News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1559
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Số phận của các cô gái làm nghề 'đứng đường' giữa đại dịch Covid-19
Click image for larger version

Name:	20.1.jpg
Views:	0
Size:	27.4 KB
ID:	1552748   Click image for larger version

Name:	20.2.jpg
Views:	0
Size:	174.7 KB
ID:	1552749   Click image for larger version

Name:	20.3.jpg
Views:	0
Size:	136.7 KB
ID:	1552750  
Kể cả không dịch bệnh th́ những người làm nghề "đứng đường" đă phải vật lộn với cuộc sống. Khi Tổng thống Pháp ban bố lệnh phong tỏa, những lao động t́nh dục đương nhiên phải ở nhà v́ cảnh sát xử phạt rất quyết liệt.

Dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng ở châu Âu và Pháp đă ghi nhận hơn 22.300 ca nhiễm cũng như 1.100 trường hợp tử vong. Với sức khỏe bị đe dọa, trong khi những khách hàng biến mất, những lao động t́nh dục ở Pháp đang phải vật lộn để tồn tại.

Nhiều người bị buộc phải ra đường khi không c̣n thu nhập, và vẫn phải đối mặt với việc bị cảnh sát xử phạt số tiền không nhỏ.


Đă một tuần kể từ khi Tổng thống Emmanuel Macron tuyên bố phong tỏa đất nước để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, nhưng dịch bệnh vẫn chưa tới đỉnh ở Pháp khi ca nhiễm và tử vong đều tăng mạnh trong những ngày qua. Ảnh: AFP.
Tiền phạt nhiều hơn tiền tiếp khách

Chính phủ Pháp đă phong tỏa đất nước được một tuần, và người dân chỉ được phép ra đường để mua nhu yếu phẩm hoặc t́m kiếm sự trợ giúp y tế.

Những ai muốn ra ngoài tập thể dục phải đi một ḿnh, và chỉ được đi tới bán kính 1 km từ nhà của họ, với thời gian tối đa là 1 giờ đồng hồ. Người vi phạm sẽ bị phạt 135 euro, và tái phạm th́ mức phạt là 1.500 euro.

"Tôi không có lựa chọn nào khác (là phải nghỉ) v́ tôi làm việc trên đường phố hoặc đi tới nhà của mọi người", Pamela, một phụ nữ bán dâm 46 tuổi ở thành phố Toulouse phía tây nam đất nước, cho biết cô không c̣n làm công việc của ḿnh kể từ khi có lệnh phong tỏa.

Mặc dù vẫn có những yêu cầu dịch vụ, nhưng cô không thể đáp ứng v́ nếu gặp cảnh sát, cô sẽ phải nộp tiền phạt lớn hơn nhiều lần số tiền nhận được từ khách hàng.

"Trả tiền phạt 135 euro chỉ để phục vụ khách với giá 50 euro ư?", Pamela ngao ngán.

Tuy nhiên nếu lệnh phong tỏa kéo dài, những khoản tiền tiết kiệm của Pamela sẽ nhanh chóng bốc hơi.

"Tôi sẽ phải chấp nhận rủi ro. Nếu như tôi chỉ có 2 khách mỗi tuần, ít nhất tôi có thể trả tiền thức ăn", cô nói.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe hôm 24/3 cảnh báo việc phong tỏa có thể kéo dài trong "nhiều tuần", mặc dù ban đầu nó chỉ dự kiến kéo dài 15 ngày.

"T́nh h́nh rất bi đát. Gần như là không có khách nữa. Họ có thể không làm việc trong bao lâu đây?", cô Sarah-Marie Maffesoli, người điều phối chương tŕnh cho tổ chức nhân quyền Doctors of the World, nhận định.

"Khỏe mạnh nhưng không thể ăn hoặc mua thức ăn cho con của họ, điều đó sẽ phức tạp", cô nói.

Mại dâm không phải là hoạt động phạm pháp ở Pháp, mặc dù một điều luật ra đời năm 2016 chỉ rơ rằng việc mua dâm là phạm pháp - động thái nhằm đưa trách nhiệm trước pháp luật về phía khách làng chơi.

Các lao động t́nh dục thường không đăng kư t́nh trạng lao động, v́ vậy họ sẽ không được nhận khoản tiền 1.500 euro mà chính phủ Pháp hứa sẽ hỗ trợ cho các lao động độc lập bị ảnh hưởng v́ bệnh dịch.


Cảnh sát sẽ phạt 135 euro cho người vi phạm lệnh phong tỏa và 1.500 euro nếu tái phạm. Ảnh: AFP.

Để giải quyết t́nh trạng này, cộng đồng lao động t́nh dục ở Pháp đă tổ chức một số chương tŕnh gây quỹ trực tuyến. Judith, một gái bán dâm 22 tuổi ở Paris đă lập một trang Instagram và kêu gọi được 10.000 euro ủng hộ.

"Chúng tôi hy vọng sẽ giúp được cho khoảng 30 lao động t́nh dục", Judith chia sẻ.

Đối với những người phải tiếp tục làm việc để "đảm bảo sự sống c̣n", Strass - một tổ chức hoạt động bảo vệ quyền lợi cho lao động t́nh dục ở Pháp - đă khuyến cáo các thành viên "tránh tiếp xúc với nước bọt hoặc các tư thế giao hợp đối mặt".

Khó khăn trên mạng internet

Nhiều tổ chức khác cũng phải tạm ngưng các chương tŕnh tiếp cận hỗ trợ trực tiếp, và lo ngại rằng các lao động t́nh dục sẽ trở thành người vô gia cư nếu không thể trả tiền thuê nhà hoặc chỗ ở của họ bị đóng cửa.

"V́ lệnh phong tỏa, nhiều khách sạn đă đóng cửa và lao động t́nh dục phải đi ra đường", ông Antoine Baudry đến từ Cabiria - một tổ chức v́ sức khỏe cộng đồng ở Lyon, nhận định.

Đặc biệt, những lao động t́nh dục là người di cư đang ở trong t́nh trạng bấp bênh nhất v́ họ không có giấy tờ và không thể nói tiếng Pháp.

"Đối với họ, không dễ để biết họ có quyền làm ǵ và không nên làm ǵ", June Charlot - cộng tác viên y tế tại Griselidis, một tổ chức cung cấp hỗ trợ tài chính và dụng cụ pḥng tránh thai ở Toulouse, chia sẻ với AFP.

"Những người gọi điện đến chúng tôi đều hết sức phiền muộn", cô Charlot nói thêm.

Cuộc khủng hoảng sức khỏe v́ Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến các gái mại dâm trên đường phố, mà c̣n tới cả những dịch vụ cặp kè cao cấp hơn.

"Khách hàng của tôi khá giàu có. Họ nhận thức được những rủi ro, họ không c̣n gọi cho tôi nữa", Charlie, một phụ nữ 28 tuổi ở Paris cho biết. B́nh thường th́ mỗi tháng cô có thể kiếm được 2.000 euro từ việc cặp kè với những người giàu có.

"Tôi có một chút tiền để dành, nhưng tôi không thể sống quá một tháng", cô nói.

V́ sự di chuyển và tiếp xúc xă hội bị hạn chế rất nhiều, các lao động t́nh dục bắt đầu chuyển sang hoạt động trực tuyến để kiếm thêm thu nhập, tuy nhiên họ phải đối mặt với nhiều rủi ro.


Dịch Covid-19 đang khiến cuộc sống của các lao động t́nh dục ở Pháp trở nên khó khăn. Ảnh: AFP.

Charlie giấu cha mẹ về công việc của ḿnh, và cô sợ rằng việc hoạt động trên mạng có thể khiến ḿnh bị tống tiền hoặc trả thù bằng clip nóng.

"Nền tảng đó thiếu đi sự an toàn và bảo mật. Ai cũng có thể chụp màn h́nh và chia sẻ", cô nói.

Thêm vào đó, hầu hết trang web khiêu dâm lớn ở châu Âu đă tung ra chương tŕnh khuyến mại, miễn phí các nội dung cho người xem, khiến công việc của những lao động t́nh dục trở nên khó khăn hơn.

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 03-25-2020
  Reputation: 1153


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 3,711
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	20.1.jpg
Views:	0
Size:	27.4 KB
ID:	1552748   Click image for larger version

Name:	20.2.jpg
Views:	0
Size:	174.7 KB
ID:	1552749   Click image for larger version

Name:	20.3.jpg
Views:	0
Size:	136.7 KB
ID:	1552750  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 525 Times in 430 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 4 goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3
  The Following User Says Thank You to goodidea For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (03-26-2020)
  Old 03-25-2020   #2
  vinhduong68
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 5,008
  Thanks: 1,110
  Thanked 3,498 Times in 1,830 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 955 Post(s)
  Rep Power: 12
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15665
  Default

  Số phận của các cô gái làm nghề 'đứng đường' giữa đại dịch China-Wuhan virus/ Chệt cộng vi khuẩn
  vinhduong68 is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
  trungthu (03-26-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06458 seconds with 13 queries