News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 608
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Châu lục duy nhất trên TG không có người mắc Covid-19
Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	212.8 KB
ID:	1552859   Click image for larger version

Name:	172.jpg
Views:	0
Size:	43.6 KB
ID:	1552860  
Đó là châu Nam Cực. Cuộc sống ở châu lục duy nhất không có người nhiễm Covid-19 ra sao? Tuy không bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng cũng chẳng mấy thoải mái của một số ít người ở Nam Cực.

Covid-19 đă lây lan ra gần 200 quốc gia và vùng lănh thổ khắp 4 châu lục của thế giới với hơn 420.000 ca nhiễm bệnh và gần 19.000 người tử vong.

Đến nay, Nam Cực vẫn là châu lục duy nhất trên thế giới không có ca nhiễm Covid-19 nào được xác nhận. Hầu hết cư dân Nam Cực là các nhà khoa học để từ khắp nơi trên thế giới, họ sống và làm việc trong các trạm nghiên cứu hiện đại.

“Chứng kiến những ǵ đang xảy ra ở phần c̣n lại của thế giới từ Nam Cực khiến tôi cảm thấy thực sự xa cách. Thế giới trong dịch Covid-19 là một nơi khác biệt hoàn toàn so với những ǵ tôi h́nh dung”, Stijn Thoolen, một nhà nghiên cứu 29 tuổi thuộc Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) tại Nam Cực, cho biết.

Stijn Thoolen đă làm việc tại trạm khoa học Concordia (trạm khoa học thành lập bởi Pháp và Italia) ở Nam Cực từ tháng 11 năm ngoái.

Năm 2005, trạm khoa học Pháp - Italia có tên Concordia được xây dựng tại Nam Cực.Trạm khoa học Concordia, Nam Cực (ảnh: ABC News)

Không dễ dàng để đến trạm Concordia. Nhu yếu phẩm được vận chuyển đến đây bằng đoàn xe trượt tuyết tải trọng lớn, mất khoảng 10 đến 12 ngày mới đến nơi. Hàng hóa nhỏ hơn và thực phẩm được chuyên chở bằng những chiếc máy bay cỡ nhỏ.

Mặc dù siêu thị gần nhất tại Nam Cực nằm cách trạm Concordia những 4.032 km, điều đó không có nghĩa là các nhà nghiên cứu chỉ ăn bánh ḿ và nước. Họ được cung cấp thịt, cá, sữa, trái cây tươi và rau xanh vận chuyển đến từ bên ngoài.

Nhóm của Stijn Thoolen bao gồm 12 người. Nhiệm vụ của họ là tiến hành các thí nghiệm nhằm so sánh môi trường mùa đông tại Nam Cực với môi trường tại các hành tinh khác ngoài không gian.

Stijn Thoolen có hai đồng nghiệp là một người Italia và một người Pháp, cả hai người đều chưa thể quay lại trạm nghiên cứu sau khi về nước v́ dịch Covid-19.

Stijn Thoolen cho biết, sự vắng mặt của hai đồng nghiệp trong thời điểm này khiến công việc trở nên đặc biệt khó khăn.Stijn Thoolen – một nhà nghiên cứu đang làm việc ở Nam Cực (ảnh: ABC News)

Stijn Thoolen cũng đă cố gắng hỏi thăm gia đ́nh và bạn bè ở quê nhà. Họ nói mọi thứ đều tốt và hỏi Thoolen nghĩ sao về các lệnh phong tỏa cũng như hạn chế di chuyển.

Thoolen cũng cố gắng cập nhật tin tức về dịch bệnh qua máy tính, nhưng mạng internet ở Nam Cực là khá chậm.

Các nhà nghiên cứu sẽ không thể rời trạm Concordia vào mùa đông ở Nam Cực, nếu có điều bất ngờ xảy ra, họ chỉ có thể tự cầu cứu chính ḿnh.

Trạm Concordia có một bệnh viện được trang bị tốt và một khu vực lớn dự trữ thức thực phẩm cho hàng tháng. Ở trong điều kiện gần như biệt lập như vậy, các nhà khoa học có thể bớt lo lắng về sự xâm nhập của Covid-19.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 28633


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 57,716
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	212.8 KB
ID:	1552859   Click image for larger version

Name:	172.jpg
Views:	0
Size:	43.6 KB
ID:	1552860  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,107 Times in 3,685 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 65 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05366 seconds with 13 queries