News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1234
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default ‘Ngh́n trùng xa cách' được cất lên với lễ tang hồng của danh ca Thái Thanh vừa diễn ra
Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	71.8 KB
ID:	1552829   Click image for larger version

Name:	302.jpg
Views:	0
Size:	21.2 KB
ID:	1552830   Click image for larger version

Name:	303.jpg
Views:	0
Size:	93.7 KB
ID:	1552831   Click image for larger version

Name:	304.jpg
Views:	0
Size:	77.5 KB
ID:	1552832  

Nữ danh ca Thái Thanh, tiếng hát của quê hương đă qua đời. Tang lễ hồng của danh ca Thái Thanh diễn ra rất xúc động. Khoảng 30 người thân đă tiễn đưa nữ danh ca Thái Thanh trong ca khúc Ngh́n trùng xa cách. Các con của danh ca trong trang phục hồng, màu sắc danh ca Thái Thanh yêu thích...

Lễ tang của nữ danh ca Thái Thanh đă diễn ra vào 12 giờ ngày 25-3 (2 giờ sáng ngày 26-3, giờ Việt Nam) tại TP. Westminster, bang California (Mỹ).

Trước khi lễ tang chính thức diễn ra, phần livestream cũng có những lời chia buồn được các nghệ sĩ quay video gửi đến gia đ́nh danh ca Thái Thanh.

Khán giả xem livestream có thể gặp lại các gương mặt: Nghệ sĩ Kim Tước, diễn viên điện ảnh Kiều Chinh, nhạc sĩ Từ Công Phụng, nghệ sĩ Châu Hà… với những kỷ niệm riêng với danh ca Thái Thanh.Nữ danh ca Thái Thanh yêu màu hồng nên trong lễ tang màu này được chọn làm chủ đạo. Ảnh chụp lại cáo phó tang lễ danh ca Thái Thanh

Lễ tang chính thức bắt đầu với lời cảm tạ của gia đ́nh danh ca Thái Thanh gồm ba đại diện: Ca sĩ Ư Lan (con gái đầu ḷng), con trai trưởng Lê Xuân Việt và ca sĩ Quỳnh Hương (Lê Thị Quỳnh Dao).

Ca sĩ Ư Lan nói trong nước mắt: “Có bao giờ chúng ta nghĩ cuộc đời có một ngày, có một tang lễ vắng lặng như thế này, nói chung nói riêng hay tang lễ của mẹ chúng tôi, một danh ca hàng đầu của Việt Nam – Thái Thanh lại lặng lẽ thế này đâu.

Chúng tôi hay chính mẹ chúng tôi chắc chắn một điều rất hạnh phúc. Chúng tôi không đơn côi đưa tiễn mẹ chúng tôi. Mẹ tôi không đơn côi ra đi mà có hàng triệu người Việt trên khắp thế giới đă cùng chúng tôi đưa tiễn mẹ tôi đến nơi an nghỉ cuối cùng. Qua livestream này gia đ́nh chúng tôi gửi lời cảm tạ đến tất cả quư vị”.Ca sĩ Ư Lan nói rằng, mẹ của chị đă một đời hạnh phúc bên các con và khán giả suốt 70 năm ca hát. Ảnh: Chụp lại màn h́nh livestream

Ca sĩ Ư Lan cũng chia sẻ lư do tại sao đám tang của danh ca Thái Thanh không phải mặc màu đen hay màu trắng mà lại mặc màu hồng?.

“Bởi đây là ư muốn của mẹ chúng tôi. Mẹ chúng tôi yêu màu hồng và nói rằng đó là màu hạnh phúc. Sau này khi mẹ có ra đi các con tất cả phải vui cho mẹ và mặc chiếc áo màu hồng đưa tiễn mẹ.

Quư vị hăy cùng chúng tôi thắp một nén nhang, một lời cầu nguyện để mẹ chúng tôi được b́nh an, hạnh phúc sau một đời đă hạnh phúc bên các con và đặc biệt là khán giả hâm mộ yêu mến mẹ suốt 70 năm qua”, ca sĩ Ư Lan nói trong lễ tang.Anh Lê Xuân Việt, con trai trưởng của nữ danh ca nhắc đến t́nh yêu thương đất nước Việt Nam, yêu tiếng Việt, nhạc Việt của mẹ. Ảnh: Chụp lại màn h́nh livestream

Sau lời của chị cả Ư Lan, con trai trưởng của danh ca Thái Thanh là anh Lê Xuân Việt cũng chia sẻ.

“Kỷ niệm lớn lao mà mẹ chúng tôi đă chia sẻ với chúng tôi trong suốt cuộc đời đó là đóng góp vào ca nhạc nghệ thuật Việt Nam. Mẹ chúng tôi yêu thương đất nước Việt Nam, tiếng Việt Nam – “Tôi yêu tiếng nước tôi” (lời nhạc phẩm T́nh ca của nhạc sĩ Phạm Duy - PV), và ḍng nhạc Việt Nam.

Chúng tôi xin chân thành cảm tạ tất cả t́nh thương yêu của khán giả dành cho thân mẫu chúng tôi suối thời gian khó khăn này”.

Lễ tang hồng của danh ca Thái Thanh với ‘Ngh́n trùng xa cách' - ảnh 4Hai con gái của nữ danh ca là sa sĩ Ư Lan và ca sĩ Quỳnh Hương cùng gia đ́nh hát Ngh́n trùng xa cách. Ảnh: Chụp lại màn h́nh livestream

Ca khúc Ngh́n trùng xa cách là bản nhạc được vang lên trong đoạn đường di quan linh cữu danh ca Thái Thanh đến đài hoá thân.

Ngh́n trùng xa cách là nhạc phẩm của nhạc sĩ Phạm Duy, theo lời ca sĩ Ư Lan th́, “Đây là một bài hát mà mẹ chúng tôi cả đời đă làm đẹp bài hát này, chúng ta hăy cùng với bà hát tiễn đưa bà nhé!”.

Sau ca khúc Ngh́n trùng xa cách, hai sáng tác khác của nhạc sĩ Phạm Duy cũng được những người thân trong gia đ́nh danh ca Thái Thanh hát tiễn đưa danh ca là: T́nh ca và Ngậm ngùi (thơ Huy Cận).

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 29396


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,321
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	71.8 KB
ID:	1552829   Click image for larger version

Name:	302.jpg
Views:	0
Size:	21.2 KB
ID:	1552830   Click image for larger version

Name:	303.jpg
Views:	0
Size:	93.7 KB
ID:	1552831   Click image for larger version

Name:	304.jpg
Views:	0
Size:	77.5 KB
ID:	1552832  

  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,522 Times in 4,078 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  trungthu (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #2
  PLEIKU88
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 947
  Thanks: 2,278
  Thanked 220 Times in 122 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 30 Post(s)
  Rep Power: 14
  PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5630
  Default

  Xin chân thành gởi lời tiễn biệt: Ngh́n trùng xa cách & Rest In Peace. Thành Kính.
  PLEIKU88_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to PLEIKU88 For This Useful Post:
  trungthu (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07621 seconds with 13 queries