News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 278
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hà Nội: Cửa an toàn đă hẹp lại, có thể có nhiều người dương tính SARS-CoV-2
Click image for larger version

Name:	282.jpg
Views:	0
Size:	77.3 KB
ID:	1552837  
Ông Nguyễn Đức Chung- Chủ tịch Hà Nội buộc phải nói rằng: Cửa an toàn đă hẹp lại, có thể có nhiều người dương tính SARS-CoV-2. Ông cho biết nếu tính theo tỉ lệ lây nhiễm trung b́nh trên thế giới th́ đang có thể có hơn 20 người dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố. Hà Nội đang cực nguy hiểm.

Chiều 25-3, Ban Chỉ đạo pḥng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) của TP Hà Nội họp dưới sự chủ tŕ của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết đến 12 giờ ngày 25-3, Hà Nội ghi nhận 43 trường hợp mắc Covid-19, chưa có trường hợp tử vong; Hà Nội đă ghi nhận tổng cộng 52 trường hợp có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (9 trường hợp dương tính đă gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm khẳng định). Số ca mắc bệnh Covid-19 tại Hà Nội những ngày qua tăng trong xu hướng chung của cả nước, tuy nhiên, các ca mắc chủ yếu là các ca xâm nhập từ các nước khác về.

Những dấu hiệu Covid-19 lây ra ngoài cộng đồng được vị lănh đạo Sở Y tế Hà Nội đưa ra liên quan đến 2 điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có trường hợp lây cho con gái. Ngoài ra, trường hợp bệnh nhân 66 tuổi, nằm ở khoa Thần kinh (Bệnh viện Bạch Mai) từ ngày 28-2 đến ngày 23-3 được ra viện về Lai Châu cũng đă mắc Covid-19.

Hiện nay, nguồn lây của bệnh nhân 66 tuổi ở Bệnh viện Bạch Mai cũng chưa rơ ràng. Ngoài ra, bệnh nhân 17 (chị N.T.H.N, trú ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đ́nh) cũng lây bệnh cho người thân. Những trường hợp này cho thấy dấu hiệu Covid-19 lây ra cộng đồng. Những trường hợp người Việt Nam từ nước ngoài trở về (trước khi được cách ly tập trung) đă có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 cũng là nguồn lây ra cộng đồng. Do vậy, ông Hạnh nhận định sắp tới số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng chắc chắc sẽ tăng. Đây cũng là dấu hiệu rất nguy hiểm trong thời gian tới.

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng hiện nay t́nh h́nh dịch đang diễn biến hết sức phức tạp, đă bắt đầu có những ổ dịch bùng phát, t́nh h́nh dịch ở Bệnh viện Bạch mai cũng đang hết sức phức tạp, nguy cơ lây lan trong cộng đồng ngày càng lớn hơn.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết: “Sau khi TP tổ chức đồng bộ các biện pháp để rà soát công dân Việt Nam và người nước ngoài đến Việt Nam trước ngày 10-3, cho đến 12 giờ trưa 25-3, Hà Nội xác định có 3.042 người nhập cảnh qua sân bay Nội Bài. Trong số này, Hà Nội đă lấy mẫu được 2.128, có kết quả 993 trường hợp, và phát hiện có 4 trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 (gây dịch bệnh Covid-19). Nếu tính theo tỉ lệ này số ca dương tính được phát hiện qua rà soát như trên, có nghĩa là chúng ta c̣n ít nhất từ 8-12 trường hợp dương tính mà chưa kịp phát hiện khi đang chờ kết quả, ngoài ra vẫn c̣n 1.000 trường hợp chưa lấy mẫu. C̣n nếu theo tỉ lệ trung b́nh trên thế giới cứ 1 người lây nhiễm ra 2,4 người, chỉ tính riêng số người này đă có hơn 20 người dương tính mà đang lang thang trên địa bàn TP”.Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Người đứng đầu chính quyền TP Hà Nội đánh giá từ khi TP tổ chức pḥng chống dịch đến nay, hiện nguy cơ lây nhiễm đă cao hơn, cửa an toàn đă hẹp hơn, nguy cơ trên địa bàn TP có những ổ dịch bệnh có tính chất rất phức tạp. Nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng lớn do người dân vẫn không thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, đă ghi nhận rằng nhiều người ra ngoài đường nhưng không đeo khẩu trang; nhiều người dân vẫn cúng lễ ngày đầu tháng; nhiều người vẫn tập trung đông người ở các quán cà phê...

TP Hà Nội tiếp tục khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà, nếu không có việc ǵ cần thiết th́ ở trong nhà, nếu đă ra ngoài th́ phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn từ 2 đến 3 m. TP sẽ hạn chế xuống chỉ c̣n 20% xe buưt công cộng, chủ yếu phục vụ công chức, viên chức đi làm, người dân không nên sử dụng xe công cộng thời điểm này.

“Tất cả mọi người nên ở nhà, trừ việc ra ngoài mua lương thực thực phẩm. Tất cả quán cà phê, quán bar, nhà hàng, tập gym phải dừng toàn bộ, không kể nội thành, ngoại thành. Các nơi làm việc phải đo thân nhiệt và khử khuẩn” - ông Chung nêu rơ.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng cho rằng qua kinh nghiệm từ các nước, hiện nay mặc dù Hà Nội tiềm ẩn rủi ro lớn hơn nhưng vẫn c̣n cơ hội chiến thắng nếu người dân đồng ḷng, thực hiện nghiêm túc việc cách ly, hạn chế ra khỏi nhà. Chúng ta vẫn c̣n "thời gian vàng", không có một dịch bệnh nào như dịch bệnh này. Chỉ có cách người dân tham gia với tinh thần trách nhiệm, nếu c̣n không đeo khẩu trang, vẫn tụ tập đông người, uống cà phê th́ nguy cơ lây lan dịch sẽ rất nhanh. "Nếu chúng ta không ngăn được th́ cửa an toàn sẽ hẹp lại" - ông Chung một lần nữa nhấn mạnh.

Nói thêm về trường hợp ở Bệnh viện Bạch Mai, ông Chung thông tin sau khi phát hiện bệnh nhân thứ 86 và 87 là 2 điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai, tại đây đă phát sinh thêm 1 trường hợp mới được kết luận là bệnh nhân thứ 133, dù chưa biết nguồn lây nhiễm từ đâu, nhưng đă vào điều trị tại Khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai. Đến nay, Bệnh viện Bạch Mai đă đồng loạt lấy mẫu bệnh nhân và nhân viên y tế của Khoa Thần kinh, Khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhiệt đới để xét nghiệm.

Hơn 150 y, bác sĩ ở khoa Tim mạch đă cho kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính, nhưng trong số các bệnh nhân ở Khoa Thần kinh đă phát hiện 1 bệnh nhân 88 tuổi ở huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này nằm cùng pḥng với bệnh nhân Covid-19 thứ 133. 1 người khác là con dâu của bệnh nhân này ở Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội đến thăm, cũng đă dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, ông Nguyễn Đức Chung cho hay Bệnh viện Bạch Mai đă có 5 trường hợp dương tính. Bệnh viện này có đầy đủ yếu tố: Dưỡng lăo, bệnh nhân nặng, đông người qua lại… có nguy cơ cao trở thành ổ dịch. "Tôi đă trao đổi với Giám đốc bệnh viện, nếu trước kia, mỗi ngày bệnh viện có 6.000 đến 8.000 người qua lại, th́ những ngày qua đă giảm 50%. Điều này nghĩa là vẫn c̣n 3.000 đến 3.500 người qua lại bệnh viện. Cần thông tin rộng răi các trường hợp này để người dân cảnh giác. Những người từ ngày 10 ngày vừa qua đến nay, bất cứ trường hợp nào phải báo với cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm, tự cách ly tại nhà, các địa phương phải giám sát chặt. Bệnh viện Bạch Mai phải nâng một mức cảnh báo so với mức hiện nay của bệnh viện đang thực hiện, quận hỗ trợ bảo vệ ṿng ngoài" - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 29396


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,321
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	282.jpg
Views:	0
Size:	77.3 KB
ID:	1552837  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,522 Times in 4,078 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05309 seconds with 13 queries