuộc điện đàm với Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) - ông Tập Cận B́nh, để thảo luận về t́nh h́nh dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán. Ông cho biết "hơi thất vọng" trước sự thiếu hợp tác của ĐCSTQ.
  Theo hăng tin AFP, trong một cuộc họp báo thường kỳ tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump đă nói: "Họ lẽ ra phải nói với chúng ta về việc này sớm hơn. Tôi muốn nói với các bạn một cách thành thực rằng mặc dù tôi thích Chủ tịch Tập, tôn trọng và ngưỡng mộ quốc gia đó, nhưng tôi hơi thất vọng".
  Trong cuộc họp ngắn của chính phủ liên bang về dịch bệnh, ông nói: "Tôi hy vọng họ có thể cho chúng ta biết sự việc xảy ra trong nội bộ sớm hơn. Nhưng chỉ sau khi tin tức được công khai, chúng ta mới biết được t́nh huống". Ông cũng nói rằng ĐCSTQ "che đậy sự việc, và thực sự khiến người ta thất vọng".
  Không lâu sau những phát biểu trên của ông Trump, ngày 23/3, Hạm đội 7 thuộc Hải quân Hoa Kỳ đă đăng trên facebook của họ, rằng tàu khu trục mang tên lửa điều khiển USS Barry (DDG-52) đă bắn một tên lửa trong cuộc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông, và đồng thời thực hiện cuộc tập trận của Trung tâm chỉ huy thông tin chiến đấu.
  Bài viết cho biết cuộc tập trận của tàu khu trục hạm Berry là một phần trong việc thực hiện nhiệm vụ an ninh Ấn Độ - Thái B́nh Dương của Hạm đội 15 và Hạm đội 7 của Hải quân Hoa Kỳ. Tàu Berry đă sử dụng các hành động thực tế để đảm bảo an ninh và ổn định của khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương.


  ntdvn.com


  Bắc Kinh xảy ra chuyện lớn? Quân đội Mỹ có động thái mạnh sau điện đàm giữa ông Trump và ông Tập
  luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05804 seconds with 13 queries